Thời sự

Triển lãm bản đồ và tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Kon Tum

Thứ Ba, 12/11/2019 17:19:00 +07:00

Tỉnh Kon Tum khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý'.

Sáng 12/11, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý".

kon-tum6

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý" .

Ngay trong lễ khai mạc triễn lãm đã thu hút sự tham gia của hàng trăm người dân, quân nhân và các em học sinh trên tại tỉnh Kon Tum tới tham quan và thưởng lãm.

Theo đó, các tư liệu, hiện vật trưng bày ở triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc.

Điều này góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam đã được các thế hệ người Việt khai phá, được nhà nước Việt Nam thông qua các thời kỳ quản lý bảo vệ khẳng định chủ quyền một cách thực chất, liên tục và gìn giữ hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

kon-tum2

Hàng trăm người đến tham dự buổi triển lãm.

Cũng tại triển lãm, có 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Việt Nam và các nước phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay; 4 cuốn atlas và 30 bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cũng khẳng định Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Thông qua triển lãm những thông tin, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển đảo Việt Nam được giới thiệu góp phần bồi đắp, khơi dậy thêm tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết và góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất trong toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

kon-tum4 3

Các bức ảnh triển lãm tại bảo tàng tỉnh Kon Tum.

Chiều cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND TP Kon Tum tổ chức Tập huấn công tác tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 300 cán bộ đến từ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các phòng ban trực thuộc UBND, đại diện 21 xã, phường và các cán bộ giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn TP Kon Tum.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu sẽ được giới thiệu 5 chuyên đề về: Biển Đông Việt Nam – quá trình nhận thức và khai chiếm; Thư tịch cổ và bản đồ cổ nước ngoài minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Mối nguy hại của yêu sách “Đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông; Phạm vi và chế độ pháp lý các vùng biển Việt Nam; và Vị trí, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và Bảo vệ chủ quyền. Triển lãm sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 12/11 – 16/11).

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THANH HẢI - ĐẠI DƯƠNG
Ảnh: Ngắm chú Tễu khổng lồ làm từ một vạn ống hút nhựa ở Hà Nội

17:16 12/11/2019

Chú Tễu cao 3,5m, "cụ Rùa" hay những hình nhân được làm từ ống hút, hộp nhựa... trong triển lãm sắp đặt từ rác thải nhựa gây ấn tượng mạnh với người dân Thủ đô.

Quốc hội đồng ý tăng lương lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1/7/2020

16:42 12/11/2019

Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.

Tân Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam 44 tuổi là ai?

15:16 12/11/2019

Ông Bùi Nhật Quang (SN 1975), Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk họp bất thường về vụ nữ trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa

15:22 12/11/2019

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk họp đột xuất cho ý kiến về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng, cá nhân liên quan đến quá trình thăng tiến của bà Ái Sa.

Tạm giữ gã côn đồ đánh cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm gãy xương sườn

16:06 12/11/2019

Công an phường Cống Vị (Hà Nội) đang tạm giữ người đàn ông đánh cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm đến gãy xương sườn tại Ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai.

Uy tín và 2 sỹ quan hành xử vô văn hoá, côn đồ: Ngành công an chọn bên nào?

16:28 12/11/2019

Đến lúc ngành công an phải lựa chọn giữa uy tín của ngành hay nhẹ tay với 2 sỹ quan công an hành xử vô văn hóa, côn đồ.

Hội đồng Lý luận Trung ương ký kết chương trình hợp tác với Hội đồng Lý luận tỉnh Hà Giang

13:56 12/11/2019

Chương trình ký kết nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, tham mưu, tư vấn cho Tỉnh ủy Hà Giang.

Mâu thuẫn với vợ đang mang thai, người đàn ông ở Sapa tự thiêu

14:02 12/11/2019

Do có mâu thuẫn với người vợ đang mang bầu, người đàn ông 35 tuổi tưới xăng tự thiêu ở đường Điện Biên Phủ, thị trấn Sapa.

Đoàn cán bộ Văn phòng Thông tin Mozambique (Gabinfo) thăm VOV

14:10 12/11/2019

Giám đốc cơ quan quản lý truyền thông Mozambique (Gabinfo) thăm trụ sở VOV và thể hiện mong muốn được hợp tác chặt chẽ với VOV.

Bình Định xử lý kỷ luật cán bộ cười khanh khách vào mặt dân

15:06 12/11/2019

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định, cán bộ cười khanh khách vào mặt dân sẽ không được giao nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến dân và doanh nghiệp.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng