• Zalo

TP.HCM: Người dân không lo thiếu xe về quê ăn Tết

Thời sự Thứ Bảy, 18/12/2010 12:34:00 +07:00

(VTC News) - Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị Trung tâm quản lý và vận tải hành khách công cộng sẵn sàng điều xe buýt hỗ trợ các bến xe khi có yêu cầu từ lãnh đạo Sở.

(VTC News) - Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị Trung tâm quản lý và vận tải hành khách công cộng sẵn sàng điều xe buýt hỗ trợ các bến xe khi có yêu cầu từ lãnh đạo Sở.

Phó GĐ Sở GTVT Dương Hồng Thanh cho biết thông tin trên tại buổi họp các đơn vị kinh doanh vận tải, lãnh đạo các bến xe khách, doanh nghiệp vận tải xe buýt ở TP.HCM tổ chức vào ngày 17/12/2010.

Theo đó, dự kiến năm nay, số lượng hành khách về quê ăn Tết sẽ tăng từ 5 – 10% so với cùng kỳ năm ngoái, có thể đạt ở mức trên 1.3 triệu lượt người đi về các tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu này, các đơn vị vận tải đường bộ trực thuộc Sở sẽ tổ chức chạy gần 70.000 xe các loại trong dịp Tết.

Sở GTVT TP.HCM họp với các bến xe, doanh nghiệp vận tải về kế hoạch phục vụ hành khách tết Tân Mão sáng 17/12 (ảnh: N.D) 

Tại bến xe miền Đông, dự kiến sẽ thu hút 50.000 – 56.000 lượt khách/ngày, dự báo số lượng khách sẽ còn tăng mạnh hơn nữa vào những ngày giáp Tết. Còn ở bến xe miền Tây, lượng khách có thể đạt từ 45.000 – 50.000 lượt/ngày.

Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị Trung tâm quản lý và vận tải hành khách công cộng sẵn sàng điều xe buýt hỗ trợ các bến xe khi có yêu cầu từ lãnh đạo Sở.

Sở GTVT cũng yêu cầu các DN vận tải thực hiện nghiêm việc niêm yết, kê khai giá cước theo quy định của các cơ quan chức năng, thực hiện các giải pháp về bình ổn giá, bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sở cho phép các bến xe thực hiện phụ thu trong những ngày cao điểm của tết Tân Mão (từ 25 tháng Chạp trở đi) , tối đa là 60% giá vé để bù cho chiều lượt về chạy rỗng. Dù vậy, đại diện Sở GTVT TP.HCM khẳng định rằng chắc chắn sẽ không để cho người dân thiếu xe về quê ăn Tết.

Ông Dương Hồng Thanh khuyến cáo người dân nên đến tận phòng vé của các bến xe để mua vé. Đồng thời, ông Thanh cũng đề nghị Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tung người vào cuộc, quyết tâm hạn chế tối đa các loại xe dù – bến cóc ở TP.HCM trong dịp tết này, để người dân yên tâm về quê ăn tết.

» TP.HCM: Vé xe khách đi phía bắc tăng 60% vào giáp Tết

Việt Dũng


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục