Thời sự

Xe dù, 'cò khách' ngang nhiên hoạt động trước cổng bến xe: Sở GTVT Đà Nẵng phản hồi

Thứ Tư, 14/11/2018 20:03:00 +07:00

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đà Nẵng thừa nhận còn có tình trạng một số lái xe tránh né việc kiểm tra của các lực lượng chức năng, tranh thủ dừng, đón bắt khách không đúng nơi quy định ngay khu vực trước cổng bến xe.

Ngày 14/11, Báo điện tử VTC News nhận được phản hồi của Sở GTVT TP. Đà Nẵng sau bài viết “Chủ tịch UBND Đà Nẵng đích thân đi quay clip, xe dù, 'cò' khách vẫn vô tư hoạt động”.

Trong đó, lãnh đạo Sở thừa nhận còn có tình trạng một số lái xe tránh né việc kiểm tra của các lực lượng chức năng, tranh thủ dừng, đón bắt khách không đúng nơi quy định ngay khu vực trước cổng Bến xe trung tâm Đà Nẵng. Đồng thời, Sở khẳng định chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

ben xe tt

Cổng Bến xe trung tâm Đà Nẵng ngày 14/11 không còn "cò" xe hoạt động.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu, Sở GTVT thành phố đã tổ chức họp, bàn biện pháp và phân công các lực lượng của quận phối hợp với các lực lượng khác ra quân kiểm tra xử lý tình trạng xe khách đậu đỗ, đón bắt khách không đúng nơi quy định, đặc biệt xe dừng đỗ tại cây xăng Hòa Mỹ.

Trên cơ sở đó, các lực lượng CSGT, CSTT Công an quận Liên Chiểu; Thanh tra Sở GTVT; Công an, Quy tắc phường Hòa Minh hàng ngày đều cử lực lượng tham gia đầy đủ để kiểm tra, xử lý.

Đến nay, về cơ bản, lái xe, chủ phương tiện đã chấp hành không đón khách ở cây xăng Hòa Mỹ và dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng. Tuy nhiên, Sở GTVT thừa nhận vẫn còn hiện tượng xe đi chậm; một số lái xe tránh né việc kiểm tra của các lực lượng chức năng tranh thủ dừng, đón bắt khách không đúng nơi quy định ngay khu vực trước cổng bến xe.

Về thông tin VTC News phản ánh nguy cơ hình thành “bến cóc” tại góc đường Cao Sơn Pháo (trước bến xe), lãnh đạo Sở GTVT trả lời: "Những xe vi phạm này là xe chạy tuyến cố định, không phải xe dù và sẽ yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra gắt gao để tránh việc hình thành bến cóc tại đây".

xe du 3 3

2 chiếc xe 16 chỗ dừng đón khách tại góc đường Cao Sơn Pháo mà PV VTC News ghi lại ngày 10/11.

Cũng trong phản hồi thông tin VTC News, Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết, để giải quyết vấn nạn này. Sở đã đề ra biện pháp xử lý và kiến nghị với thành phố.

Cụ thể, Sở GTVT có văn bản trình UBND thành phố cho phép lắp 1 camera trước cổng bến xe để xử lý phạt nguội các xe đón bắt, khách trước cổng bến và khu vực cây xăng Hòa Mỹ.

Đơn vị này cũng chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm trước cổng bến và dọc tuyến đường Cao Sơn Pháo ngay sau khi xe xuất bến.

Cùng với đó, Sở GTVT tiếp tục duy trì lực lượng phối hợp để kiểm tra, xử lý khu vực cây xăng Hòa Mỹ và trên đường Tôn Đức Thắng.

xe du 4

Sở GTVT Đà Nẵng kiến nghị lắp đặt camera để phạt nguội lái xe, chủ xe vi phạm.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND thành phố có văn bản yêu cầu Công an thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng của quận, huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý xe khách hoạt động trái phép trên địa bàn.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng tổ chức ký cam kết với lái xe và chủ xe có xe hoạt động tại bến, thường xuyên theo dõi các phương tiện trong phạm vi quản lý của mình, có chế tài xử lý đình phiên đối với xe vi phạm hoặc kiến nghị Sở GTVT thu hồi phù hiệu nếu tiếp tục vi phạm nhiều lần.

Trước đó, trong Chương trình “HĐND với cử tri”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, chính ông quay clip về tình trạng xe dù, bến cóc, "cò" xe lộng hành tại khu vực trước cổng Bến xe trung tâm và đường Tôn Đức Thắng, yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn không chuyển biến.

Ngày 10/11, theo ghi nhận của VTC News, lực lượng “cò” xe ngang nhiên hoạt động trước khu vực cổng Bến xe trung tâm Đà Nẵng.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch UBND Đà Nẵng đích thân đi quay clip, xe dù, 'cò' khách vẫn vô tư hoạt động

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

XUÂN TIẾN
Thủ tướng chỉ đạo công khai, minh bạch trong các dự án BOT

19:18 14/11/2018

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai, minh bạch nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua.

Cán chết một con gà, tài xế và phụ xe tải bị đuổi đánh: Người dân ra can bị dọa đánh

19:08 14/11/2018

Ông T. cho biết, khi chứng kiến sự việc, ông ra can ngăn thì bị hai nam thanh niên đánh tài xế hỗn hào dọa đánh.

Quốc hội duyệt chi ngân sách Trung ương 2019 hơn 1 triệu tỷ đồng

17:16 14/11/2018

Chiều 14/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách 2019 với 438/449 đại biểu có mặt tán thành (90,31% tổng số đại biểu).

Bị Nhật Bản từ chối nhập cảnh, hành khách lưu trú ở Sân bay Tân Sơn Nhất hơn 1 tháng

17:14 14/11/2018

Một hành khách sử dụng hộ chiếu giả bị Nhật Bản từ chối nhập cảnh đang lưu trú tại sân bay Tân Sơn Nhất hơn 1 tháng qua, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được giải pháp xử lý.

Chốn vô luật pháp khắp nơi, nỗi bất an trỗi dậy

17:06 14/11/2018

Cảm giác bất an của mỗi người khi ra đường - đã trở thành thường trực, bởi luật pháp đang không tồn tại ở quá nhiều nơi, và ngày càng nhiều những cái chết oan uổng, đau đớn và thảm khốc.

Thủ tướng phê chuẩn ông Hồ Đại Dũng giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

18:38 14/11/2018

Thủ tướng vừa có quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2016-2021.

Tông liên tiếp 4 xe máy khiến 5 người thương vong, tài xế ô tô khai gì?

15:51 14/11/2018

Tại cơ quan công an, tài xế Hoàng khai nhận do đạp chân thắng nhưng nhầm chân ga nên gây ra vụ tai nạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Đề xuất 'tù tại gia': Nghiên cứu kỹ không tạo kẽ hở cho những kẻ phạm tội thoát án tù

15:18 14/11/2018

Đại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét về tỷ lệ dành cho đối tượng tù tại gia như thế nào bởi nếu không sẽ tạo kẽ hở cho những người phạm tội thoát án tù đồng thời dễ nảy sinh các vấn đề tiêu cực.

Quan chức Quốc hội: 'Chúng ta cần có ý thức phục vụ nhân dân, bớt vô cảm đi'

14:52 14/11/2018

Quan chức Quốc hội cho rằng nếu các cơ quan giải quyết khiếu nại tố cáo có ý thức phục vụ nhân dân, bớt vô cảm, coi những khó khăn của người dân như khó khăn của người nhà mình thì chắc vụ việc không thể tồn tại lâu như thế.

4 tuyến phố quận Long Biên được gắn biển 'Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát'

16:58 14/11/2018

Tại Hội nghị Giao ban Báo chí Thành ủy chiều 13/11, bà, Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết hiện quận Long Biên có 4 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng