• Zalo

Vedan VN đã chuyển số tiền đợt 1 cho TP.HCM

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 06:53:00 +07:00

(VTC News) – Chiều 17/8, đại diện Công ty Vedan VN đã chuyển 50% số tiền thanh toán đền bù thiệt hại như đã hứa cho nông dân huyện Cần Giờ - TP.HCM.

(VTC News) – 17h45 chiều 17/8, đại diện Công ty Vedan VN đã chuyển 50% số tiền thanh toán đền bù thiệt hại như đã hứa cho nông dân huyện Cần Giờ  - TP.HCM.

» Hỏi ý kiến của nông dân về thỏa thuận với Vedan
» Sau Vedan, dân sẽ kiện Công ty mía đường Quảng Ngãi?
» Vedan thỏa thuận bồi thường 45,7 tỷ cho nông dân TP.HCM
» Nhận 219 tỷ, nông dân sẽ không kiện Vedan?
» Vedan VN bồi thường gần 120 tỷ cho Đồng Nai
» Vedan đã phải bồi thường 100% thiệt hại cho nông dân
» Đồng Nai: Tiếp nhận 57 đơn khởi kiện Vedan

Như vậy, nông dân TP.HCM đã nhận 50% số tiền đền bù của Vedan VN. 
LS Nguyễn Văn Hậu – đại diện pháp lý cho 839 hộ nông dân của huyện Cần Giờ bị thiệt hại trong vụ Vedan gây ô nhiễm con sôngThị Vải, vừa cho VTC News cho biết vào cuối giờ chiều 17/8.

Theo đó, ông Yeh Shean Yeh – GĐ Văn phòng Vedan VN đã thực hiện việc này trước sự chứng kiến của LS Nguyễn Văn Hậu vào chiều 17/8 tại Ngân hàng Bangkok – chi nhánh TP.HCM.

Việc phát hành chứng thư bảo lãnh của Ngân hàng Bangkok – chi nhánh TP.HCM để đảm bảo việc thanh toán vào đợt 2 (50% số tiền còn lại) cũng sẽ  được thực hiện. Vào ngày mai, chứng thư bảo lãnh này sẽ được hoàn tất và chuyển cho các ngành chức năng của TP.HCM.

Trước đó, Vedan Việt Nam cam kết bồi thường cho nông dân huyện Cần Giờ (TP.HCM) số tiền 22,874 tỷ đồng. Ngay sau khi có được số tiền đền bù của Vedan VN, huyện Cần Giờ sẽ họp lên phương án chi trả tiền đền bù cho nông dân.

Việt Dũng

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục