• 2
  • Zalo

Vì sao chưa công bố kết luận thanh tra biệt phủ ở Yên Bái?

Thời sự Thứ Hai, 07/08/2017 16:43:00 +07:00 2

Thanh tra Chính phủ tiết lộ lý do chưa công bố kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái, em trai Bí thư Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà.

Liên quan đến kết luận thanh tra về tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN&MT, trả lời PV, ông Phạm Trọng Đạt, Trưởng đoàn thanh tra, Cục trưởng Cục chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, hiện đoàn thanh tra đã hoàn tất kết luận thanh tra, cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị liên quan đến vụ việc.

151148-biet-phu-yen-bai

Vài ngày tới, Thanh tra Chính phủ sẽ họp báo công bố kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TNMT.

Trước đó, ông Phạm Trọng Đạt cho biết, kết luận này dự kiến được công bố vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm đó, tại Yên Bái xảy ra trận mưa lũ lịch sử, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, chính vì thế, cơ quan chức năng quyết định lùi lại thời điểm công bố kết luận thanh tra cho "hợp tình hợp lý", cũng là để Yên Bái tập trung khắc phục hậu quả của trận mưa lũ lịch sử, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

"Tới đây, trong vài ngày tới, chúng tôi dự kiến tổ chức một cuộc họp báo, trong đó có mời lãnh đạo tỉnh Yên Bái cùng các cơ quan báo chí tham dự, để công bố công khai kết luận thanh tra về việc này", Cục trưởng Phạm Trọng Đạt cho hay.

Video: Công bố kết quả thanh tra tài sản Giám đốc Sở TNMT Yên Bái trong tháng 8

Như đã đưa tin, theo Quyết định số 1614/QĐ-TTCP ngày 26/6/2017, đoàn thanh tra của Cục Chống tham nhũng tiến hành thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái đối với thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái có liên quan đến hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ - vợ ông Phạm Sỹ Quý; việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai liên quan đến thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân của gia đình bà Hoàng Thị Huệ.

Thời gian thanh tra 15 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (27/6). Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2010 đến tháng 6/2017, khi cần thiết có thể xem xét đến trước và sau thời kỳ nêu trên.

Việc thanh tra này bắt nguồn từ thông tin mà báo chí và dư luận phản ánh về việc chỉ trong một ngày (20/7/2015), có 6 quyết định liên tiếp nhau được ông Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký để chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở cho gia đình ông Phạm Sỹ Quý.

Người đứng tên sở hữu khu đất này là vợ ông Quý - bà Hoàng Thị Huệ (SN 1975, thường trú tại tổ 51, phường Minh Tân, TP Yên Bái).

>>> Đọc thêm: Siết đầu nậu núp bóng chủ đầu tư tách thửa, trốn thuế

Bình luận (2)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục