Thời sự

Vụ ông Trần Văn Truyền: 'Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào khi có dư luận'

Thứ Hai, 01/12/2014 07:37:00 +07:00

(VTC News) - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, Đảng sẽ không bỏ qua trường hợp nào khi có dư luận phản ánh về những khối tài sản bất thường của cán bộ.

(VTC News) - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, Đảng sẽ không bỏ qua trường hợp nào khi có dư luận phản ánh về những khối tài sản bất thường của cán bộ.

Liên quan đến những sai phạm của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã dành nhiều thời gian để trao đổi về vấn đề này tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/12.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra kết luận cụ thể, rõ ràng và giao cho cơ quan quản lý có thẩm quyền tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan xung quanh vụ ông Truyền.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên 

“Trước hết, đó là vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý đối với một cán bộ về hưu. Ban Bí thư đã chỉ đạo cơ quan điều tra làm việc nghiêm túc và khi kết thúc thì công khai, minh bạch.


Đối với cán bộ đương chức hay về hưu thì đã có quy định rất nghiêm và phải thực hiện giống như nhau, không có ngoại lệ”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

 

Đối với cán bộ đương chức hay về hưu thì đã có quy định rất nghiêm và phải thực hiện giống như nhau, không có ngoại lệ
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên
 
Vị Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng thông tin thêm hiện nay, TP.HCM, Bến Tre đang tiến hành kiểm điểm các cá nhân liên quan.


“Tôi tin rằng, sau kiểm điểm chúng ta sẽ có thông tin đầy đủ hơn”, ông Nên nhấn mạnh.

Trước câu hỏi về việc liệu còn có bao nhiêu "ông Truyền", Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết vụ việc về ông Trần Văn Truyền có liên quan đến một số vấn đề về cán bộ, trách nhiệm xử lý cán bộ khi có liên quan đến những vấn đề dư luận đang quan tâm.

Ở Việt Nam vấn đề cán bộ do Đảng quản lý. Đảng có phân cấp quản lý đối với từng cấp rất chặt chẽ, có quy trình, quy định rõ ràng.

“Trên cơ sở đó, khi xuất hiện bất cứ tình huống nào có liên quan đến cán bộ giống như trường hợp của ông Trần Văn Truyền, cơ quan có thẩm quyền, có trách nhiệm quản lý sẽ làm những việc cần theo quy định. Sau khi thực hiện thấy có vi phạm thì sẽ công khai giống như trường hợp của ông Truyền”, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nêu rõ.


Ông Nên cũng khẳng định: “Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào khi có dư luận liên quan đến cán bộ. Cấp quản lý nghe và tổ chức thực hiện đúng theo quy định được phân cấp của Đảng, quản lý Nhà nước”.
Trần Văn Truyền
Sẽ xử lý nghiêm những sai phạm tương tự vụ việc ông Trần Văn Truyền 

Vì vậy, những vấn đề báo chí phát hiện, báo chí nêu cần tiếp tục theo dõi, xem từng việc khác nhau, từng người khác nhau, từng vấn đề khác nhau.

Như trường hợp của ông Truyền cho thấy sự kiên quyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao, vừa công khai, minh bạch và thực hiện đúng theo các bước. Hiện nay Ban Bí thư chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các địa phương làm việc này.

Từ đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định các trường hợp khác nếu có vi phạm chắc chắn rằng cũng sẽ thực hiện như đối với vụ ông Trần Văn Truyền.

Phạm Thịnh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Đối tượng tham nhũng ở Hà Nội liều lĩnh, tinh vi

07:34 01/12/2014

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Vũ Hồng Khanh, công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn nhiều tồn tại là do đối tượng liều lĩnh, tinh vi.

Tàu hỏa tông ôtô, tài xế chết tại chỗ

07:31 01/12/2014

Tại đường ngang, giao đường sắt Bắc Nam thuộc địa phận xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, Hà Nam, tàu hỏa đã đâm ôtô khiến một người chết tại chỗ.

Cầu Nhật Tân sẽ không có tên gọi kép?

07:30 01/12/2014

(VTC News) – Phương án đặt tên song song là cầu Nhật Tân và cầu Hữu nghị Việt - Nhật đã không được UBND TP Hà Nội đề xuất.

Lãnh đạo chủ chốt TP Hải Phòng có sự thay đổi

07:30 01/12/2014

(VTC News) - Ban Tổ chức Trung ương vừa công bố các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ chủ chốt đối với TP Hải Phòng.

Gió mùa đông bắc tràn về, miền Bắc lạnh 14 độ C

07:27 01/12/2014

(VTC News) - Sáng sớm nay (01/12) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, nhiệt độ giảm xuống thấp nhất còn 14 độ C.

Đi hát karaoke, nam thanh niên chết thảm trong thang máy

07:25 01/12/2014

(VTC News) - Tai nạn xảy ra tại khu vực cầu thang máy của một quán karaoke khiến một nam thanh niên chết thảm.

Đồng Nai đòi 'trảm' nhà thầu: Bộ GTVT lên tiếng

07:22 01/12/2014

(VTC News) - Bộ GTVT lên tiếng sau khi Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng nai có văn bản muốn Bộ trưởng "trảm" nhà thầu.

Đã chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 2015

05:00 01/12/2014

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án nghỉ Tết Âm lịch và Dương lịch theo đề xuất trong tờ trình của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm đầu tiên trong năm

04:38 01/12/2014

(VTC News) - Miền Bắc bước vào thời kỳ lạnh kéo dài, đợt rét đậm đầu tiên trên diện rộng có khả năng xuất hiện vào đầu đến giữa tháng 12.

11 ngư dân trên tàu cá mắc cạn kêu cứu ngoài biển

04:00 01/12/2014

Đang trên đường chạy từ ngư trường Hoàng Sa về đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) để tránh bão số 4, một tàu cá cùng 11 ngư dân bị mắc cạn, đang có nguy cơ chìm.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng