• Zalo

Tối nay, truyền hình trực tiếp "Thương quá miền Trung"

Thời sự Chủ Nhật, 17/10/2010 08:31:00 +07:00

(VTC News) - Đây là cầu nối để đồng bào cả nước chia sẻ với nỗi đau mất mát, ủng hộ đồng bào khúc ruột miền Trung đang phải vật lộn với lũ lụt.

(VTC News) - Bắt đầu từ 20h30 tối nay (17/10), cầu truyền hình trực tiếp "Thương quá miền Trung" đang diễn ra trên các kênh sóng VTC14, VTC7, Đài TH Quảng Bình, cùng nhiều đài truyền hình khác trong cả nước khác tiếp sóng. Đây là cầu nối để đồng bào cả nước chia sẻ với nỗi đau mất mát, ủng hộ đồng bào khúc ruột miền Trung đang phải vật lộn với lũ lụt.

» Tối mai cầu truyền hình trực tiếp hướng về miền Trung
» Thư miền Trung: Dân quê tôi biết tránh về đâu ơi lũ!
» Miền trung hứng chịu lũ vượt mức lịch sử
» Tang thương, tay trắng vùng rốn lũ miền Trung
» Miền Trung vừa khốn đốn vì lũ lại chuẩn bị đón lũ

Những thiệt hại to lớn từ trận lũ lụt đầu tháng 10 chưa qua hẳn thì ngay sau đó, ở thời điểm này, tại miền Trung nước lũ lại đang dâng cao, trắng xóa, cô lập các xóm làng. Hàng ngàn người dân đang ở trong cảnh màn trời chiếu đất, bị cô lập trên những ngôi nhà ngập gần đến nóc. Hàng vạn người đang thiếu thức ăn, nước uống, quần áo ấm, và cả những nguy cơ dịch bệnh đang tiềm ẩn.
 

Đường về xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) bị ngập sâu trong nước. 

Để chung tay với cả nước giúp đỡ miền Trung, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC, Đài truyền hình KTS VTC thực hiện chương trình cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội - Quảng Bình mang tên "Thương quá miền Trung", với sự phối hợp tổ chức của Quỹ hỗ trợ thiên tai Miền Trung, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đài PTTH Quảng Bình.

Ngay từ bây giờ, mỗi lần nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH và gửi về số 1405 là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Tham dự chương trình có ông Phan Diễn - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ thiên tai miền Trung; ông Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Trần Ngọc Tăng - Chủ tịch BCH TW Hội chữ thập đỏ VN; ông Nguyễn Khả Dân - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC, và đại diện của nhiều cơ quan, doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình.

Các khán giả của cầu truyền hình sẽ được gặp gỡ những nhân chứng đã trải qua những giờ phút khó quên nhất trong mưa lũ vừa qua. Đó là bà Nguyễn Thị Vinh ở Xuân Lộc, Quảng Phúc, Quảng Trạch, Quảng Bình - người đã có 2 thân nhân thiệt mạng trong cơn lũ. Đó là anh Hoàng Văn Ninh, Trưởng thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình - đã chèo thuyền trong đêm cứu người khi lũ tràn... 

Đồng bào vùng ngập lụt rất cần sự ủng hộ của nhân dân cả nước.

Ngoài ra, khán giả cũng sẽ được sẻ chia câu chuyện về một người phụ nữ ngồi trên mái nhà tránh lũ nhiều ngày trời, òa khóc như một đứa trẻ khi đoàn cứu trợ đến. Hay câu chuyện về một đứa trẻ sinh ra trong lũ, không có sữa để bú vì người mẹ bị nước cuốn trôi. Và còn rất nhiều những người dân khác đã thiệt mạng trong trận lũ lịch sử này. Lũ có thể đã qua đi, nhưng nỗi đau vẫn đè nặng lên những người còn lại.

Từ đó, chương trình sẽ tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm hướng về miền Trung ruột thịt. Toàn bộ sự ủng hộ này sẽ được Đài Truyền hình KTS VTC phối hợp với Quỹ hỗ trợ thiên tai miền Trung - trong thời gian sớm nhất - chuyển tới tận tay những đồng bào đang gặp khốn khó trong lũ.


Chương trình cũng sẽ phát động chiến dịch "Tháng nhắn tin ủng hộ đồng bào lũ lụt qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1405". Theo đó, ngay từ bây giờ, mỗi lần nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH và gửi về số 1405 là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Số tiền thu được qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố vào ngày 17/11/2010. Toàn bộ số tiền này cũng sẽ tiếp tục được Ban Tổ chức chương trình là Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia, Kênh VTC14 cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ cho đồng bào miền Trung ruột thịt.

Hoàng Ly

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục