• Zalo

Tư lệnh hải quân 9 nước Đông Nam Á sắp đến Việt Nam

Thời sự Thứ Ba, 19/07/2011 09:28:00 +07:00

Đây là một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hợp tác giữa hải quân các nước ASEAN, do Hải quân Nhân dân Việt Nam đăng cai tổ chức.

Đây là chủ đề của Hội nghị Tư lệnh hải quân các nước ASEAN lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày từ 26 đến 29/7 tới.

Hiện nay, hải quân các nước ASEAN đang hợp tác trên các lĩnh vực như chia sẻ thông tin, chống cướp biển, tìm kiếm cứu nạn, tuần tra chung…Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Tại cuộc họp báo chiều 18/7 ở Hà Nội, đại diện Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam cho biết, đây là một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hợp tác giữa hải quân các nước ASEAN, do Hải quân Nhân dân Việt Nam đăng cai tổ chức. Tham dự cuộc họp báo có đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chuẩn đô đốc Phạm Ngọc Minh- Phó Tư  lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam cho biết: Hiện nay, hải quân các nước ASEAN đang hợp tác trên các lĩnh vực như chia sẻ thông tin, chống cướp biển, tìm kiếm cứu nạn, tuần tra chung…

Kể từ năm 2001 đến nay, Tư lệnh hải quân các nước ASEAN đã có 4 cuộc gặp gỡ nhưng chủ yếu dừng ở mức giao lưu. Còn hội nghị lần này được nâng lên thành Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN để thể hiện quy mô, tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của hải quân các nước ASEAN trong việc đảm bảo hoà bình, ổn định, môi trường an ninh ở khu vực, nhất là khu vực biển. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để tăng cường quan hệ giữa hải quân các nước ASEAN.

Tham dự hội nghị sẽ có Tư lệnh hải quân 9 nước ASEAN và tuỳ viên Quốc phòng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh trên biển đang có những diễn biến phức tạp, theo Chuẩn Đô đốc Phạm Ngọc Minh, đây không phải là lo ngại của riêng Việt Nam mà còn của nhiều nước trong khu vực. Chính vì vậy, tại hội nghị này, Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN sẽ trao đổi, chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh khu vực cũng như thảo luận các biện pháp hợp tác của hải quân các nước ASEAN trong việc duy trì hoà bình, ổn định và đảm bảo an ninh, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển thịnh vượng của khu vực.

Hội nghị cũng sẽ thảo luận 2 tài liệu sáng kiến của Việt Nam bao gồm: Định hướng hợp tác hải quân ASEAN và Giao lưu sỹ quan hải quân trẻ các nước ASEAN.

Hội nghị sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội vào sáng 27/7. Ngoài hội nghị chính thức còn có các cuộc gặp gỡ song phương và hoạt động thăm quan, giao lưu với các đơn vị hải quân nhân dân Việt Nam.

Tin liên quan

» Mãn nhãn với dàn vũ khí khủng tại Triển lãm Hải quân
» Hải quân VN và TQ tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ
» Hình ảnh 2 tàu Hải quân Việt Nam cập cảng Trung Quốc
» Video phô diễn sức mạnh của hải quân Việt Nam
» Xem vũ khí hiện đại của hải quân Việt Nam
» Phó Tư lệnh hải quân Việt Nam nói về bảo vệ lãnh hải
» Hải quân Việt Nam sẽ làm mọi việc để bảo vệ lãnh thổ

Theo Hương Giang
VOV News

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục