• Zalo

Việt Nam có biển giao thông “lạ”

Thời sự Thứ Bảy, 23/04/2011 07:04:00 +07:00

(VTC News) - Đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2010 nhưng biển AH vẫn là một “bí ẩn” với nhiều lái xe. Biển giao thông này có ý nghĩa gì?

(VTC News) - Đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2010 nhưng biển AH vẫn là một “bí ẩn” với nhiều lái xe. Biển giao thông này có ý nghĩa gì?

Biển AH trên quốc lộ 1. Ảnh: otofun 

Thượng tá Trần Sơn, Phó Phòng Hướng dẫn luật và Điều tra, xử lý sai phạm, Cục Cảnh sát đường bộ cho biết:

Biển báo AH là biển báo đường bộ đối ngoại viết tắt của chữ Asian Highway do Việt Nam mới ký Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận lợi cho vận tải hàng hóa quá cảnh, Hiệp định tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) về tạo thuận lợi cho vận tải hàng và người qua lại biên giới.

Đây là ký hiệu chung chỉ đường giao thông xuyên Á.

Theo hướng dẫn của Cục Đường bộ Việt Nam, các tuyến đường bộ đối ngoại ở Việt Nam bao gồm: AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH131, AH132.

Do trong Điều lệ báo hiệu đường bộ của Việt Nam chưa có hướng dẫn về hệ thống biển báo trên đường bộ đối ngoại, nên tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải các nước ASEAN trên cơ sở thỏa thuận đã chọn mẫu biển báo do Thái Lan đưa ra.

“Đây không phải là biển báo cấm nhưng mọi người vẫn phải tuân thủ luật Giao thông khi đi trên những đường này” – Thượng tá Trần Sơn khẳng định.

Tin liên quan

» Theo chân CSGT cải trang quay phim học sinh đi xe máy
» CSGT cải trang không được trực tiếp xử phạt
» Hà Nội: CSGT sẽ cải trang bắn tốc độ những đâu?

Phương Đông
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Sống, hãy biết ước mơ!

Sống, hãy biết ước mơ!

(VTC News) - Đời mà, sống phải biết ước mơ chứ! - Một câu nói rất hay mà mình đã vô tình đọc được trong hồi ức của một nhóm leo Fanxiphang...