• Zalo

Thương tâm cháu bé 3 tuổi rơi vào hố vôi đang tôi

Thời sự Thứ Tư, 10/02/2010 07:16:00 +07:00

(VTC News) - Rơi vào hố vôi đang tôi sùng sục, bé Nguyên 3 tuổi bị bỏng sâu ở cấp độ 3 và bỏng tới 40% cơ thể, tình trạng sức khỏe đang rất nguy kịch.


(VTC News) - Rơi vào hố vôi đang tôi sùng sục, bé  Nguyễn Trang Nguyên, 3 tuổi, bị bỏng sâu ở cấp độ 3, bỏng tới 40% cơ thể. Hiện bé đã được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia và đang trong tình trạng rất nguy kịch.

» Cháu bé rơi vào nồi nước sôi qua cơn nguy kịch
» Bé 3 tuổi rơi vào nồi nước sôi: "Mẹ ơi, con đau quá!"
» Hoàn cảnh khốn cùng của bé 3 tuổi rơi vào nồi nước sôi
» Bố làm rơi con 3 tuổi vào nồi cháo đang sôi

Những ngày giáp tết Nguyên đán, PV VTC News quay trở lại Viện bỏng Quốc gia thăm bé Lê Đại Lợi ở Bình Định rơi vào nồi nước sôi và bỏng 60%. Cháu Lợi đã qua cơn nguy kịch. Nhưng niềm vui của PV không kéo dài lâu khi ngay sau đó, các bác sĩ tại Khoa hồi sức cấp cứu cho biết có một cháu bé 3 tuổi, rơi vào hố vôi đang tôi, bỏng rất nặng vừa được chuyển ra viện Bỏng.

Cháu Nguyễn Trang Nguyên đang nằm điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu với những dải băng trắng quấn quanh người. 

Bé tên Nguyễn Trang Nguyên, 3 tuổi, ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Mẹ bé, chị Phạm Thị Thủy, đang chăm sóc cháu trên giường bệnh ngẹn ngào cho biết: “Năm hết Tết đến, gia đình tôi sửa lại căn nhà để chuẩn bị đón Tết. Nhà tự nung vôi và xây dựng lấy nên hố vôi tôi ở ngay cạnh nhà. Gia đình bận việc nên không để ý đến cháu. Cháu mon men theo các anh chị ra ngoài nghịch rồi bị rơi ngay vào cái hố vôi đang ngùn ngụt khói”.

N
hìn cháu Trang Nguyên, chị Thủy rưng rưng nước mắt: “Nhà chúng tôi làm nông nghiệp, thu nhập từ cánh đồng muối mỗi năm chỉ đủ ăn. Bố cháu làm thợ nề cũng chỉ đủ góp thêm tiền gạo cho gia đình. Mỗi tháng cả hai vợ chồng thu nhập khoảng 1 triệu đồng. Nay cháu lại bị nặng như vậy, chúng tôi đưa cháu ra đây nhưng chưa biết phải xoay sở thế nào”.

Chị Phạm Thị Thủy đang chăm sóc con bên giường bênh. 

Nhìn cháu Trang Nguyên nằm ngủ trên giường bệnh với những dải băng quấn quanh người trong căn phòng nóng như mùa hè, chúng tôi không khỏi đau xót. Y tá trưởng Đặng Thị Bích Hòa khoa Hồi sức cấp cứu, chăm sóc bé Trang Nguyên, cho biết: “Đây là một hoàn cảnh thương tâm tiếp theo mà bệnh viện chúng tôi đón nhận trong vòng một tháng nay. Mong mọi người cùng chung tay góp sức để cứu chữa cho cháu".

Bác sĩ Nguyễn Như Lâm, Trưởng khoa hồi sức, đánh giá: “Tình hình sức khỏe của cháu bé rơi vào hố vôi đang tôi rất nguy kịch, cháu bị bỏng ở cấp độ 3, về diện rộng cháu bị bỏng tới 40% và lại bị bỏng rất sâu. Chúng tôi tiên lượng rất khó khăn và cần phải mổ cho cháu. Gia đình cháu lại thuộc diện khó khăn. Mức độ nặng của cháu bị bỏng sâu hơn cả cháu Lê Đại Lợi mà báo chí đã đưa tin".

Những ngày cuối năm, khi mọi người sum họp quây quần chuẩn bị đón Tết thì bé Nguyễn Trang Nguyên đang từng ngày chống chọi với cơn đau từ những vết bỏng sâu ngày đêm rỉ máu. Với bài viết này, báo điện tử VTC News rất mong nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái để giúp cháu Nguyên vượt qua nguy hiểm.

Mọi sự giúp đỡ cháu Nguyễn Trang Nguyên xin gửi về địa chỉ: Chị Phạm Thị Thủy, phòng 208, Khoa Hồi Sức cấp cứu, Viện bỏng Quốc gia Hà Nội. Điện thoại: 0976.569539

Dương Lãng Hoàng.

Bạn muốn gửi lời chia sẻ với gia đình cháu bé? Bạn biết những trường hợp tai nạn thương tâm khác cần giúp đỡ? Hãy gõ ý kiến vào ô "Phản hồi của độc giả về bài viết" dưới cuối bài. Gõ tiếng Việt có dấu để được đăng tải. Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục