• Zalo

TP.HCM hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà cho người có công với cách mạng

Thời sự Thứ Sáu, 14/10/2016 20:08:00 +07:00

Ngày 14/10, UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn TP.HCM theo quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mức hỗ trợ xây dựng nhà mới là 60 triệu đồng/căn nhà. Riêng huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ là 70 triệu đồng/căn. Tương tự mức hỗ trợ sửa chữa nhà là 40 triệu đồng/căn. Riêng huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ cũng cao hơn là 50 triệu đồng/căn.

Nhà mới xây dựng phải bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng), có diện tích sử dụng tối thiểu là 30m2 (nếu là những hộ độc thân thì có thể xây dựng nhà ở có diện tích sử dụng nhỏ hơn 30m2 nhưng không thấp hơn 24m2), có tuổi thọ từ 10 năm trở lên.

anh-2

Mức hỗ trợ xây dựng nhà mới là 60 triệu đồng/căn nhà - Ảnh minh họa.

Nhà sau khi sửa chữa phải bảo đảm tiêu chuẩn 2 cứng (khung - tường cứng, mái cứng), có tuổi thọ từ 10 năm trở lên, nhưng không yêu cầu phải đúng tiêu chuẩn về diện tích sử dụng tối thiểu.

Các hộ gia đình sau khi nhận được tạm ứng kinh phí hỗ trợ nhà ở theo quy định thì tự tổ chức xây dựng nhà ở.

Trường hợp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (già cả, neo đơn, khuyết tật...) không có khả năng tự xây dựng nhà ở thì UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm tổ chức xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình này.

Đối tượng được hỗ trợ là hộ gia đình có người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận, bao gồm:

Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Thân nhân liệt sỹ; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; Người có công giúp đỡ cách mạng.

TP.HCM hiện có 243.576 người có công với cách mạng.

Video: Trường học đầu tiên có WC dành cho cộng đồng LGBT

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục