• Zalo

Ứng phó bão số 9: Cần Thơ yêu cầu chủ tịch quận, huyện không rời khỏi địa bàn

Thời sự Thứ Bảy, 24/11/2018 14:43:00 +07:00

Để chủ động ứng phó với bão, UBND TP Cần Thơ đề nghị Chủ tịch UBND quận, huyện không đi khỏi địa bàn vào 2 ngày cuối tuần (24-25/11).

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, bão số 9 đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam, hướng vào khu vực Bến Tre - Trà Vinh.

Để chủ động ứng phó với bão, UBND TP Cần Thơ đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND quận, huyện không đi khỏi địa bàn vào ngày thứ Bảy (24/11) và Chủ nhật (25/11).

UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở ban ngành theo dõi sát diễn biến bão số 9, chuẩn bị phương án bảo vệ dân và tài sản ở cấp độ bị ảnh hưởng theo phương châm “bốn tại chỗ”, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn chuyên ngành, huy động lực lượng nhân dân tại cơ sở để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố.

Ngay trong sáng 24/11, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão tại các huyện ven biển như Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú.

Ngoài phát lệnh cấm tàu cá ra khơi từ chiều 23/11, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã có công văn yêu cầu các trường học cho học sinh nghỉ học chiều 24/11 cho đến khi có thông báo mới.

ben tre

Bến Tre kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre cũng đã phối hợp tích cực với các lực lượng chức năng sắp xếp tàu thuyền neo đậu tại các khu tránh trú bão đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh này đã liên lạc tổng số 2.558 phương tiện đang hoạt động trên biển với 15.699 người. Trong đó hoạt động gần bờ 750 phương tiện, hoạt động xa bờ 1.8.8 phương tiện.

Tại Trà Vinh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này đã tổ chức trực ban 24/24, thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin, diễn biến của bão. Kiểm đếm tàu thuyền, giữ liên lạc với các tàu đang hoạt động trên biển, hướng các tàu ra khỏi khu vực nguy hiểm của bão và không để tàu thuyền tiếp tục ra khơi.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Trà Vinh thường xuyên rà soát, sắp xếp neo đậu, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển và neo đậu tại bến; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, ứng phó với mọi tình huống.

Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tiền Giang cũng đã có lệnh cấm biển từ 16h ngày 23/11. Tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kêu gọi người dân đang hoạt động trên đáy sông Cầu, chòi canh nuôi trồng thủy sản phải di chuyển vào đất liền, chèn chống lồng bè ven sông...

Đồng thời, tỉnh Tiền Giang yêu cầu các cơ quan có liên quan thông báo, yêu cầu ngư dân và các chủ các tàu cá khẩn trương vào bờ hoặc di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang, địa phương có tổng số 966 tàu với 6.041 người hành nghề đánh bắt trên biển. Sáng 24/11, đơn vị đã liên hệ được 541 tàu/3.905 ngư dân đang neo đậu ở khu vực Vũng Tàu – Côn Đảo vào khu vực nhà giàn.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Người dân huyện Cần Giờ đội mưa, sơ tán tránh bão số 9

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục