• Zalo

Trường mầm non 'nổi nóng' vụ bé gái nghi bị xâm hại

Thời sự Thứ Ba, 19/07/2011 11:38:00 +07:00

(VTC News) - "Có mấy đồng mà việc gì cũng đều quy việc cho nhà trường hết, bao nhiêu cháu chúng tôi làm sao làm hết được", một cán bộ trường mầm non này nói.

(VTC News) - “Không hề có sự việc đó xảy ra”, đấy là khẳng định của lãnh đạo trường mầm non Thanh Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), sau khi nhận được phản ánh của chị N.T.N – mẹ bé V.

Tin liên quan

» Hà Nội: Nghi vấn bé gái 2 tuổi bị xâm hại tại trường


Liên quan đến vụ việc bé V. (2 tuổi) bị chảy máu âm đạo, gia đình có nghi ngờ cháu bị xâm hại vùng kín sau khi được đón về từ cơ sở 2 của trường nầm non Thanh Mai (số 353 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội), chúng tôi đã tìm gặp và trao đổi với Ban Giám đốc ngôi trường trên.

Trái ngược hoàn toàn với những luận điểm của gia đình bé V, những người đứng đầu nhà trường đã khẳng định: “Không hề có sự việc đó xảy ra”.

Cơ sở 2 của trường mầm non Thanh Mai tại số 353 Tam Trinh. (Ảnh: Afamily)

Chảy máu vì đi xe đạp?


Giải thích về sự việc xảy ra với bé V, ngày 12/5/2011, bà Luyến, cán bộ quản lý trường Thanh Mai cơ sở 2 cho rằng: “Hôm đó, trong giờ chơi, tôi thấy bé V. trèo lên chiếc xe đạp ba bánh và cứ thế đạp vèo vèo. Thấy vậy, tôi có nhắc nhở cháu vì sợ đi nhanh như thế sẽ đâm vào cửa kính. Khoảng 6 giờ tối, bố cháu đến đón cháu về, bố cháu vẫn vui vẻ như bình thường. Đến khoảng 8 giờ tối, mẹ cháu có gọi điện cho cô Phạm Thị Thương hỏi cô có nhờ ai trông hộ cháu không? Trường có đàn ông không? Rồi cho biết cháu bị chấn thương vùng kín rất nặng. Lúc đó tôi rất sửng sốt. Tôi đã liên lạc lại với gia đình ngay tối đó nhưng không liên lạc được”.

Theo lời bà Luyến, hôm nhà trường và gia đình gặp nhau ở trụ sở phường để đối thoại, nhà trường có đề nghị được đến thăm hỏi cháu V, nhưng mẹ bé không đồng ý. Trong kết luận của bác sĩ cũng nêu rõ, không có tinh trùng, thì rất có thể do bé đi xe nhanh nên bị như thế. Sau đó chị N. chuyển trường cho con, nhà trường không nắm được thông tin nào nữa, nên không tới thăm.

“Trẻ con rất nhạy cảm ở vùng kín, nhà trường chỉ chăm sóc được phần nào đấy, vào giờ đấy thôi. Còn về nhà gia đình phải vệ sinh cho cháu, chứ không thể cái gì cũng đưa vào nhà trường được. Có mấy đồng mà việc gì cũng đều quy việc cho nhà trường hết, bao nhiêu cháu chúng tôi làm sao làm hết được. Chẳng nhẽ do cháu đóng bỉm, ngứa ngáy rỗi gãi chảy máu thì cũng đổ lỗi cho nhà trường à?”, bà Luyến bức xúc.

Cũng theo bà Luyến, trong ngày hôm đó ông Ngô Trọng Thành, Giám đốc trường, cũng là chồng bà đang đi Đức du lịch, còn con trai bà (đã 31 tuổi và có gia đình) thì đi từ lúc 7 giờ sáng (làm ở cơ sở 3 của trường, ở số 113 Sơn Tây, Ba Đình, HN), rồi đi tập thể thao đến 9 giờ tối mới về. Lúc con trai bà Luyến đi, cháu V. chưa đến và lúc anh này về, cháu V. đã về từ lâu.

Sẽ kiện phụ huynh?

Sau khi biết chị N. có lên các diễn đàn mạng tâm sự về các vấn đề bức xúc của mình về nhà trường, ông Ngô Trọng Thành – Giám đốc trường mầm non Thanh Mai đã làm đơn trình báo, gửi tới cơ quan công an tố cáo chị N. vì đã vu khống cho ông, và nói xấu nhà trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Trong đơn trình báo của mình, ông Thành cho rằng: “Ngày 29/6/2011 trên mạng internet tôi được biết chị N. đã có những bài viết mang tính chất vu khống, nói xấu nhà trường, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của trường. Việc làm của chị N. làm cán bộ giáo viên trường mầm non Thanh Mai vô cùng phẫn nộ. Với gia đình và bản thân tôi thấy bài viết của chị N. có ý vu khống cho tôi có hành vi xâm phạm tình dục, điều này làm tôi thấy vô cùng bị xúc phạm”.

Ông Ngô Trọng Thành – Giám đốc trường mầm non Thanh Mai.

Theo ông Thành, vấn đề nhà trường không hỏi thăm bé V. sau khi sự việc xảy ra là do thời điểm xảy ra sự việc ông không có nhà, sau đó chị N. lại cho con nghỉ học luôn và không hề báo lại với những người quản lý nhà trường, cũng không quay lại trường, và cũng không có thông tin gì của chị N. Mà chị N. chỉ liên lạc với cô Thương để đòi tiền học phí. Chị N. cũng không nói con chị ốm hay bị làm sao, chúng tôi cũng xác định bé không có vấn đề gì nên không tới hỏi thăm.

Còn về chuyện tiền học của bé V. theo ồng Thành, chị N. phải đến báo cho hiệu trưởng, quản lý nhà trường là con nghỉ học, cắt cơm... những việc này phải làm việc với kế toán chứ không làm việc với giáo viên được.

“Tôi sẽ kiện cô N. vì cô ta vu cáo cho nhà trường, chuyện này không phải chuyện đùa, rất nguy hiểm và đi tù... Nói gì thì, cũng phải có lý, có bằng chứng chứ không thể làm như thế được. Chị N.làm như thế này mất danh dự của cơ sở đã có uy tín lâu năm như chúng tôi, và gây khó khăn cho việc tuyển sinh các cháu trong năm học tới này”, ông Thành cho biết thêm.

Hiện tại, cô Thương đã xin nghỉ làm và chuyển công tác. Trường mầm non Thanh Mai có 3 cơ sở, cơ sở 1 đặt tại số 204, phố Hoàng Mai; cơ sở 2 tại 353, đường Tam Trinh (đều thuộc quận Hoàng Mai, HN); cơ sở 3 tại số 113, phố Tây Sơn (quận Ba Đình, Hà Nội). Tổng cả 3 cơ sở có 160 bé đang theo học, riêng cơ sở 2 hiện chỉ còn 3 bé theo học.

Theo chị N (mẹ bé V), sự việc xảy ra với bé V. (học tại trường mầm non Thanh Mai, cơ sở Tam Trinh, HN) đã hơn 2 tháng, nhưng cho đến nay, gia đình vẫn không hề nhận được bất cứ lời hỏi thăm, xin lỗi, hoặc dù chỉ là một cuộc điện thoại của những người đứng đầu nhà trường.

Việc con gái chị bị chấn thương âm đạo đến chảy máu nhiều như thế vẫn là câu hỏi lớn. Chị N. mong muốn những người quản lý phải nhận thấy rõ phần trách nhiệm của mình trong sự việc trên, và phải có cách xử lý đúng đắn với gia đình chị.

Lê Việt

Tin liên quan

» Hà Nội: Nghi vấn bé gái 2 tuổi bị xâm hại tại trường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tràn lan quân trang, quân phục giả

Tràn lan quân trang, quân phục giả

(VTC News) - Quân trang, quân phục giả được bán tràn lan là nguyên nhân gián tiếp của những vụ giả danh cảnh sát, công an để lừa đảo, dọa dẫm người dân.