• Zalo

Vì sao biệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn 'yên vị'?

Thời sự Thứ Năm, 12/03/2015 07:00:00 +07:00

Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông tin về việc ông Ngô Văn Quang xin giữ lại biệt thự xây dựng trái phép ở núi Hải Vân.

(VTC News) - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông tin về việc ông Ngô Văn Quang xin giữ lại biệt thự xây dựng trái phép ở núi Hải Vân.

Theo ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, vừa qua UBND TP Đà Nẵng có nhận được văn bản báo cáo liên quan đến việc xử lý các biệt thự xây dựng trái phép tại núi Hải Vân của UBND quận Liên Chiểu gửi lên.

Trong đó, có việc ông Ngô Văn Quang xin giữ lại các biệt thự để hoán đổi thành khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, hồ sơ không đúng quy định nên Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã trả lại và yêu cầu quận Liên Chiểu thực hiện đúng thẩm quyền.

Đại gia vàng, đơn xin, biệt thự trái phép, núi Hải Vân, UBND, trả lại đơn
Trong khi biệt thự của ông Phan Như Thạch bị tháo dỡ thì... 

''Hồ sơ báo cáo của UBND quận Liên Chiểu gửi lên UBND TP không đúng quy trình và thẩm quyền nên chúng tôi đã trả lại. Yêu cầu UBND quận Liên Chiểu thực hiện đúng thẩm quyền", ông Thương cho biết.

Cụ thể, ông Võ Văn Thương cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã không nhận được đơn trực tiếp của ông Quang, mà nhận được văn văn báo cáo của Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, trong đó có văn bản liên quan đến nguyện vọng của ông Quang nên .

"Văn bản đó phải do Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu trực tiếp báo cáo chứ không thể giao cho Phó Chủ tịch. Hơn nữa, vụ việc phải do Chủ tịch quận báo cáo, có ý kiến trực tiếp chứ không phải ông Quang gửi lên nên cho đến thời điểm này, vụ việc vẫn đang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận Liên Chiểu'', ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đại gia vàng, đơn xin, biệt thự trái phép, núi Hải Vân, UBND, trả lại đơn
...biệt phủ của ông Ngô Văn Quang vẫn 'bình chân'

Cùng ngày, ông Ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết: Hiện công tác tháo dỡ ngôi biệt thự của ông Phan Như Thạch vẫn đang được thực hiện và cũng gần xong. Dự kiến sẽ hoàn thành trong thời gian vài ngày tới, mặc dù theo luật định thì chủ nhân có thể thực hiện trong thời gian 12 tháng kể từ khi ra quyết định.

Còn đối với trường hợp của ông Ngô Văn Quang, ngôi nhà xây 2 tầng bằng bê tông đã được tháo dỡ xong. Tuy nhiên, trong diện tích đất rừng mà ông Quang đã chuyển đổi sai mục đích, ông Quang đã có văn bản xin UBND cho lập dự án khu du lịch và UBND Quận đang chờ ý kiến của UBND TP.

"Quan điểm là nếu UBND TP Đà Nẵng đồng ý thì tốt, còn không đồng ý thì quận vẫn tiếp tục xử lý theo quyết định của quận đã ban hành. Nếu hết thời hạn hiệu lực 12 tháng của Quyết định, ông Quang không thực hiện thì UBND quận sẽ tiến hành cưỡng chế'', ông Dũng nói.


Đại gia vàng, đơn xin, biệt thự trái phép, núi Hải Vân, UBND, trả lại đơn
Chiều 11/3, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết đã trả lại hồ sơ liên quan đến việc ông Ngô Văn Quang xin giữ lại biệt thự xây dựng trái phép ở núi Hải Vân. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong khi ngôi biệt thự của ông Phan Như Thạch đang được tháo dỡ hết 50% thì khu biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép trên đồi Chim Chim (thuộc tiểu khu 11 rừng đặc dụng Nam Hải Vân, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn chưa có động tĩnh gì ngoài việc tháo dỡ căn nhà đúc có diện tích 25m2.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục