Thời sự

'Tour du lịch 0 đồng' để kinh doanh trái phép lại lộng hành, UBND TP.HCM cảnh báo bẫy lừa

Thứ Sáu, 07/06/2019 07:30:00 +07:00

UBND TP.HCM giao Sở Du lịch kiểm tra, xử lý tình trạng lợi dụng tour du lịch miễn phí để kinh doanh trái phép, gây thiệt hại cho người dân.

Theo UBND TP.HCM, thời gian qua, các khu vực lân cận thành phố đang xảy ra tình trạng hàng trăm người dân sập bẫy “tour 0 đồng”.

Cụ thể, từ đầu tháng 5/2019, hàng trăm người ở các xã như Thành Long, Hòa Hội và Hòa Thạnh (huyện Châu Thành), huyện Bến Cầu, Trảng Bàng và TP Tây Ninh sập bẫy tour du lịch miễn phí dành cho người trung niên, cao tuổi và cựu chiến binh.

Các tour du lịch này núp bóng dưới hình thức tổ chức các chuyến tham quan, khám phá di tích lịch sử, bảo tàng hoàn toàn miễn phí,... Tuy nhiên, thực chất các doanh nghiệp này sử dụng hình thức, chiêu trò lôi kéo người dân mua các sản phẩm khi tham gia chuyến đi miễn phí với giá rất cao.

Trong số hàng trăm người dân tại tỉnh Tây Ninh sập bẫy các doanh nghiệp này, riêng huyện Châu Thành có đến 170 nạn nhân, tất cả đều là người cao tuổi.

tour-du-lich-0-dong

Các 'tour du lịch 0 đồng' để kinh doanh trái phép lại nở rộ ở TP.HCM. (Ảnh minh họa)

Trước thực trạng trên, UBND TP.HCM giao Sở Du lịch kiểm tra, xử lý, không để xảy ra tình trạng lợi dụng các tour du lịch giá rẻ, miễn phí để kinh doanh, mua bán trái phép, gây thiệt hại cho người dân, du khách và làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố.

Theo tìm hiểu của PV, thực tế thời gian qua tại TP.HCM cũng xuất hiện những hình thức lợi dụng tour du lịch miễn phí để kinh doanh trái phép.

Ông Nguyễn Xuân Thủy (ngụ Quận 2, TP.HCM) cho biết, bản thân từng dính bẫy của doanh nghiệp lừa đảo tương tự. Theo đó, sau khi thuyết phục các hội, nhóm người cao tuổi đồng ý tham gia “tour du lịch 0 đồng”, những doanh nghiệp núp bóng này để một phần nhỏ thời gian cho thành viên trong đoàn tham quan.

Phần lớn thời gian còn lại, những người này tổ chức hội thảo để giới thiệu và dụ dỗ người tham gia mua sản phẩm với giá thành cao.

“Đi tham quan vui vẻ chẳng thấy đâu, chỉ thấy phải ngồi nghe họ giới thiệu sản phẩm, rồi mời mua hàng với giá thành trên trời. Rất nhiều người không tỉnh táo là dính bẫy của họ ngay”, ông Thủy cho biết.

Nhật Linh
Phục dựng con đường từng xác lập kỷ lục bức tranh thuyền thúng dài và độc đáo nhất Việt Nam

07:22 07/06/2019

Sau khi tháo dỡ cả trăm chiếc thuyền thúng từng xác lập kỷ lục Việt Nam, mới đây, TP Tam Kỳ quyết định khôi phục dự án này.

Hành khách đánh chảy máu đầu nhân viên an ninh sân bay ở Thanh Hóa bị cấm bay 1 năm

07:15 07/06/2019

Hành khách không tuân thủ theo sự hướng dẫn, sau đó còn hành hung nhân viên kiểm soát an ninh tại Cảng hàng không Thọ Xuân bị cấm bay một năm.

Nắng nóng gay gắt gia tăng ở Bắc và Trung Bộ vào cuối tuần

07:13 07/06/2019

Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Phó thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kỹ việc gắn hộp đèn trên nóc xe Grab

20:55 06/06/2019

Bộ Giao thông Vận tải được giao tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh dự thảo sửa đổi nghị định 86 để trình Thủ tướng trước 15/6.

Đoàn xe vội vã san lấp hồ nước thải, Công an Đồng Nai vào cuộc

19:15 06/06/2019

Công an tỉnh Đồng Nai cùng Sở TN&MT đang vào cuộc xác minh vụ đoàn xe ồ ạt san lấp hồ chứa chất thải của công ty rác Đa Lộc.

Bên trong hệ thống rửa tự động tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông

19:10 06/06/2019

Hệ thống nhà rửa tàu cùng nhiều hạng mục của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã vận hành trơn tru nhưng vẫn chưa đưa vào khai thác thương mại.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Sở Nội vụ tham mưu, xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

19:06 06/06/2019

Ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, UBND thành phố nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải và giao cho Sở Nội vụ tham mưu, xử lý.

Từ 8/6, Đường sắt Hà Nội giảm giá vé cho hành khách đến 20%

18:05 06/06/2019

Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ thực hiên chương trình giảm giá vé đặc biệt trong dịp hè cho nhiều mác tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Nhà đang phá dỡ bất ngờ đổ sập, ít nhất một người bị vùi lấp ở Hà Tĩnh

17:45 06/06/2019

Nhóm người đang phá dỡ nhà cũ để xây dựng nhà mới thì căn nhà 2 tầng đổ sập khiến ít nhất một người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Hàng trăm cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên đường phố Nghệ An phải 'gánh' thêm quảng cáo

16:51 06/06/2019

Một tuyến phố ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) treo hàng trăm pano in hình cờ Đảng và cờ Tổ quốc nhưng lại phải "gánh" thêm quảng cáo.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng