• Zalo

Tử vong vì cố tình ngồi giữa đường ray khi tàu đến

Thời sự Thứ Năm, 25/03/2010 06:18:00 +07:00

(VTC News) – Cho dù đã kéo còi liên hồi, nhưng đoàn tàu SE4 vẫn không tránh được người thanh niên cố tình ngồi ở ray đường sắt.

(VTC News) – Cho dù đã kéo còi liên hồi, sử dụng phanh hãm gấp, nhưng đoàn tàu SE4 vẫn không tránh được người thanh niên cố tình ngồi ở ray đường sắt. Người thanh niên này đã tử vong tại chỗ.

» Một người bị tàu cuốn nát không thể nhận dạng
» Hai phụ nữ đi cấy thuê bị tàu hỏa đâm chết
» Một người đàn ông lao mình vào tàu Thống Nhất
» Đi thăm vợ sắp cưới, bị tàu tông chết thảm

Vào tối ngày 24/3/2010, tại khu vực gần ga Sóng Thần (Bình Dương), một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra khiến 1 thanh niên tử vong.

Người dân sống tại khu vực có đường sắt đi qua thường không quan tâm nhiều đến an toàn giao thông đường sắt (ảnh có tính minh họa: N.D) 
Đoàn tàu SE4 (hành trình Nam – Bắc) khởi hành từ TP.HCM lúc 23h đêm ngày 24/3, khi đến khu vực ga Sóng Thần, ngang qua khu vực đường ray giao với khu vực dân cư, một thanh niên (khoảng từ 20 – 23 tuổi) đã cố tính ngồi chơi trên khu vực nguy hiểm này giữa lúc đêm đã rất khuya.

Cho dù lái tàu SE4 đã liên tục kéo còi để yêu cầu người thanh niên nói trên tránh xa đoàn tàu, nhưng theo trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài cho biết, người thanh niên này vẫn cố tình không chịu rời xa đường ray.

Tuy đã sử dụng cả phanh hãm khẩn cấp, nhưng do vào đêm tối, đoàn tàu chạy với tốc độc khá cao nên  vẫn không thể tránh được. Kết quả, nam thanh niên này đã tử vong tại chỗ. Kiểm tra trong người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nào.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, đoàn tàu SE4 đã buộc phải dừng lại khoảng 20 phút để huy động các nhân viên ngành đường sắt tìm thi thể nạn nhân từ toa số 1 đến toa số 6. Sau 10 phút tìm kiếm, nạn nhân đã được phát hiện tại khu vực toa số 3 với 1 cánh tay bị rời ra ngoài.

Theo trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài cho biết, trong trường hợp này, lái tàu SE4 đã xử lý đúng trong tình huống khẩn cấp theo yêu cầu của ngành đường sắt. “Cho dù đã liên tục dùng còi báo động, nhưng người thanh niên này vẫn cố tình không chịu rời khỏi đường ray. Không hiểu là nạn nhân có ý định tự tử hay không?".

Được biết, khu vực xảy ra tai nạn là khu vực đường ray mới phát sinh của ngành đường sắt. Theo nhân viên phụ trách toa số 6 cho PV VTC News biết, khu vực này xảy ra các tai nạn đường sắt là khá thường xuyên, vì giao nhau với khu vực rất đông dân cư.

Sau khi tiến hành lập biên bản, bàn giao sự việc và thi thể nạn nhân cho chính quyền địa phương sở tại, đoàn tàu lại tiếp tục được phép lăn bánh cho hành trình của mình.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục