• Zalo

Trung Quốc sắp xếp phương án trao trả 9 ngư dân

Thời sự Thứ Tư, 20/10/2010 07:10:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết 21h30 tối 18/10, sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã nhận được thông tin từ phía Trung Quốc về vụ 9 ngư dân.

Tiếp xúc báo chí ngày 19/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn cho biết 21 giờ 30 tối 18/10, sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã nhận được thông tin từ phía Trung Quốc về vụ chín ngư dân đang bị giữ.

Theo đó, phía Trung Quốc đang sắp xếp phương án để đảm bảo việc trao trả ngư dân một cách an toàn tuyệt đối cho cả tàu cá của Việt Nam và tàu của Trung Quốc. Hiện đang có bão lớn trên khu vực nên chưa thể xác định chính xác giờ giấc, địa điểm cũng như phương án trao trả, tuy nhiên phía Trung Quốc cam kết cung cấp đủ thức ăn, nước uống cho các ngư dân.

Về thông tin tỉnh Quảng Ngãi đưa ra ba phương án giúp ngư dân, ông Hồ Xuân Sơn cho biết đến 9 giờ sáng 19-10, Bộ Ngoại giao cũng như Cục Lãnh sự chưa nhận được bất cứ văn bản nào về việc này. Ông Sơn cũng cam kết các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ làm hết sức mình để đưa các ngư dân trở về an toàn, vô điều kiện. Kể từ khi Bộ Ngoại giao biết thông tin (15-9) đến nay, cứ 36 giờ lại có một cuộc gặp giữa Việt Nam và Trung Quốc (ở nhiều cấp khác nhau) nhằm giải quyết vấn đề này.

Theo P.M/Pháp luật TPHCM

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục