• Zalo

TPHCM: "Quái xế" tung hoành ngày cuối tuần

Thời sự Thứ Ba, 01/06/2010 01:18:00 +07:00

(VTC News) – Bắt đầu từ 22h ngày 28/5, hàng trăm “quái xế” bắt đầu tụ tập thành đoàn, diễu hành qua từng con phố, những nơi vắng bóng CSGT đứng chốt chặn...

(VTC News) – Vào đêm ngày 28 và kéo dài tới tận 7h30 sáng 29/5, các tuyến phố chính thuộc nhiều quận tại TP.HCM lại tiếp tục náo loạn bởi sự tung hoành của các yêng hùng đam mê tốc độ.

» Clip: "Quái xế" thản nhiên trước ngày khởi động NĐ34
» Clip: 'Quái xế' náo loạn phố Sài Gòn ngày 30/4 và 1/5
» Clip: “Quái xế” náo loạn phố Sài Gòn ngày lễ 30/4, 1/5
» Clip: Hậu quả thảm khốc của những quái xế Sài Gòn
» Clip: "Quái xế" lộng hành trở lại
» Quái xế đi "bão" đêm, 3 người nhập viện

Bắt đầu từ 22h ngày 28/5 trở đi, hàng trăm “quái xế” bắt đầu tụ tập thành đoàn, diễu hành qua từng con phố, những nơi vắng bóng CSGT đứng chốt chặn. Thỉnh thoảng, lại có những người “tiên phong” bốc đầu, rú ga, nẹt pô ầm ĩ trong đêm khuya…

CSGT Phú Lâm tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính các đối tượng tụ tập thành đoàn vào ban đêm hồi cuối tuần qua. 

Cứ như thế, bất chấp Nghị định 34 của Chính phủ vừa ban hành với những quy định về việc xử phạt rất nặng tội cổ vũ, tụ tập đua xe, diễu hành thành nhóm đoàn trái phép, những quái xế này cứ đi từ đường này tới đường khác, phố này qua phố khác, thậm chí từng ngõ ngách, con hẻm nhỏ...

» Clip: Đi vào tâm "bão" đêm Sài Gòn ngày cuối tuần


Thế nhưng, dù mức độ tung hoành của “quái xế” công khai hơn trước, thậm chí đến 7h sáng ngày 29/5, hàng trăm phương tiện và người vẫn còn tụ tập ở hai bên đường Trường Sơn (quận Tân Bình, đường dẫn vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) để theo dõi, cổ vũ cho những hành động gây rối trật tự an ninh đường phố, thì lực lượng CSGT ra quân trấn áp còn quá mỏng nên chưa đủ sức răn đe các tay đua này.

Hàng trăm, thậm chí hàng ngàn xe máy tụ tập diễu hành đoàn vào khoảng 6h sáng 29/5 tại đoạn đường Nguyễn Thái Sơn (phường 4 - Gò Vấp). 

Có những đội như đội CSGT Hàng Xanh (quản lý khu vực quận Bình Thạnh), Chợ Lớn…chỉ ra quân chống đua xe với khoảng 4,5 mô tô chuyên dụng 250cc, hoàn toàn không đủ sức chống lại mức độ "bão" của hàng trăm "quái xế".

Trong đêm đó, rất nhiều thanh niên đã quá khích, đem xe ra ngay giữa đường Trường Sơn biểu diễn, so kè tốc độ, nằm lên xe điều khiển phương tiện, phóng xe với tốc độ kinh hoàng gây nguy hiểm và bức xúc cho người đi đường vì đây là con đường chính dẫn từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm TP và ngược lại. Ngay sau khi thấy hiện tượng "bão đêm" của các "quái xế" có dấu hiệu mạnh hơn, PV VTC News đã gọi điện báo tin cho Trung tâm điều khiển tín hiệu giao thông TP.HCM.

So kè cùng nhau trước mặt người đi đường tại đoạn đường Trường Sơn lúc 7h sáng 29/5. 

Cũng theo ghi nhận của phóng viên VTC News, vào cuối tuần vừa qua, phong trào tháo đồng hồ km tốc độ của xe máy lại phổ biến hơn bao giờ hết. Rất nhiều phương tiện khi bị CSGT tạm giữ có mắc lỗi vi phạm này.


» Clip: Đi vào tâm "bão" đêm Sài Gòn ngày cuối tuầnTrao đổi xung quanh việc CSGT chưa có được sự kiên quyết chống đua xe vào dịp cuối tuần ở TP.HCM, Phó Trưởng phòng PC 26 Trung tá Huỳnh Kim Thanh nhấn mạnh: "Kế hoạch chống đua xe, tụ tập cổ vũ nhóm, đoàn vào dịp cuối tuần ở TP.HCM đã có từ rất lâu. Nhất là từ sau khi Nghị định 34/2010 có hiệu lực thì lại cần phải làm quyết liệt hơn nữa. Việc phản ánh của VTC News, chúng tôi sẽ xem lại và có sự chấn chỉnh ngay lập tức xuống các đơn vị trực thuộc…”.

» Clip: "Quái xế" thản nhiên trước ngày khởi động NĐ34
» Clip: 'Quái xế' náo loạn phố Sài Gòn ngày 30/4 và 1/5
» Clip: “Quái xế” náo loạn phố Sài Gòn ngày lễ 30/4, 1/5
» Clip: Hậu quả thảm khốc của những quái xế Sài Gòn
» Clip: "Quái xế" lộng hành trở lại
» Quái xế đi "bão" đêm, 3 người nhập viện

Việt Dũng – Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục