Thời sự

Tổng bí thư, Bộ trưởng Quốc phòng ghi sổ tang xúc động

Thứ Sáu, 11/07/2014 09:31:00 +07:00

(VTC News) – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết “Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí..."

(VTC News) –  Ghi sổ tang sau khi viếng các chiến sỹ hy sinh do tai nạn nạn máy bay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh “Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Đúng 7h sáng 11/7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã vào viếng 18 chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay M-171.

Trong sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc 18 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân và Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu không may máy bay gặp nạn và đã anh dũng hy sinh.

máy bay rơi, lễ tang, 18 chiến sĩ hy sinh, sổ tang, nguyễn quốc thước, phùng quang thanh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc'.

Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xin gửi tới các đồng chí và các gia đình có quân nhân hy sinh lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Viếng các chiến sĩ, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương viết: “Bộ Quốc phòng và toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân vô cùng đau xót trước sự hy sinh to lớn về người trong thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện để bảo vệ tổ quốc của các bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng Phòng không – không quân và Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội.

Sự hy sinh của các đồng chí đã để lại niềm xúc động, thương tiếc trong lòng nhân dân, cán bộ chiến sĩ toàn quân trong những ngày qua và sự cảm phục trước tinh thần bình tĩnh xử lý tình huống để tránh những thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân ở mặt đất.

Đại tướng Phùng Quang Thanh: 'Sự hy sinh của các đồng chí đã để lại niềm xúc động, thương tiếc trong lòng nhân dân, cán bộ chiến sĩ toàn quân trong những ngày qua và sự cảm phục trước tinh thần bình tĩnh xử lý tình huống để tránh những thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân ở mặt đất'.

Thay mặt Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ toàn quân xin dâng nén tâm nhang để tri ân và vĩnh biệt các liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc và gửi tới thân nhân các đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất. Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng sẽ chăm lo tốt nhất về các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với gia đình các liệt sỹ.

Cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân xin vĩnh biệt các đồng chí”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chí trị, Chủ tịch Ủy ban TW UBMTTQ viết: “Nhân dân cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài vô cùng thương tiếc và chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình 18 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc quân đội Nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Các đồng chí hy sinh nhưng để lại tấm gương vì nước quên thân, vì đảng hy sinh cho thanh niên và mọi người dân Việt Nam”.

Video những giọt nước mắt trước giờ đưa tiễn các chiến sĩ:

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu viết: “Việc tai nạn thật đau xót cho quân đội ta, nhân dân ta. Các đồng chí là những chiến sĩ quân đội nhân dân anh hùng.

Tên tuổi các đồng chí mãi mãi trong trái tim nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam”.

Viếng các chiến sỹ hy sinh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước (nguyên Tư lệnh quân khu IV) xúc động ghi vào sổ tang: “Kính thưa vong linh 18 anh hùng liệt sĩ. Đau thương nào hơn khi đất nước đang bị Trung Quốc xâm lấn biển Đông của Tổ quốc. Các đồng chí đã vội ra đi để lại bao gánh nặng và đau thương cho các thế hệ tiếp theo.

Là thế hệ đi trước, cầu chúc các đồng chí phù hộ cho dân tộc, đất nước vượt qua mọi khó khăn đi lên. Vĩnh biệt các đồng chí. Đồng đội lớp trước của các đồng chí – Trung tướng Nguyễn Quốc Thước”.

» Rơi máy bay Mi-171: Người vợ ôm con khóc ngất gọi tên chồng
» Những lời hứa còn bỏ ngỏ của các chiến sĩ phòng không
» Rơi máy bay Mi-171: Mẹ đẫm lệ nhận danh hiệu dũng cảm thay con

Nguyễn Dũng

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Bí thư Đà Nẵng đọc thơ của cử tri về Hoàng Sa

08:07 11/07/2014

Hai câu cuối của bài thơ: “Sách sử sách địa chưa ghi. Phụ huynh chưa biết trách gì học sinh”.

Máy bay Vietnam Airlines và Jetstar Pacific suýt va chạm trên đường băng

07:54 11/07/2014

Do nhân viên điều hành không lưu không quan sát kỹ, 1 máy bay của Jetstar Pacific có nguy cơ va chạm với 1 máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Đà Nẵng.

Vụ cháy chợ Hải Hà: Lãnh đạo tỉnh 'xin lỗi', tiểu thương vẫn bất bình

06:08 11/07/2014

(VTC News)- “Xin lỗi bà con!” là cụm từ được vị PCT UBND tỉnh nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong buổi đối thoại, song không làm lay động ý chí các hộ tiểu thương.

Nóng sáng 11/7: TQ dùng máy bay cánh bằng uy hiếp tàu VN

07:45 11/07/2014

(VTC News)- Lực lượng kiểm ngư phát hiện máy bay cánh bằng số hiệu CMS-B3808 bay 3 lượt ở độ cao 200 – 300m, trên khu vực tàu Việt Nam.

Chìm tàu ở Kê Gà: 20 giờ chống chọi với thủy thần

07:06 11/07/2014

Đến trưa 10/7, trong số 13 ngư dân được cứu sống đã có 11 người bình phục trở về nhà sau khi được chăm sóc y tế tại bệnh viện Phan Thiết (Bình Thuận).

Mưa lớn bao trùm hầu khắp cả nước

07:39 11/07/2014

(VTC News) - Trong ngày 11/7 cần đặc biệt đề phòng mưa to và dông ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Trực tiếp Lễ viếng và truy điệu 18 chiến sĩ rơi máy bay ở Hòa Lạc

06:00 11/07/2014

VTC News đang tường thuật trực tiếp Lễ viếng và truy điệu các cán bộ chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi tại Thạch Thất, Hà Nội.

Truy tặng Huân chương cho các chiến sĩ trên máy bay gặp nạn

04:49 11/07/2014

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vừa ký quyết định truy tặng và tặng thưởng Huân chương Chiến công cho những người hy sinh và bị thương trong vụ rơi máy bay.

Kỳ lạ phiến đá in đậm hình bản đồ Việt Nam giữa rừng

06:00 11/07/2014

Sau khi phát hiện, ông Ái đã đưa nhiều người đến đây xem và mọi người đều cho rằng đây là một hình ảnh rất giống bản đồ Việt Nam.

Tai nạn xe máy thảm khốc, 4 người chết tại chỗ

04:44 11/07/2014

Hai chiếc xe máy đối đầu trực diện nhau trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình làm 4 người chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng trong đêm 10/7.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng