• Zalo

Xử lý nghiêm trưởng công an phường xin tiền DN

Thời sự Thứ Ba, 02/03/2010 05:49:00 +07:00

Sau khi có kết quả thanh tra, ông Ngô Văn Tịnh bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Trưởng công an phường.

Mới đây, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh và làm rõ hành vi “vòi” tiền Tết doanh nghiệp của công an phường Phương Liệt, Hà Nội. Sau khi có kết quả thanh tra, ông Ngô Văn Tịnh bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Trưởng công an phường.

» Công an gửi công văn xin DN "hỗ trợ" tiền Tết
» Công an xin tiền DN: Trưởng CA phường làm kiểm điểm

Ảnh chụp công văn "vòi" tiền DN
Ngoài ra, căn cứ vào quyết định do Giám đốc CATP Hà Nội ký ngày 27/2/2010, Cảnh sát khu vực Trần Hoài Nam bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác. Nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm, cắt danh hiệu thi đua năm 2010 đối với 3 đồng chí Phó công an phường Phương Liệt.

Theo kết quả điều tra, trước Tết Nguyên đán Canh Dần, sau khi đi nhắc nhở các doanh nghiệp về vấn đề an ninh trật tự, ông Trần Hoài Nam - Cảnh sát khu vực được 3 doanh nghiệp trên địa bàn phụ trách đặt vấn đề tự nguyện hỗ trợ kinh phí cho công an phường phục vụ bảo về Tết, nhưng phải có công văn để làm chứng từ.

Nhận được lời gợi ý, ông Nam đã báo cáo lên cấp trên của mình là ông Ngô Văn Tịnh - Trưởng công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khi hội ý tập thể, chỉ huy công an phường, đứng đầu là ông Ngô Văn Tịnh đã ký công văn đưa đến 3 doanh nghiệp trên theo đề xuất của cảnh sát khu vực Trần Hoài Nam.

Ngay sau khi báo chí đăng tải vụ việc, ông Ngô Văn Tịnh đã thừa nhận sai lầm là do sơ suất và đã nghiêm túc kiểm điểm việc vi phạm quy định của ngành công an trước cơ quan vào sáng ngày 25/2/2010.

Theo Báo Khoa học&Đời sống

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục