Thời sự

Truy tìm ‘thủ phạm’ biến phố Hà Nội thành vũng bùn lầy

Thứ Sáu, 13/03/2015 06:55:00 +07:00

Thanh tra Giao thông đã tiến hành phạt hành chính, đình chỉ nhà thầu, đồng thời tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế làm vương đất đá khiến đường Nguyễn Xiển lên

(VTC News) – Thanh tra Giao thông đã kiểm tra, xử phạt đối với nhà thầu, lái xe làm vương đất đá khiến đường Nguyễn Xiển ngập ngụa bùn đất.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, một đoạn đường dài khoảng 3km tại đường Nguyễn Xiển, huyện Thanh Trì, Hà Nội luôn trong tình trạng ngập bùn đất. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị mà còn có nguy cơ gây ra tai nạn giao thông rất cao. 
Nguyên nhân được cho là các xe tải từ công trình đang xây dựng gần đó gây ra. Mặc dù người dân cùng các công nhân môi  trường liên tiếp phản ánh, đề nghị công trình có biện pháp khắc phục nhưng tình trạng nói trên vẫn không được giải quyết. 

 

 Đường Nguyễn Xiển ngập ngụa trong bùn đất.

Liên quan đến vấn đề này, Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã cử lực lượng tiến hành kiểm tra và xác định được nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là do xe chở bê tông ra vào công trường thuộc Dự án Tổ hợp Thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở để bán Eco-Green City, ở Thanh Trì – Hà Nội gây ra. 

Chủ đầu tư dự án này là Công ty tư vấn dự án – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Ngọc Mai. Nhà thầu thi công là Công ty TNHH Long Giang.

 Thủ phạm là do các xe chở bê tông từ công trường gần đó gây ra.

Trên cơ sở đó, Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì đã ra quyết định tạm đình chỉ, phạt hành chính 8 triệu đồng với Nhà thầu thi công công trường khu vực nói trên. Tài xế xe chở bê tông làm vương vãi một khối lượng lớn đất cát ra đường Nguyễn Xiển bị tạm giữ giấy phép lái xe, phạt tiền 2 triệu đồng.

“Chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ, phạt tiền 8 triệu đồng đối với nhà thầu thi công và tài xế xe chở bê tông bị tạm giữ GPLX, phạt tiền 2 triệu đồng”, một lãnh đạo Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì khẳng định.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thời gian đình chỉ thi công đối với nhà thầu trên kéo dài cho đến khi nhà thầu này có ký kết hợp đồng vệ sinh môi trường với Xí nghiệp môi trường khu vực. Cơ quan chức năng yêu cầu, sau khi được thi công trở lại, Nhà thầu Long Giang phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường. 

 Thanh tra Giao thông lập biên bản xử phạt tài xế làm vương đất đá ra đường.

Cụ thể, phải có cầu rửa xe trước khi lưu thông ra đường, cầu rửa phải đảm bảo nguồn nước và có hệ thống đường dẫn nước thải hợp lý. Nhà thầu Long Giang phải thi công khẩn trương đường tạm trong công trường, để khi các xe đi ra từ công trường sẽ hạn chế đất cát vương vãi ra đường. Công trường phải cử người cảnh báo giao thông ngoài đường khi có xe ra vào công trường, nghiêm cấm xe ra vào công trường trong giờ cao điểm.

Được biết, hiện Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì cắt cử 1 đội luôn túc trực tại khu vực này để giám sát việc thực hiện quyết định xử phạt của Nhà thầu thi công Long Giang. 

Minh Quyết

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Bộ trưởng Giàng Seo Phử: 'Bảo vệ biên giới không ai hơn đồng bào dân tộc'

06:50 13/03/2015

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử đã thẳng thắn nêu quan điểm khi nhắc đến tình trạng di cư hiện nay ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tàu hoả đâm đứt lìa ô tô: Tài xế xe ben liệt hai chân

04:10 13/03/2015

Sau cú đâm của đầu máy tàu hỏa SE5 tại Quảng Trị đêm 10/3, tài xế xe ben Nguyễn Gia Hải được chẩn đoán chấn thương cột sống ngực gây dập tuỷ, liệt hai chân

Quan chức Quốc hội: Còn đùn đẩy trong bồi thường oan sai

01:19 13/03/2015

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội – Lê Thị Nga cho rằng hiện nay đang có sự đùn đẩy trong việc giải quyết bồi thường oan sai.

Ban Nội chính mở rộng phối hợp trong phòng chống tham nhũng

01:27 13/03/2015

Ban Ban Nội chính Trung ương vừa ký kết các quy chế phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ trong công tác nội chính

Tham nhũng tình dục, thu hồi tài sản thế nào?

02:00 13/03/2015

GS. TS Lê Hồng Hạnh, Nguyên Viện trưởng Viện khoa học Pháp lý (Bộ Tư pháp) đề cập vấn đề tham nhũng tình dục thì thì thu hồi tài sản như thế nào?

Cãi nhau với bạn trai, cô gái cởi phăng đồ giữa phố

03:35 13/03/2015

Cảnh 'nhức mắt' diễn ra ngay giữa phố, ở ngã 3 Nguyễn An Ninh - Trương Định, Hà Nội vào chiều ngày 12/3/2015.

Phó Giám đốc Sở chi sai trên 4,5 tỷ cho cầu thủ

11:36 12/03/2015

Ông Võ Ðồng Lập, Phó Bí thư Ðảng ủy, PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang sai phạm tài chính lên đến nhiều tỷ đồng.

Thanh tra Chính phủ chỉ hàng loạt sai phạm ở khu Công nghệ cao Hòa Lạc

11:21 12/03/2015

Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ ra hàng loạt sai phạm liên quan đến việc sử dụng vốn, đất đai tại khu Công nghệ cao Hoà Lạc trong giai đoạn từ nă

Thực hư việc nguyên Chủ tịch Đà Nẵng cấp phép 'cải tạo đất' trước về hưu?

11:26 12/03/2015

Dư luận Đà Nẵng đang rất xôn xao với thông tin nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến ký cấp phép 'cải tạo đất' hàng loạt trước khi nghỉ hưu chỉ 1 ngày.

Thanh tra uống rượu quậy CSGT: 'Bệnh nghề nghiệp ấy mà'

11:50 12/03/2015

Ông Nguyễn Đức Việt - người mới bị kỷ luật trong vụ thanh tra uống rượu quậy CSGT - nói về bài học xương máu của mình.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng