• Zalo

Voi rừng xông vào vườn nhà dân ở Hà Tĩnh

Thời sự Thứ Tư, 29/12/2010 09:37:00 +07:00

(VTC News) - Một đàn voi rừng vừa mới xông vào vườn nhà dân dẫm đạp cây trồng, húc đổ tường rào tại xã Hương Điền huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

(VTC News)  - Một đàn voi rừng vừa mới xông vào vườn nhà dân dẫm đạp cây trồng, húc đổ tường rào tại xã Hương Điền huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Đêm ngày 28 rạng sáng ngày 29/12, một đàn voi rừng đã kéo về dẫm đạp vườn nhà chị Lê Thị Xoan ở xóm Kiều xã Phương Điền huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Đàn voi đã quật đổ hàng chục cây keo 3- 4 năm tuổi, nhổ hàng trăm cây dứa, phá toàn bộ hệ thống hàng rào dây thép gai.

Vết trượt của chân voi còn in rõ trong vườn nhà chị Xoan.  Ảnh: TL

Theo chị Xoan cho biết, đàn voi có 2 con, thường xuất hiện vào tầm 22h đêm đến sáng. Không chỉ phá hoại cây cối của gia đình chị, mấy ngày qua voi còn phá hoại cây cối hoa màu của gia đình chị Nguyễn Thị Dung, gia đình anh Nguyễn Văn Sơn và nhiều hộ dân khác ở xóm Kiều.

Cũng trong thời gian qua, trên tuyến tỉnh lộ 5 từ thị trấn Vũ Quang đi Hương Quang, Hương Điền, đàn voi đã nhiều lần xuất hiện phá hàng chục cột điện thoại, đuổi người đi đường. Đã có 4 chiếc xe máy của người đi đường bị voi  phá hỏng khi người đi đường bỏ lại để trốn chạy voi.

Trước tình hình đó các xã Hương Quang, Hương Điền đã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các biện pháp phòng tránh, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn khi voi xuất hiện, đồng thời huy động hàng trăm lượt người thường xuyên canh gác và dùng các biện pháp xua đuổi đàn voi. 

Cột điện trên tuyến tỉnh lộ 5 bị voi xô đổ. Ảnh: TL

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đó là càng xua đuổi, tần suất xuất hiện của đàn voi lại càng cao, sự hung dữ càng nhân lên. Trong khi đó, cho đến thời điểm hiện tại, người dân địa phương vẫn chưa có biện pháp gì ngoài các biện pháp thủ công như khua chiêng, đốt lửa để xua đuổi voi hoặc là trốn chạy khi voi hung hãn tấn công.

Tin liên quan

» Voi rừng tấn công 3 người dân, 1 người thiệt mạng

Trần Long

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục