Thời sự

Tiếng 'dội bom' trên cầu Thăng Long: Bộ trưởng Thăng chỉ đạo khẩn

Thứ Ba, 20/01/2015 05:04:00 +07:00

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng 'khắc chế' thủ phạm gây tiếng ồn như 'dội bom' trên cầu Thăng Long trước Tết Nguyên đán 2015

(VTC News) - Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng 'khắc chế' thủ phạm gây tiếng ồn như 'dội bom' trên cầu Thăng Long trước Tết Nguyên đán 2015.

Sau loạt bài phản ánh của Báo điện tử VTC News về tình trạng tiếng ồn xuất hiện ở khe co giãn trên mặt cầu Thăng Long ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc khẩn trương triển khai công tác sửa chữa các khe co giãn trên cầu dẫn thuộc trụ cầu ON6 và OB6 của đường ô tô cầu Thăng Long.
 Khe co giãn hư hỏng gây tiếng ồn trên cầu Thăng Long (Ảnh: Minh Chiến)

Theo đó, cầu Thăng Long đã được đưa vào khai thác sử dụng hơn 30 năm. Trong quá trình khai thác, kinh phí bảo trì hàng năm còn hạn chế nên các hạng mục cần đại tu sửa chữa lớn vẫn chưa được đáp ứng yêu cầu.

Hai khe co giãn kép trên phần cầu dẫn thuộc trụ ON6 và OB6 của đường ô tô cầu Thăng Long do Liên Xô cũ chế tạo đã cũ và hư hỏng lớn, chưa được đại tu thay thế dẫn đến hiện tượng gãy lò xo hình đĩa, đứt bu lông cường độ cao, bong, vỡ môi hàn tay hãm cốc, mòn và cong vênh các tấm thép.

Mặc dù đã được đơn vị quản lý nhiều lần sửa chữa khẩn cấp nhưng vẫn xảy ra các đứt gẫy, hư hỏng và đây là nguyên nhân gây ra những va đập mạnh ở khe co giãn khi có các phương tiện giao thông chạy qua.

Đặc biệt, khi có các xe tải hạng nặng chạy qua đã phát ra những tiếng động lớn ảnh hưởng đến dân cư sinh sống trong khu vực.

Video tiếng 'dội bom' trên cầu Thăng Long:


Qua xem xét đánh giá, hai khe co giãn trên cầu dẫn thuộc trụ ON6 và OB6 đường ô tô cầu Thăng Long nêu trên không thể tiếp tục sửa chữa do không có phụ kiện thay thế tương đương.

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông và không ảnh hưởng đến dân cư sinh sống trong khu vực, Bộ GTVT giao Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị khẩn trương tiến hành thay thế đồng bộ hai khe co giãn trên cầu dẫn thuộc trụ ON6 va OB6 xong trước Tết Nguyên đán 2015.

Bộ GTVT giao các cơ quan tham mưu trực thuộc Bộ chủ động phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai các nội dung liên quan đến công tác thay thế hai khe co giãn nêu trên.

Minh Chiến

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Dân đổ xô 'săn' vé xe Tết chất lượng, chê vé ủy thác

04:55 20/01/2015

Dù đã tổ chức bán vé xe Tết ủy thác với 15 quầy giao dịch, nhưng lượng người đến mua rất ít, trong khi nhiều người vẫn chờ săn xe chất lượng dù đã “cháy” vé.

Tai nạn nghiêm trọng tại dự án Formosa, 1 công nhân tử vong

03:51 20/01/2015

Trong lúc làm việc thì hệ thống băng chuyền thi công tại dự án Formosa bất ngờ đổ sập khiến 1 công nhân tử nạn, 1 công nhân khác bị thương nặng.

Đề xuất bỏ HĐND cấp phường: Ai sẽ giám sát chính quyền?

03:37 20/01/2015

Nhiều ý kiến trong Thường vụ Quốc hội cho rằng không nên bỏ mô hình HĐND cấp cơ sở, ở đâu có chính quyền ở đó phải có HĐND để giám sát quyền lực.

Chủ tịch tỉnh xuống đường, xe quá tải 'mất hút'

02:25 20/01/2015

Cuộc chiến dẹp xe quá tải ở Hà Tĩnh chỉ đạt được kết quả tích cực khi lãnh đạo tỉnh đích thân ra đường kiểm tra và chỉ đạo công tác xử lý.

'Trảm' phó chủ tịch xã bị tố vay nhiều tỉ đồng không trả

01:45 20/01/2015

Vị Phó chủ tịch xã và vợ vay nhiều tỉ đồng của dân không trả đã bị miễn nhiệm chức vụ.

Thành lập Cục Cảnh sát giao thông

01:41 20/01/2015

Bộ Công an đã hợp nhất Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Cục Cảnh sát giao thông đường thủy thành Cục Cảnh sát giao thông.

Bỏ lại vali, thanh niên nhảy sông Sài Gòn tự tử

12:24 19/01/2015

Tối 18/1, nam thanh niên sau khi lên cầu Sài Gòn 2 (quận 2, TP HCM) bất ngờ nhảy sông Sài Gòn tự tử nhưng may mắn được cứu sống.

Giao thông hỗn loạn khủng khiếp trên nhiều tuyến đường TP.HCM

12:19 19/01/2015

Sáng nay, giao thông trên một số tuyến đường ở TP.HCM lại kẹt xe nghiêm trọng, tạo nên tình trạng hỗn loạn kéo dài.

Chính thức điều tra nguyên Trưởng Ban quản lý tái định cư Đà Nẵng

12:00 19/01/2015

Liên quan đến sai phạm của nguyên Trưởng BQL tái định cư TP Đà Nẵng, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng vừa cho biết, Cơ quan CSĐ

Sinh viên chính quy sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự?

11:51 19/01/2015

Sinh viên đang học tại các trường chính quy có bị nhập ngũ hay tạm hoãn là vấn đề được quan tâm nhất trong buổi họp sáng nay (19/1) của Ủy ban Thường vụ QH.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng