• Zalo

Vụ clip bắt mại dâm, Bộ trưởng CA: "Sai phải xử"

Thời sự Thứ Ba, 23/11/2010 10:18:00 +07:00

Xung quanh vụ “clip bắt gái mại dâm” tung lên mạng, Bộ trưởng Bộ CA Lê Hồng Anh nhấn mạnh, các cán bộ CA vi phạm đến mức nào sẽ xử lý mức đó.

Trao đổi xung quanh vụ “clip bắt gái mại dâm” tung lên mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh nhấn mạnh, các cán bộ công an vi phạm đến mức nào sẽ xử lý mức đó.

Tin liên quan

» Clip vụ "bắt mua bán dâm": Không loại trừ việc dàn dựng
» Kiểm tra clip “bắt quả tang vụ mua bán dâm”
» Clip bắt gái bán dâm: Bắt mại dâm không được quay phim?
» Đình chỉ 6 công an liên quan đến clip "bắt mua bán dâm"

Trước sự việc này, Bộ trưởng Lê Hồng Anh bày tỏ quan điểm, “sai phải xử” và vi phạm đến mức nào sẽ xử lý đến mức đó.

Cũng theo ông Lê Hồng Anh, việc quay phim, chụp ảnh là nằm trong nghiệp vụ nhưng việc đưa clip lên mạng là vi phạm. Vì vậy, việc bắt người, giữ người cần phải đảm bảo chứng cứ.

Bộ trưởng Lê Hồng Anh: vi phạm đến mức nào xử lý mức đó (Ảnh: Việt Hưng) 

Trước đó, ngay sau khi các trang web đăng tải video clip bắt giữ hoạt động mại dâm mang nội dung phản cảm gây xôn xao dư luận, và có thông tin vụ việc diễn ra ở TX Cẩm Phả, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn (ngày 17/11/2010) yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ về sự việc nêu trên, báo cáo kết quả cụ thể.

Chiều 19/11, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 6 cán bộ công an TX Cẩm Phả có liên quan đến việc bắt, xử lý vụ mua bán dâm nói trên; đồng thời chỉ đạo các Phòng Thanh tra, Tổ chức cán bộ của Công an tỉnh phối hợp với Công an TX Cẩm Phả xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm.

Trao đổi về vấn đề này,
Phó Thanh tra Bộ Công an Nguyễn Duy Hòa cho rằng: "Về nguyên tắc, trong quá trình làm việc, công an được phép thu thập tài liệu, chứng cứ", nhưng "không được phép công khai các chứng cứ này bởi đó là "tài liệu mật". Ai tung lên mạng, người đó phải chịu trách nhiệm".

Còn theo Phó chủ nhiệm Đoàn luật sự Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, hành vi bắt gái bán dâm khỏa thân đứng dang tay trong lúc lập biên bản hiện trường có dấu hiệu của tội làm nhục người khác. Thậm chí, nếu vụ việc bị đưa ra xét xử, những công an bị xử lý hình sự còn phải chịu tình tiết tăng nặng hình phạt là lợi dụng chức vụ quyền hạn để quay phim, chụp ảnh và phát tán...

Hiện cơ quan công an vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Dân trí, Bee

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục