• Zalo

Vụ “hố tử thần” ở Hà Nội: Đầu tuần sẽ có kết luận

Thời sự Thứ Bảy, 25/12/2010 08:31:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 25/12, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho VTC News biết, sang đầu tuần tới sẽ có kết luận cụ thể về vụ "hố tử thần".

(VTC News) – Liên quan đến vụ việc xuất hiện “hố tử thần” tại xóm 16 - thôn Áng Hạ, xã Lê Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 21/12 khiến người dân hết sức hoang mang lo sợ, ngày 25/12, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho VTC News biết sang đầu tuần tới sẽ có kết luận cụ thể.

Tin liên quan

» Hoang mang "hố tử thần" xuất hiện tại Hà Nội

Địa điểm xuất hiện “hố tử thần” là khu vực nhà ở của anh Nguyễn Thanh Bình ở xóm 16. Vào ngày 21/12 gia đình anh có thuê 1 nhóm thợ đào 1 chiếc giếng khoan. Đến khoảng 15h30 phút, trong khi nhóm đào giếng này đang tiến hành bơm nước xuống để đẩy bùn đất lên thì bỗng dưng phát hiện toàn bộ số nước được bơm xuống không đẩy trở lại mặt đất. Ngay sau đó nhóm thợ này đã quyết định rút mũi khoan lên thì phát hiện mặt đất bị sụt lún.

Thấy có hiện tượng lạ, gia đình anh Bình đã trình báo cơ quan chức năng tại địa phương. Sau đó lãnh đạo UBND xã đã có mặt tại hiện trường để chứng kiến vụ việc. Đến khoảng gần 16h thì toàn bộ căn nhà kho và 1 phần sân của gia đình anh Bình bỗng dưng sụp đổ trước mặt nhiều người dân và lãnh đạo xã Lê Thanh. Trên mặt đất lúc này xuất hiện 1 hố sâu không nhìn thấy đáy rộng chừng 30m2. Sau đó người dân đã đổ rất nhiều cát sỏi xuống mới nhìn thấy đáy của “hố tử thần”.

Hố tử thần có chiều dài khoảng 6m và rộng 5m đã "nuốt chửng" căn bếp nhà anh Bình. (Ảnh: Quang Tùng)

Ngay lập tức UBND xã đã chỉ đạo sơ tán người dân khu vực xung quanh “hố tử thần” sang địa điểm khác an toàn và báo cáo lên UBND huyện ngay trong đêm 21/12. Đồng thời chỉ đạo lực lượng an ninh phong toả hiện trường không cho người dân tiếp cận hiện trường nhằm đảm bảo an ninh.

Sau khi xuất hiện “hố tử thần”, những hộ dân sống xung quanh khu vực này đều tỏ ra hoang mang, lo lắng. Họ chẳng dám ở trong nhà vì nỗi lo sợ chẳng may lại xuất hiện thêm những “hố tử thần" khác. Nhiều người dân đã phải sơ tán đi tìm nơi ở khác để tránh nguy hiểm.

Hiện trường vụ sụt lún được nhìn từ bên ngoài hàng rào ngăn vào. (Ảnh: Quang Tùng)

Ngày 24/12, theo anh Nguyễn Thanh Bình, hiện nay thỉnh thoảng đất ở xung quanh vẫn tiếp tục rơi xuống hố. Căn bếp và cổng nhà anh đang đứng trước nguy cơ bị sụt lún bất cứ lúc nào.

Ngày 25/12, trao đổi với PV VTC News, ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra và nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, chúng tôi đã cử cán bộ xuống để kiểm tra hiện trường và tìm nguyên nhân. Hiện tôi cũng mới chỉ nắm qua là do ở khu vực này có một túi khí phía dưới mặt đất, khi người dân tổ chức xây dựng đã làm sai kỹ thuật khiến đất tại khu vực này bị sụt lún. Tôi đã chỉ đạo phòng ban có liên quan triển khai gấp và sẽ có kết luận chính thức vào đầu tuần sau”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả khi có kết luận chính thức của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về vấn đề này.

Quang Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục