Thời sự

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thăm Đài phát thanh quốc gia Mozambique

Thứ Hai, 24/06/2019 21:55:00 +07:00

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu Đoàn cán bộ VOV đã tới thăm và làm việc với Đài phát thanh quốc gia Mozambique.

Ngày 24/6, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu Đoàn cán bộ VOV đã tới thăm và làm việc với Đài phát thanh quốc gia Mozambique (RM). Tham gia đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng.

Đài phát thanh Mozambique bắt đầu phát sóng cách đây 45 năm, sau khi Mozambique giành được độc lập. RM là đài phát thanh của nhà nước hiện phát các chương trình phát thanh bằng tiếng Bồ Đào Nha, 19 thứ tiếng dân tộc thiểu số, tiếng Anh, tiếng Tanzania và một số tiếng châu Phi khác.

vov mozambique nguyen the ky

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thăm và làm việc với Đài phát thanh quốc gia Mozambique.

RM hiện có 72 trạm phát sóng FM và 11 trạm phát sóng AM, trong đó kênh sóng chính bằng tiếng Bồ Đào Nha phát 19 tiếng/ngày phục vụ cư dân tại thủ đô Maputo và các thành phố lớn. Cơ sở vật chất của RM hiện đã cũ, đang trong quá trình số hóa hệ thống sản xuất và dữ liệu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch RM Abdul Naguibo Abdulla bày tỏ tình cảm với Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam, vì Việt Nam luôn trong trái tim nhân dân Mozambique, là biểu tượng của sự dũng cảm và tấm gương cho các dân tộc bị áp bức nói chung trong đó có nhân dân Mozambique.

Ông cũng cho biết, do điều kiện đời sống kinh tế của Mozambique còn nhiều khó khăn, nên RM chưa được đầu tư để hiện đại hoá trang thiết bị. Hệ thống phát sóng và sản xuất chương trình được đầu tư từ 20 năm trước... RM rất mong được sự giúp đỡ của VOV để hiện đại hoá trang thiết bị và nội dung.

vov mozambique nguyen the ky

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn cán bộ VOV chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ của RM.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của RM dành cho đoàn. Ông cũng nhắc lại tình cảm và tình đoàn kết mà nhân dân Mozambique đã dành cho Việt Nam trong những năm Việt Nam chiến đấu chống lại đế quốc giành độc lập cũng như ngày nay.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, công cuộc đổi mới thành công ở Việt Nam đã giúp VOV có điều kiện phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Về hợp tác với RM, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, hai bên có thể hợp tác trong việc trao đổi tin, bài giới thiệu đất nước và con người 2 nước trên sóng của VOV và RM.

Về sự giúp đỡ của VOV, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, VOV có đủ khả năng để giúp RM trong đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp trang thiết bị phát thanh hiện đại, hợp tác trao đổi phóng viên... Hai bên sẽ nghiên cứu và ký kết văn bản hợp tác trong thời gian sớm nhất

Sau buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng và Đoàn cán bộ lãnh đạo VOV đã thăm cơ sở vật chất của RM, gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của RM.

Đặc biệt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã trả lời phỏng vấn của phóng viên RM về tương lai hợp tác đầy triển vọng giữa VOV và RM.

Cũng trong chuyến thăm, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và đoàn đã thăm Đại sứ Quán Việt Nam tại Mozambique và thăm tập đoàn Movitel do Viettel đầu tư rất thành công tại đây./.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Đồng Mạnh Hùng/VOV
Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền': Đình chỉ công tác 3 thành viên đoàn thanh tra

21:50 24/06/2019

Nguyễn Thị Kim Anh cùng hai thành viên trong đoàn bị cơ quan chức năng bắt tạm giam; ba thành viên còn lại bị Bộ Xây dựng tạm đình chỉ phục vụ điều tra.

Thủ tướng: Cần có e-Cabinet mang bản sắc Việt Nam

21:24 24/06/2019

Thủ tướng cho rằng cần có e-Cabinet mang bản sắc Việt Nam và chuyển sang một phương thức làm việc mới.

Hai trận lũ quét ập về Lai Châu làm 3 người mất tích, nhiều tuyến đường bị sạt lở

15:38 24/06/2019

Hai trận lũ quét cùng ập về Lai Châu vào đêm qua khiến 3 người mất tích, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, huyện Mường Tè bị cô lập.

Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba lộng ngôn, xúc phạm cán bộ nhà nước

17:50 24/06/2019

Tại buổi toạ đàm với nhân viên, ông Nguyễn Thái Luyện - Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Alibaba - đã có những lời lẽ ngông cuồng, xúc phạm công an và cán bộ xã.

Sẵn sàng sơ tán các điểm thi THPT Quốc gia đề phòng mưa lũ ở miền Bắc

17:28 24/06/2019

Các Hội đồng thi khu vực miền núi phía Bắc lựa chọn các điểm thi đảm bảo an toàn, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, bố trí các điểm sơ tán an toàn.

Lật thuyền trên sông ở Hải Dương: Tìm thấy thi thể 2 bà cháu

17:59 24/06/2019

Sau hơn 18 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể 2 bà cháu trong vụ lật thuyền trên sông Luộc (Tứ Kỳ, Hải Dương).

Ảnh: Hàng loạt ki-ốt bị thiêu rụi lúc rạng sáng ở Lâm Đồng

14:26 24/06/2019

Hàng loạt ki-ốt tại khu vực chợ Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) bị lửa thiêu rụi lúc rạng sáng, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An

15:13 24/06/2019

Thủ tướng vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với ông Nguyễn Văn Út - Bí thư Huyện ủy Đức Hòa.

Đà Nẵng sẽ triển khai dịch vụ xe đạp công cộng

15:12 24/06/2019

Dự kiến giai đoạn đầu Đà Nẵng đầu tư khoảng 30-40 điểm đặt xe đạp, mỗi điểm 5-10 xe, ưu tiên các tuyến đường trọng điểm, gần trạm chờ xe buýt, các điểm du lịch.

Hai phụ nữ che camera, tiểu bậy trong thang máy chung cư Hà Nội: Chủ nhà bị phạt 2 triệu đồng

15:26 24/06/2019

Chủ căn hộ có hai nữ khách đến chơi rồi tiểu bậy trong thang máy chung cư đứng ra nhận trách nhiệm và chịu nộp phạt 2 triệu đồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng