Thời sự

Vỡ đường ống, 7 khối dầu tràn ra môi trường: Công ty Xi măng Chinfon trần tình

Thứ Ba, 12/11/2019 21:47:00 +07:00

Theo lãnh đạo Công ty Xi măng Chinfon, sự cố tràn dầu lần này do lỗi kỹ thuật, đầu nối của hệ thống đường ống dẫn dầu bị nứt ngầm.

Video: Vỡ đường ống dẫn dầu ở Hải Phòng, 7 khối dầu tràn ra môi trường

Liên quan đến sự cố vỡ đường ống dẫn dầu ở Hải Phòng, 7 khối dầu tràn ra môi trường, chiều 12/11, thông tin với PV VTC News, ông Lê Minh Hiếu, Phó Tổng giám đốc Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng cho biết, lãnh đạo doanh nghiệp đang yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo để xử lý kỷ luật, vì đây là liên đới trách nhiệm.

Cũng theo ông Hiếu, khoảng 3h ngày 10/11, khi thực hiện bơm dầu sấy lò tại phân xưởng lò 1 của Công ty Xi măng Chinfon đã xảy ra sự cố vỡ đầu nối của hệ thống ống dẫn dầu FO cấp cho lò của nhà máy. Sự cố khiến hơn 1 khối dầu FO tràn qua hệ thống bẫy dầu, qua hệ thống thoát nước của công ty khu vực sông Thải.

dau tran4 3

Váng dầu còn lại trên sông Thải sau sự cố tràn dầu tại Công ty Xi măng Chinfon.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty rải phao quây cô lập, khắc phục tạm thời. Đồng thời, báo cáo cơ quan chức năng, phối hợp Ban quản lý sông Thải và Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (đơn vị ký hợp đồng trực ứng phó sự cố tràn dầu) để xử lý.

Ông Hiếu cho biết, đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp xác nhận lượng dầu ra khỏi hệ thống máy bơm là 7 khối. Trên thực tế, tại các bẫy dầu, cống trong công ty là 5 khối, thất thoát ra ngoài hơn 1 khối.

Đơn vị cũng thu hồi hết 7 khối dầu tràn. Dự kiến, đến hết 13/11 sẽ hoàn thành việc làm sạch môi trường.

“Chúng tôi chỉ đạo bộ phận chuyên môn, phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dẫn dầu trong công ty để phòng tránh sự cố tương tự”, ông Lê Minh Hiếu khẳng định.

dau tran

Số dầu tràn vớt được.

Cũng theo ông Hiếu, sự cố lần này là do lỗi kỹ thuật. Hệ thống thiết bị được bảo dưỡng bình thường nhưng đầu nối của hệ thống đường ống dẫn dầu bị nứt ngầm. Vì vậy, doanh nghiệp quy trách nhiệm về việc phát hiện không nhanh và sẽ kỷ luật ở mức hạ cấp những người liên quan.

dau tran2

Đầu nối của hệ thống đường ống dẫn dầu bị nứt ngầm dẫn tới sự cố tràn dầu.

Liên quan vấn đề này, ông Phạm Văn Lăng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Biển và hải đảo (Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng) cho hay, sự cố tràn dầu lần này của Công ty Xi măng Chinfon gây ảnh hưởng tới môi trường.

Đánh giá tác động môi trường, nói không có là không phải vì dầu là chất thải nguy hại. Nhưng chúng tôi yêu cầu doanh nghiệp có phương án ứng phó ngay, giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường, tài sản doanh nghiệp và sức khỏe con người ở mức độ thấp nhất. Chúng tôi cũng sẽ yêu cầu cơ quan chức năng quan trắc lại chất lượng nước sông Thải. Con sông này chủ yếu phục vụ giao thông đường thủy”, ông Lăng nói.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm bị hành hung đồng ý hòa giải

21:45 12/11/2019

Gia đình cụ ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đồng ý hòa giải với người đàn ông hành hung cụ vào sáng 12/11.

Siêu thị U Mart ở Vũng Tàu bán đèn hình quả địa cầu có 'đường lưỡi bò' phi pháp

21:41 12/11/2019

Sáng 12/11, đội kiểm tra liên ngành 814, TP Vũng Tàu phát hiện và xử lý vi phạm hành chính siêu thị U Mart vi phạm lĩnh vực buôn hàng cấm.

Nhóm người mặc sắc phục công an căng băng rôn đòi đất là cán bộ nghỉ hưu

19:31 12/11/2019

Đại diện Công an thị trấn Đông Anh cho biết, những người mặc sắc phục ngành công an căng băng rôn đòi quyền lợi đất đai là cán bộ đã nghỉ hưu.

Đắk Lắk ngập nặng sau bão, học sinh lội ruộng đến trường

19:22 12/11/2019

Nhiều địa phương ở Đắk Lắk đang khẩn trương khắc phục các tuyến đường giao thông do mưa lũ gây ra nên học sinh phải lội ruộng để đến trường.

Huế không thanh toán khoản chi sử dụng sản phẩm nilon khi tiếp khách

19:16 12/11/2019

Cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp tại Thừa Thiên - Huế sử dụng sản phẩm nhựa, nilon sử dụng một lần, khó phân hủy sẽ không được thanh toán.

Gia cảnh khốn khó của cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm bị hành hung ở Hà Nội

18:50 12/11/2019

Cụ ông 80 tuổi bị hành hung ở Hà Nội chia sẻ, ông bị tai biến hơn năm nay nên không còn chạy xe ôm, vợ ông sáng sớm đi nhặt ve chai kiếm kế sinh nhai.

Giá nước sạch sông Đuống cao hơn nước sạch Sông Đà: Hà Nội giải thích thế nào?

18:08 12/11/2019

Chiều 12/11, lãnh đạo sở ban ngành Hà Nội giải thích về những vấn đề liên quan đến giá nước sạch sông Đuống cao hơn nhà máy nước sạch Sông Đà.

Triển lãm bản đồ và tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Kon Tum

17:19 12/11/2019

Tỉnh Kon Tum khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý'.

Ảnh: Ngắm chú Tễu khổng lồ làm từ một vạn ống hút nhựa ở Hà Nội

17:16 12/11/2019

Chú Tễu cao 3,5m, "cụ Rùa" hay những hình nhân được làm từ ống hút, hộp nhựa... trong triển lãm sắp đặt từ rác thải nhựa gây ấn tượng mạnh với người dân Thủ đô.

Quốc hội đồng ý tăng lương lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1/7/2020

16:42 12/11/2019

Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng