Thời sự

Vụ chó béc giê cắn chết người: Hồ sơ bỏ sót chi tiết?

Thứ Năm, 04/03/2010 02:40:00 +07:00

Chúng tôi thử “thực nghiệm” ở khoảng cách hơn 300 m, vẫn nghe rõ tiếng kêu la của đồng nghiệp. Viện kiểm sát sẽ nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ.

Ngoài ra, con gái Huê, một nhân chứng gián tiếp, khai: Trước đó, ông Phạm Văn Sách, người làm công cho ông Thành, cảnh báo với ba mẹ con bà Huê rằng: “Về đi, không ông Sơn thả chó ra cắn đó, từ mai đừng vào mót cà phê nữa”. Theo Đại tá Nguyễn Công Chức, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, chi tiết này không hề có trong hồ sơ.

» Vụ chó béc-giê cắn chết người: Nhân chứng hoảng sợ?
» Vụ béc giê cắn xé chết người: Còn có nghi vấn?
» Vụ chó cắn chết người: Bị hại có quyền khiếu nại
» Vụ chó cắn xé chết người: Không xử lý hình sự

Cốt lõi trong vụ án mạng này là ông Sơn, người làm công cho chủ rẫy cà phê Phạm Ngọc Thành có chứng kiến và để mặc cho chó cắn bà Ngắn đến chết hay không. Kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột thì khẳng định ông Sơn vô can, trong khi những nhân chứng thì tiếp tục khẳng định ông Sơn có nghe thấy lời kêu cứu nhưng đã bỏ đi.

Theo chị Giang Thị Bích Điệp và Nguyễn Thị Thanh Trâm, ngay khi con chó đầu tiên nhào vô cắn bà Ngắn, họ đã kêu cứu ông Sơn. Lát sau, ông Sơn đi lại, họ tiếp tục kêu cứu, đồng thời bà Ngắn cũng van xin nhưng ông Sơn bỏ đi kèm câu: “Ai nhủ vào mót cà phê cho chó cắn chết”. “Tôi được lấy lời khai ba, bốn lần và lần nào tôi cũng khai cùng nội dung như vậy nhưng kết quả điều tra lại cho rằng tôi khai lúc này lúc khác” - chị Điệp bức xúc.

Trong buổi thực nghiệm, công an xác định khoảng cách từ chỗ chị Điệp đến nơi ông Sơn đứng là 200 m, từ chỗ chị Trâm là 248 m. Dựa vào thực nghiệm, cơ quan điều tra cho rằng với khoảng cách này, chị Điệp không thể nhìn thấy anh Sơn, chị Trâm có nhìn thấy nhưng không rõ đó là ai; hai khoảng cách trên khi kêu la thì không thể nghe thấy.

Không đồng ý với những gì ghi trong biên bản thực nghiệm, hai chị Điệp và Trâm đã không ký vào biên bản mà bỏ về. “Tôi khẳng định với khoảng cách này ai cũng có thể nghe thấy lời kêu cứu, đó là chưa nói khi chó cắn bà Ngắn còn tru sủa inh ỏi nữa” - chị Điệp nói
Bảng cảnh báo chó dữ được treo lên sau cái chết của bà Ngắn, theo lời bà Vũ Thị Huê 
.
Chúng tôi thử làm cuộc “thực nghiệm” trong điều kiện địa hình tương tự, kết quả là không chỉ với khoảng cách 250 m mà đến 350 m tôi đều nghe rõ lời kêu la của đồng nghiệp mình.

Ngoài ra, con gái bà Vũ Thị Huê, một nhân chứng gián tiếp, khai: Trước đó, ông Phạm Văn Sách, người làm công cho ông Thành, cảnh báo với ba mẹ con bà Huê rằng: “Về đi, không ông Sơn thả chó ra cắn đó, từ mai đừng vào mót cà phê nữa”. Theo Đại tá Nguyễn Công Chức, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, chi tiết này không hề có trong hồ sơ.

Nếu lời khai của con gái bà Huê là đúng, rõ ràng trước đó bầy chó này chưa được thả ra và khả năng sau đó ông Sơn thả chó ra (dẫn đến thảm cảnh đau lòng) là điều có thể.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Liên, Viện trưởng VKSND TP Buôn Ma Thuột, bà Liên cho biết do còn đang nghiên cứu hồ sơ nên bà chưa thể đưa ra quan điểm chính thức về vụ việc cũng như kết quả điều tra của cơ quan điều tra.

Qua điện thoại, ông Lê Quang Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Dăk Lăk, cho biết: “Cơ quan chưa nhận được văn bản thỉnh thị nào của cấp dưới. Vì chưa nghiên cứu hồ sơ nên chúng tôi không thể nhận định gì” - ông Tiến nói.
Đại tá Nguyễn Công Chức, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột:
“Có VKS giám sát nên tôi tin”

Ông Chức nói quan điểm của cơ quan điều tra đã thể hiện rõ trong bản thông báo gửi cho báo chí và kết quả điều tra là ông Sơn vô can trong vụ này. Ông Chức nói kết quả điều tra là khách quan, vì ông đã cho mời kiểm sát viên tham gia ngay từ đầu, tất cả lời khai và kết quả thực nghiệm đều có sự chứng kiến của viện.
. Thưa ông, vì sao lời khai của hai nhân chứng quan trọng là chị Điệp và chị Trâm đã không được chấp nhận?
+ Kết quả thực nghiệm cho thấy lời khai này hoàn toàn không đúng sự thật. Chị Điệp bảo nhìn thấy ông Sơn nhưng thực nghiệm thì không, người nhìn thấy lại là chị Trâm nhưng không thể thấy rõ. Khoảng cách ấy theo thực nghiệm cũng không thể nghe rõ lời kêu cứu.
. Hai nhân chứng cùng đi mót cà phê với bà Ngắn cho rằng biên bản thực nghiệm không đúng sự thật nên đã không ký vào…?
+ Đó là quyền của họ, chúng tôi đã giải thích, kết quả này có sự chứng kiến và giám sát của VKS nên tôi hoàn toàn tin.
. Theo ông, người dân có được quyền vào rẫy người khác mót cà phê không?
+ Theo tôi biết thì đó là chuyện bình thường, nếu chủ rẫy phát hiện không cho mót thì dẫn ra.
. Người dân có được phép nuôi chó dữ thả rông trong rẫy, trong vườn không, thưa ông?
+ Tôi chưa thấy văn bản nào cấm, kể cả nghị định về quản lý chó nuôi vừa mới ban hành cũng không thấy đề cập điều này.
. Với vụ việc gây nhiều luồng dư luận như thế này, liệu ông có yên tâm với kết quả điều tra vừa rồi?
+ Tôi thì hoàn toàn tin nhưng VKSND TP có quyền phúc cung nếu thấy cần thiết, VKSND tỉnh lấy lên xem xét hoặc cơ quan điều tra Công an tỉnh có quyền lấy lên điều tra nữa nếu thấy cần, vì họ có quyền.
. Cám ơn ông.
Theo PL TPHCM

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Chân dung thật bác sĩ đâm nữ y tá 10 nhát đòi tình

02:24 04/03/2010

(VTC News) – Sau khi sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/2, hầu hết BS, y tá và kỹ thuật viên làm chung khoa với Cao và T đều bất ngờ về hành động dã man của Cao.

Bắt một kẻ buôn bán

01:47 04/03/2010

(VTC News) – Công an quận Tân Phú vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Tô Tuấn Anh về hành vi “Buôn bán hàng cấm”.

Một phụ nữ mang thai bị nứt sọ não vì chó chạy rông

11:03 03/03/2010

Trên đường đi thăm bà con, một con chó lao vào xe làm 2 vợ chồng bị tai nạn. Người vợ đang mang thai 4 tháng bị nứt sọ não, tiên lượng rất xấu.

Clip cận cảnh những

12:32 03/03/2010

(VTC News)- Tại Lễ hội chọi Trâu năm nay, 25 “ông Cầu” thi đấu vòng tròn loại trực tiếp. Kết quả là “ông Cầu” số 16 của ông Hà Hữu Trúc giành quán quân.

Lọ độc bình kỷ lục cao 3,4m

12:58 03/03/2010

Chiếc lọ độc bình cao tới 3,4m với hoa văn cực kỳ tinh tế, phá vỡ kỉ lục cũ của cặp độc bình cao 3m.

11:21 03/03/2010

Chỉ vì ham lãi suất cao, một giáo viên tiểu học gom gần chục tỷ đồng của đồng nghiệp, người thân giao cho bọn lừa đảo. Khi biết bị lừa, cô đã tìm đến cái chết…

Đêm giao thừa kinh hoàng: Hãy để thời gian trả lời

10:25 03/03/2010

Chia sẻ của một bạn đọc về Bi kịch đêm giao thừa đã gây xúc động sâu sắc trong độc giả VTC News, đồng thời cũng đặt ra một dấu hỏi lớn cho tất cả...

Hà Tĩnh chuẩn bị cuộc di dân lớn chưa từng có

07:18 03/03/2010

(VTC News) - Trong 60 ngày tới Hà Tĩnh sẽ phải di dời hơn 1.800 hộ dân tại khu kinh tế Vũng Áng. Đây là cuộc di dân lớn chưa từng có trên địa bàn.

Bác sĩ đâm y tá để

06:19 03/03/2010

Trên cánh tay của Cao vẫn còn hàng chục vết khâu tại 3 đường rách mà Cao dùng dao để tự sát. Trên cổ của bác sĩ này vẫn còn rõ dấu của nhiều vết cứa bằng dao...

Kẻ hành hung HS lớp 5 nhiều lần gọi điện dọa giết

08:19 03/03/2010

Gia đình Sơn và Tường là thông gia với nhau. Nhưng không hiểu vì lí do gì, rất nhiều lần Sơn đã gọi điện vào số máy nhà Tường đe dọa “tao sẽ giết mày”...

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng