• Zalo

Tra tấn vợ mang thai, chém bố, đánh bà nội trăm tuổi

Thời sự Thứ Ba, 04/05/2010 01:22:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi hất đổ nồi canh và đổ nồi cơm lên đầu vợ, Quang kéo vợ có thai 5 tháng vào phòng ngủ đánh tiếp. Trước đó y đã chém bố, hành hung bà nội.

(VTC News) – Bất chấp vợ mang thai, sau khi hất đổ nồi canh và đổ nồi cơm lên đầu vợ, Quang kéo vợ vào phòng ngủ đánh tiếp, sau đó xuống bếp dùng dao kề vào cổ dọa giết chết vợ để… đi tù.

» Phẫn nộ chồng đánh vợ và con nhỏ tới tấp giữa phố
» Bàng hoàng cảnh HS lớp 5 bị hàng xóm hành hạ dã man
» Bé trai bị mẹ hành hạ đến chết vì... ăn vụng táo

Đó là trường hợp của chị Ngô Thị Thanh (SN 1978, hiện trú tại tổ 8, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Chị Thanh liên tục phải hứng chịu những trận đòn dã man của chồng, tên Ngô Văn Quang (SN 1974) với những lí do rất vô lý: say lên là đánh, thích thì đánh, không ưa cũng đánh…

Chị Ngô Thị Thanh và vết thương trên đầu viết tường trình gửi lên CA phường về việc luôn bị người chồng vũ phu Ngô Văn Quang đánh đập

Do ăn chơi lêu lổng, là đối tượng có tiền án, nên đến tuổi 35, Quang mới cưới được vợ. Những tưởng có gia đình, Quang sẽ chí thú làm ăn, sống hiền lành hơn nhất là khi biết tin vợ mình có thai. Nhưng không ngờ từ khi mang thai, chị Thanh lại là “tâm điểm” cho những trận đòn của chồng. Làm nghề phụ hồ nên hầu như chiều nào Quang cũng say. Nhiều lần say về là lại ra tay đánh vợ với những lí do hết sức phi lí.

Đỉnh điểm là trận đòn mà Quang dành cho vợ và con mình vào lúc 20h ngày 10/4, sau khi hất đổ nồi canh và đổ nồi cơm lên đầu vợ, Quang kéo vợ vào phòng ngủ đánh tiếp, sau đó xuống bếp dùng dao kề vào cổ dọa giết chết vợ để… đi tù. Trong lúc giằng co, con dao từ tay Quang đã đâm vào đầu chị Thanh gây thương tích phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Khi thấy máu trên đầu vợ chảy quá nhiều, Quang mới chịu dừng tay.

Bản tường trình của chị Thanh về những trận đánh của người chồng vũ phu dành cho mẹ con chị.

Chị Thanh cho biết: “Bất cứ chuyện lớn, chuyện nhỏ gì anh ấy cũng dùng chân, tay đấm đá tôi. Bức quá, nhiều lần tôi bỏ về nhà mẹ đẻ ở Quảng Nam thì Quang xuống nước van xin, hứa sẽ không tái phạm. Nghĩ đến con, tôi quay về nhà, nhưng rồi vẫn chứng nào tật ấy, đặc biệt là thời gian gần đây trở nên thường xuyên hơn và đánh nhiều hơn”.

Nước mắt dàn dụa, chị Thanh kể tiếp: “Mới đây thôi, trong lúc đang lau gạch men trong nhà tắm thì bỗng dưng Quang lao vào đánh tới tấp mà không hiểu lí do gì. Quang tát vào hai bên thái dương tôi 5- 6 cái. Tôi ngã xuống đất, Quang nắm đầu tóc lôi dậy, tiếp tục đấm vào cổ 4 cái và nói tôi đi về. Vừa bước ra khỏi phòng tắm, chồng nắm tóc tôi, đập đầu vào tường và đạp vào hông. Quá sợ hãi, tôi chạy về nhà bố chồng nhờ gọi điện thoại cầu cứu CAP Hòa Phát. Công an lập biên bản nhắc nhở Quang không được tái phạm, Quang hứa nhiều, rồi vẫn vậy”.

Theo báo cáo của ông Ngô Văn Được (cha Quang), ông cũng suýt chết đến 2 lần trước các trận đòn của đứa con trai "trời đánh"

Qua tìm hiểu thì Quang không những mang “bệnh vũ phu” mà còn là đối tượng quậy phá, gây rối gia đình và trong ngoài địa phương từ nhiều năm nay. Ông Ngô Văn Được (cha Quang) cũng bất lực với đứa con trai của mình. Trong đơn trình báo CAP Hòa Phát ông cũng hết sức bức xúc: “Bản thân tôi là cha đẻ của nó nhưng nó đánh nhiều lần, trong đó có 2 lần suýt chết. Một lần nó dùng cái liềm chém vào cổ, may tôi né được chạy thoát. Một lần nó dùng dao thái chuối bằm trúng lưng. Mẹ tôi là bà nội nó đã gần trăm tuổi rồi cũng bị nó đánh nhiều lần, nặng nhất là trận đánh năm 2009, bà  sưng một bên đầu...”.

Trung tá Ngô Thế Hùng, Phó CA phường Hòa Phát (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho biết, đã lập hồ sơ quản lí giáo dục tại xã phường đối với Ngô Văn Quang, nếu trong thời gian 6 tháng, đối tượng không tiến bộ thì sẽ lập hồ sơ đưa đi Cơ sở giáo dục Hoàng Cát (Quảng Trị) để cải tạo.

» Phẫn nộ chồng đánh vợ và con nhỏ tới tấp giữa phố
» Bàng hoàng cảnh HS lớp 5 bị hàng xóm hành hạ dã man
» Bé trai bị mẹ hành hạ đến chết vì... ăn vụng tá0

Bửu Lân

Theo bạn, hình thức xử lý của CA phường Hòa Phát (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đối với Ngô Văn Quang có thỏa đáng? Ngoài việc phải tự bảo vệ mình, người phụ nữ nên làm gì để tránh bị bạo hành bởi những người chồng có tính vũ phu, côn đồ? Bạn biết thêm những trường hợp bạo hành gia đình nào khác đáng lên án trong cuộc sống? Hãy chia sẻ thông tin về báo điện tử VTC News bằng cách bấm vào dòng Viết thảo luận cho bài báo dưới đây. Gõ tiếng Việt có dấu để được đăng tải. Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục