Thời sự

Tổng Bí thư: 'Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy'

Thứ Ba, 01/08/2017 07:37:00 +07:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh như vậy tại Phiên họp thứ 12 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức ngày 31/7.

Sáng 31/7, tại Hà nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tổ chức phiên họp thứ 12 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban chỉ đạo, để thảo luận cho ý kiến về tiến độ, kết quả thực hiện chương trình công tác của Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

lo nong len roi thi cui tuoi vao cung phai chay hinh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết luận phiên họp.

Đánh giá về công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội.

"Tôi cảm thấy kinh nghiệm đầu tiên là 6 tháng đầu năm nay tiếp tục đà của năm 2016 sau Đại hội. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực không phải lẻ mẻ từng vụ, từng việc mà bây giờ đã thành phong trào, thành một xu thế, làm có bài bản, phân công cơ quan nào làm, kết quả thế nào, bao giờ xong. Đây là kinh nghiệm rất quý. Tạo ra được xu thế, được phong trào mới là cơ bản.

Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Video: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

Tổng Bí thư nêu rõ, công tác thông tin tuyên truyền có vai trò rất quan trọng, đóng góp rất lớn vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, sắp tới cần tiếp tục phát huy. Tuy nhiên, báo chí cũng cần thông tin đúng, chuẩn xác, góp phần thúc đẩy công tác phòng, chống tham nhũng; đồng thời đấu tranh phản bác những thông tin sai lệch, xuyên tạc, không xây dựng.

Tổng Bí thư cũng chỉ rõ, sắp tới, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng phải tiếp tục được tăng cường, quyết liệt hơn, hiệu quả cao hơn, không có trở ngại nào, sức ép nào.

>>> Đọc thêm: Đề nghị miễn nhiệm Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa

Nguồn: VOV
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/8/2017: Miền Bắc nóng 37°C trước khi mưa cả tuần

07:29 01/08/2017

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/8/2017: Nắng nóng nốt hôm nay, từ đêm các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt mưa to diện rộng kéo dài từ 1-6/8.

Chánh Văn phòng Trung ương Đảng: Đề nghị miễn nhiệm Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là 'có cơ sở'

07:29 01/08/2017

Kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc xem xét miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa là có cơ sở và đúng người, đúng tội.

Điểm danh các cán bộ cấp cao liên đới đến Trịnh Xuân Thanh đã bị xử lý

07:23 01/08/2017

Trong thời gian Trịnh Xuân Thanh trốn truy nã, hàng loạt cán bộ lãnh đạo cấp cao liên quan hoặc liên đới đến Trịnh Xuân Thanh đã dính án kỷ luật, trong đó có người đương chức, người đã về hưu.

Video: Nhìn lại hơn 300 ngày lẩn trốn của Trịnh Xuân Thanh

07:08 01/08/2017

Ngày 31/7, sau hơn 300 ngày lẩn trốn ở nước ngoài, bị can Trịnh Xuân Thanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đối tượng bị truy nã quốc tế đã đến Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an để đầu thú.

Truy tìm xe mô tô gây tai nạn trên đường Hồ Chí Minh bỏ trốn

23:02 31/07/2017

Lực lượng Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đang tiến hành kiểm tra hiện trường và truy tìm xe mô tô phân khối lớn gây tai nạn trên đường Hồ Chí Minh rồi bỏ trốn.

Tài xế ô tô đậu xe ngược chiều, mở cửa bất cẩn khiến cô gái trẻ tử vong

22:38 31/07/2017

Không kịp xử lý khi người đàn ông trong ô tô 4 chỗ đậu bên đường bất ngờ mở cửa, chị Ngọc loạng choạng tay lái, ngã xuống đường và bị xe buýt lưu thông ngược chiều cán qua người tử vong tại chỗ.

Infographic: Quá trình 1 năm Trịnh Xuân Thanh lẩn trốn thế nào?

22:30 31/07/2017

Sau đúng 1 năm lẩn trốn ở nước ngoài, hôm nay, bị can Trịnh Xuân Thanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đối tượng bị truy nã gắt gao ở phạm vi quốc tế đã đến Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an để đầu thú.

Vi phạm tại tập đoàn hoá chất Việt Nam là rất nghiêm trọng

22:12 31/07/2017

Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương khẳng định những vi phạm, khuyết điểm của tập thể và các cá nhân của tập đoàn hoá chất Việt Nam là nghiêm trọng và phải bị kỷ luật.

Trịnh Xuân Thanh về nước, ra công an đầu thú

18:06 31/07/2017

Ông Trịnh Xuân Thanh đã về Việt Nam, ra công an đầu thú sau một thời gian trốn lệnh truy nã.

Xem xét kỷ luật 2 Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

17:40 31/07/2017

UBKT Trung ương khẳng định những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Phong Quang, ông Nguyễn Quốc Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng