Thời sự

Trục xuất nhóm 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' truyền đạo trái phép ra khỏi đảo ở Kiên Giang

Thứ Hai, 30/04/2018 10:58:00 +07:00

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa trục xuất một nhóm người "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tổ chức truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải.

Video: "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" lộng hành, Ban Tôn giáo Chính phủ lên tiếng

Ngày 30/4, ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang xác nhận, lực lượng chức năng đã trục xuất một nhóm đối tượng tổ chức truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

img-5812-1432610904149

Các ngành chức năng vừa trục xuất nhóm người truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải (Ảnh: Sông Hậu)

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được thông tin có một nhóm người từ nơi khác ra đảo Kiên Hải để truyền đạo.

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, nhóm này không trình được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh tính hợp pháp của “đạo” mà họ đang tổ chức tuyên truyền đến một số người dân trên huyện đảo Kiên Hải.

Trước tình trạng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang "vươn vòi" khắp nơi, trong đó có một số địa phương trong khu vực miền Tây Nam bộ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang cũng vừa có văn bản đề nghị các địa phương trong tỉnh ngăn chặn việc truyền bá tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đến người dân.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị các ngành chức năng, các trường học và các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện ngay việc tuyên truyền giáo dục người dân, nhất là sinh viên, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu hoạt động của "Hội Thánh” này thì phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, ngăn chặn; đồng thời phản ánh ngay về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Tôn giáo tỉnh để có hướng xử lý phù hợp.

Như VTC News thông tin, ngày 27/4, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) ký văn bản khẩn gửi các ngành chức năng từ cấp xã đến cấp huyện về việc ngăn chặn truyền bá tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Theo đó, thời gian gần đây, tại một số địa bàn của TP Hải Phòng, Nghệ An, Vĩnh Long, An Giang… xuất hiện nhóm người lén lút truyền bá trái pháp luật cái gọi là đạo “Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Đây là hoạt động có biểu hiện thu lợi bất chính về kinh tế, đi ngược với văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục, gây mất ổn định về an ninh trật tự và hoang mang trong nhân dân.

Nhằm đảm bảo an toàn an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn, trong các trường học, UBND huyện Phú Quốc yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, trưởng phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường học thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Các đơn vị cần quan tâm, theo dõi và nắm bắt tình hình diễn biến trên địa bàn mình và trong các trường học để kịp thời can thiệp, nếu phát hiện có dấu hiệu hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” thì báo ngay về UBND huyện thông qua Phòng Nội vụ hoặc Công an huyện để có hướng xử lý.

Video: Bố quặn lòng nhìn con gái đổi tâm tính, bỏ gia đình theo `Hội Thánh Đức Chúa Trời`

>>> Đọc thêm: 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' lan tới miền Tây: Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lên tiếng

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

SÔNG HẬU
Kho tư liệu vô giá ngày 30/4 lịch sử được bảo vệ thế nào?

08:50 30/04/2018

Việc chiếm giữ ba cơ quan quan trọng nhất của Cảnh sát chế độ Việt Nam Cộng hòa (VNCH) gần như không có tiếng súng, quan trọng nhất là tất cả khối tài liệu, hồ sơ mật đồ sộ vô cùng giá trị tại ba cơ quan này đều được lực lượng An ninh T4 tiếp quản, bảo vệ gần như nguyên vẹn.

Những hình ảnh màu hiếm có của phóng viên quốc tế trong ngày chiến thắng lịch sử 30/4/1975

08:40 30/04/2018

Nhiều phóng viên quốc tế có mặt và ghi lại những hình ảnh màu đầy chân thực khoảnh khắc hào hùng của dân tộc ta vào ngày 30/4/1975.

CSGT xử lý hơn 6.000 trường hợp vi phạm giao trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ

07:18 30/04/2018

Lực lượng CSGT, công an các địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông và xử lý hơn 6.000 trường hợp vi phạm trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ.

Văn hoá Huế lắng đọng trong 'Âm vọng sông Hương' tại Festival lần thứ 10

07:15 30/04/2018

Những nét đặc trưng nhất của văn hoá, con người và thiên nhiên xứ Huế được tái hiện trong chương trình "Âm vọng sông Hương" do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tại khuôn khổ Festival Huế 2018.

Nhà máy dệt ở Tiền Giang cháy dữ dội, hàng trăm chiến sỹ cứu hỏa căng mình dập lửa

07:06 30/04/2018

Nhà máy dệt ở Tiền Giang cháy dữ dội, hàng trăm cán bộ chiến sỹ cùng nhiều xe chuyên dụng của Tiền Giang và Long An được huy động tới dập lửa.

Dự báo thời tiết ngày 30/4: Người dân cả nước ra đường vui chơi cần biết thông tin này

06:55 30/04/2018

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (30/4), miền Bắc nhiều mây, có mưa rào, trong khi đó Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C.

Gặp lại 'em bé' trong bức ảnh mẹ cho bú trước khi bị tên lính Mỹ hành quyết

06:38 30/04/2018

Phóng viên tìm về vùng đất cách mạng nổi tiếng ở Sóc Trăng gặp 'em bé' được cho là xuất hiện trong bức ảnh mẹ cho bú trước khi chị bị tên lính Mỹ hành quyết chạm đến hàng triệu triệu trái tim.

Chen nhau, xếp hàng xuống tắm biển tại Vũng Tàu dịp nghỉ lễ 30/4

21:44 29/04/2018

Được nghỉ lễ dài ngày, người dân TP HCM và các tỉnh đổ về TP Vũng Tàu vui chơi, khiến giá khách sạn tăng cao, bãi biển kín người.

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng: Đình chỉ toàn bộ tổ lái và kíp trực điều hành

20:44 29/04/2018

Toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh bị đình chỉ công tác để điều tra liên quan vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh.

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh

20:17 29/04/2018

Một máy bay đã hạ nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng