Thời sự

Xẻ núi xây công trình tâm linh 800 tỷ đồng gần cột cờ Lũng Cú: Lãnh đạo Đồng Văn thông tin

Thứ Bảy, 26/10/2019 11:46:00 +07:00

Lãnh đạo huyện ủy Đồng Văn (Hà Giang) thông tin về công trình tâm linh hơn 800 tỷ đồng ở gần cột cờ Lũng Cú.

Liên quan đến việc xẻ núi xây dựng công trình tâm linh hơn 800 tỷ đồng gần cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn, Hà Giang), trả lời PV VTC News, lãnh đạo huyện ủy Đồng Văn cho biết, Dự án do tỉnh Hà Giang và các cơ quan của tỉnh kêu gọi đầu tư, huyện Đồng Văn phối hợp giải phóng mặt bằng.

Theo vị này, khu vực này mặt bằng chủ yếu là đồi đất xấu, không trồng cây được và không phải là đất nông nghiệp chính của người dân.

Trong quá trình triển khai, huyện Đồng Văn chủ yếu tập trung tuyên truyền cho người dân thấy được ý nghĩa phát triển kinh tế của dự án.

xe nui lung cu 3 4

Công trình tâm linh hơn 800 tỷ đồng gần cột cờ Lũng Cú, Hà Giang.

Đồng Văn là huyện biên giới xa xôi cực Bắc của Tổ quốc, xa trung tâm, đi lại khó khăn nhưng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Tỉnh Hà Giang cố gắng tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư đến với Hà Giang, đến với huyện Đồng Văn vừa là để thực hiện đầu tư thu hút du lịch, vừa đóng góp cho sự phát triển vùng biên giới cực Bắc của Tổ quốc.

Vị lãnh đạo cũng cho biết, đây là những công trình mang ý nghĩa phát triển kinh tế xã hội sau này cho huyện Đồng Văn cũng như tỉnh Hà Giang và cũng phù hợp với nguyện vọng của nhiều du khách đến với Đồng Văn.

Theo lãnh đạo huyện ủy Đồng Văn, vấn đề bảo vệ môi trường và các di tích, cảnh quan trên công viên địa chất được tỉnh Hà Giang và huyện Đồng Văn quan tâm rất đặc biệt.

Quá trình triển khai xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh và huyện nói riêng cũng được đánh giá khắc phục để hạn chế đến mức tối đa nhất ảnh hưởng, tác động đến môi trường.

xe nui lung cu 2 3

Hình ảnh công trình nhìn từ cột cờ Lũng Cũ.

Như VTC News đưa tin Dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Lũng Cú trên diện tích quy hoạch 75ha đang được triển khai tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Dự án này gồm 4 hạng mục: Khu tâm linh, khu du lịch văn hóa và nghỉ dưỡng, khu cột cờ, khu đặt đại tượng Phật.

Trong đó, 2 hạng mục chính là khu tâm linh chùa Lũng Cú rộng 70,5ha và khu đại tượng Phật diện tích 4,5ha. Dự án do Công ty Cổ phần Phúc Lộc Hà Giang làm chủ đầu tư với tổng vốn dự kiến hơn 800 tỷ đồng.

Đến nay, hạng mục chùa xây dựng được 6-7 tòa nhà. Con đường rộng 33m, dài 1,7km qua cánh đồng vào chùa hoàn tất phần giải phóng mặt bằng, tôn mặt đường.

Theo đại diện UBND huyện Đồng Văn, dự án trên được UBND tỉnh Hà Giang cấp phép đầu tư năm 2016. Huyện giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ chủ đầu tư, trong đó có việc vận động di dời 101 ngôi mộ.

Mặc dù dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Lũng Cú được phê duyệt năm 2016 nhưng đến tháng 11/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường mới có quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án này. Theo đó, Bộ yêu cầu khu du lịch phải đảm bảo nằm ngoài khu vực bảo vệ di tích Cột cờ Lũng Cú và tuân thủ các quy định về bảo vệ di sản văn hóa.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu bảo vệ nguyên trạng nhiều hạng mục ở di tích Cột cờ Lũng Cú. Tháng 6/2018, trong văn bản gửi UBND tỉnh Hà Giang, cơ quan này yêu cầu tỉnh đánh giá tác động môi trường theo quy định hiện hành.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Xuân Trường - Việt An
Xe khách đâm ô tô con văng xa hàng chục mét, 3 người thiệt mạng

11:15 26/10/2019

Xe con đang rẽ qua đường ở ngã tư thì bị xe khách đâm ngang khiến 3 người ngồi trong xe thiệt mạng tại chỗ.

Nghi vấn giám đốc trung tâm y tế sàm sỡ phụ nữ: Lãnh đạo Sở Y tế Hậu Giang lên tiếng

10:55 26/10/2019

Lãnh đạo Sở Y tế Hậu Giang cho biết, đang chờ kết quả xác minh từ cơ quan công an về thông tin lan truyền trên mạng xã hội để đưa ra hướng xử lý tiếp theo.

Nhiều chung cư sai phạm không bị nêu trong kết luận thanh tra: Sở Xây dựng Nghệ An lý giải

08:16 26/10/2019

Nhiều chung cư sai phạm, bị xử phạt hành chính trước thời điềm đoàn thanh tra được thành lập tháng 4/2018 nên không có danh sách trong kết luận thanh tra.

Đại biểu Quốc hội đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu

08:10 26/10/2019

Tại buổi thảo luận Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi), đa số đại biểu đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.

Hà Nội tiếp tục đề án cấm xe máy và thu phí ô tô vào nội đô thế nào?

09:10 26/10/2019

Việc xây dựng Đề án dừng hoạt động xe máy vào nội đô cũng phải tính cả địa giới hành chính 5 huyện hiện nay, sắp chuẩn bị lên quận ở Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà

10:38 26/10/2019

Ông Lê Hữu Hoàng, tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Không khí lạnh tăng cường, mưa lớn bao trùm miền Bắc

07:26 26/10/2019

Dự báo ngày và đêm nay các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trời lạnh.

Kiểm điểm các cán bộ cho bứng cây sưa trước cửa nhà hàng đại gia xứ Huế

23:12 25/10/2019

Phòng Quản lý đô thị và Trung tâm Công viên cây xanh Huế cũng kiểm điểm, phê bình các cá nhân trực tiếp thực hiện không đúng quy trình khi dịch chuyển cây sưa.

Ảnh: Đường phố Cần Thơ biến thành sông sau mưa lớn, dân bì bõm dắt xe về nhà

22:18 25/10/2019

Cơn mưa lớn kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ vào chiều 25/10 khiến nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ngập sâu, hàng loạt xe chết máy giữa đường, dân phải dắt bộ về nhà.

Bị người mẫu Mid Nguyễn tố bỏ khách giữa đường rồi hành hung, tài xế Go-Viet nói bị đánh trước

00:04 26/10/2019

Trong khi người mẫu Mid Nguyễn tố bị tài xế Go-Viet bỏ giữa đường rồi lao vào hành hung thì nam tài xế lại nói rằng bị khách đánh trước chứ không vô cớ gây sự.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng