• Zalo

TP.HCM sẽ xử lý người đứng đầu nếu để nạn mại dâm, ma tuý kéo dài

Thời sự Thứ Bảy, 30/03/2019 14:09:00 +07:00

Theo kế hoạch phòng, chống tệ nạn mại dâm ở TP.HCM năm 2019, địa phương nào để xảy ra tệ nạn mại dâm kéo dài thì người đứng cấp ủy phải chịu trách nhiệm.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các quận huyện đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa gắn với công tác “Xây dựng phường xã thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm”.

Kế hoạch xác định rõ vai trò, trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Địa phương nào để xảy ra tệ nạn mại dâm kéo dài mà không có biện pháp xử lý triệt để thì người đứng đầu cấp ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an phường xã thị trấn phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên.

2345677

Ảnh minh hoạ. 

Các địa phương cũng phải có giải pháp chuyển hóa khu vực trọng điểm, triệt xóa các tụ điểm, tuyến đường, khu vực phát sinh tệ nạn mại dâm nơi công cộng.

Kế hoạch yêu cầu tiếp tục thanh kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma tuý.

Công an TP.HCM được giao chủ động nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, triệt phá các tổ chức phạm tội liên quan đến mại dâm.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục