Thời sự

Tướng Sùng Thìn Cò: Phải khai báo tài sản ít nhất 3 đời để dân được biết

Thứ Ba, 07/11/2017 16:39:00 +07:00

Phó Tư lệnh Quân khu 2 Sùng Thìn Cò cho rằng người cán bộ khi khai báo tài sản phải khai báo ít nhất 3 đời và phải để công khai cho dân được biết.

Tại phiên thảo luận về công tác phòng ngừa, chống tội phạm, phòng chống tham nhũng sáng nay, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò cho rằng, khi khai báo tài sản phải khai báo ít nhất 3 đời và phải để công khai cho dân được biết.

sung-thin-co

Đại biểu Sùng Thìn Cò.

“Người ta không biết con cái ông là ai, có cái gì, nên chúng ta phải công khai, nhất là các đợt chuẩn bị bầu cử, chuẩn bị đại hội. Tài sản cứ giấu giếm sợ người ta biết, như thế không minh bạch”, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò nói.

Ông Sùng Thìn Cò cũng dẫn lại một câu chuyện để nói về tham nhũng. "Đó là có một vị Vua đưa quan trung thần ra pháp trường để chém đầu, trung thần mới nói: Trước khi Vua chém đầu tôi, tôi hỏi Vua, tài sản lớn nhất của Vua là gì?

Vua không trả lời được. Vị quan trung thần nói liền nói: “Tài sản lớn nhất của Vua là lòng dân, Vua cứ chém tôi, tôi đi rồi Vua cũng đi theo. Vì bọn quan lại giàu hơn Vua, lòng dân mất hết rồi!”, tướng Sùng Thìn Cò kể.

Video: Du lịch chống tham nhũng ở Brazil

“Tham nhũng của chúng ta cũng thế. Tài sản lớn nhất của Đảng, Nhà nước là lòng dân. Nếu chúng ta không trị được giặc nội xâm này thì mất vai trò lãnh đạo của Đảng. Đây là vấn đề tất yếu khách quan, chúng ta không trách ai cả, chúng ta chỉ trách chúng ta”, đại biểu Sùng Thìn Cò nói.

Cũng liên quan đến vấn đề tham nhũng, đại biểu Nguyễn Mai Bộ (An Giang) đề cập đến vấn đề công tác phòng, chống tham nhũng trong công tác bổ nhiệm cán bộ công chức.

Theo đại biểu Bộ, việc đánh giá về công tác phòng, chống tham nhũng trong công tác cán bộ ở đây chỉ dừng lại ở mỗi việc đó là về công tác luân chuyển cán bộ công chức.

Cụ thể, kết quả báo cáo đầy đủ là 29.261 cán bộ công chức được luân chuyển và công tác luân chuyển được đánh giá là cần thiết để phòng ngừa tham nhũng và được nhận xét tiếp. Tuy nhiên, việc thực hiện ở một số bộ, ngành, địa phương còn chưa thường xuyên, hình thức, kiểm tra, thanh tra thiếu được thực hiện.

"Cử tri chuyển tới Quốc hội câu hỏi có hay không có tham nhũng trong bổ nhiệm công chức? Nếu có thì báo cáo của Chính phủ về phòng chống tham nhũng chưa đầy đủ. Còn nếu không, sao đúng quy trình mà vẫn có những người có tài, có đức lại không được bổ nhiệm?", đại biểu băn khoăn.

>>> Đọc thêm: Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Ông Lê Đình Kình bị gãy chân do giằng co chứ không phải bị đánh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Ngọc Vy
Thời tiết hôm nay 7/11: Vùng áp thấp trên vịnh Thái Lan đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

14:59 07/11/2017

Sáng nay (7/11), vùng áp thấp trên khu vực vịnh Thái Lan đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Nước lũ lên cao lịch sử, dân Huế kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề ăn theo

14:28 07/11/2017

Nước lũ lên cao, tràn lên đường phố khiến ô tô, xe máy, xe đạp không thể lưu thông, đây cũng là lúc nghề vận chuyển bằng thuyền lên ngôi, giúp người dân kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Được luân chuyển về làm Phó phòng PC64, Thượng tá Võ Đình Thường nói gì?

14:01 07/11/2017

Thượng tá Võ Đình Thường lên tiếng trước việc ông được luân chuyển qua làm Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64).

Ngôi nhà 3 tầng trên phố Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt

13:38 07/11/2017

Nhiều người phát hiện ngọn lửa bùng lên từ tầng 3 của một ngôi nhà rồi nhanh chóng lan xuống tầng dưới, bao trùm cả ngôi nhà nên hô hoán nhau dập lửa.

Chìm tàu lịch sử tại biển Quy Nhơn: Tại sao tàu không vào cảng tránh bão?

13:26 07/11/2017

Các thuyền viên thoát chết cho rằng khi đến Bình Định, họ được cảng vụ Quy Nhơn hướng dẫn neo đậu tại phao số 0 tránh bão và các tàu bị chìm khi dừng ở phao này.

Dân Đakrông không còn sợ ma khi đến trạm y tế xã

12:56 07/11/2017

Sau khi có trạm y tế khang trang 2 tầng với đầy đủ phòng chức năng thay thế cho căn nhà cấp 4 tối tăm, lạnh lẽo, người dân xã Đakrông (tỉnh Quảng Trị) hết sợ ma, không còn ngại đi khám bệnh như trước.

Trung tướng Trần Văn Vệ: 'Thông tin bỏ sổ hộ khẩu, CMND là chưa chính xác'

12:33 07/11/2017

Tại cuộc họp báo sáng 7/11, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho rằng những thông tin về việc xóa bỏ việc quản lý bằng sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân (CMND) là chưa chính xác.

Đại biểu Dương Trung Quốc: 'Ông Lê Đình Kình có thể tự gãy chân không?'

12:12 07/11/2017

Sau khi Phó Giám đốc công an Hà Nội Đào Thanh Hải trả lời về vụ việc liên quan đến ông Lê Đình Kình, đại biểu Dương Trung Quốc đã đặt hàng loạt câu hỏi xung quanh vụ việc.

Nước ngập tới nóc nhà vì mưa lũ, Hội An chuẩn bị thế nào cho APEC?

11:28 07/11/2017

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, việc ngập nặng ảnh hưởng đến công tác tổ chức APEC, tuy nhiên địa phương đã có phương án dự phòng nên không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Ông Lê Đình Kình bị gãy chân do giằng co chứ không phải bị đánh

10:48 07/11/2017

Phó Giám đốc công an Hà Nội cho biết ông Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ Đồng Tâm là do giằng co giữa gia đình ông và lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng