• Zalo

Thực hư việc ông Tony Blair làm cố vấn cho Việt Nam

Thời sự Thứ Năm, 12/09/2013 04:09:00 +07:00

Đại diện Vụ Tổng hợp Kinh tế Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hiện chưa có thoả thuận chính thức nào được ký giữa hai bên.

Đại diện Vụ Tổng hợp Kinh tế Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hiện chưa có thoả thuận chính thức nào được ký giữa hai bên.

» Cựu thủ tướng Anh: "Việt Nam quan trọng với thế giới"

Sau khi tờ Telegraph đưa tin nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair vừa ký thỏa thuận làm cố vấn cho Chính phủ Việt Nam, đại diện Vụ Tổng hợp Kinh tế Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hiện chưa có thoả thuận chính thức nào được ký giữa hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Tony Blair trong lần tới thăm Việt Nam - Ảnh: VGP 
Trước thông tin trên tờ Telegraph của Anh về hợp tác của Văn phòng nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair với Chính phủ Việt Nam, ngày 11/9, đại diện Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao cho biết hiện Bộ Ngoại giao Việt Nam và Văn phòng của ông Tony Blair đang trong quá trình trao đổi về một hình thức hợp tác giữa hai bên trong tư vấn chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, đại diện của Vụ Tổng hợp Kinh tế khẳng định: "Đến nay, chưa có thỏa thuận chính thức nào được hai bên ký kết".

Song vị đại diện này nêu rõ: "Trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Việt Nam luôn mong muốn và coi trọng việc tham vấn các ý kiến đóng góp của các tổ chức, chuyên gia, học giả có uy tín trên thế giới".

Trước đó, Telegraph đưa tin nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair vừa mới ký thỏa thuận làm cố vấn cho chính phủ Việt Nam. Lĩnh vực hợp tác gồm: tư vấn tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam, làm thế nào để thu hút thêm đầu tư nước ngoài và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ông Tony Blair cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), bao gồm cung cấp tư vấn về hợp tác công tư (PPP).

Được biết, ông Tony Blair đã hợp tác với hàng loạt quốc gia, trong chương trình mang tên Tư vấn Chính phủ. Một số nước có hợp tác với nguyên Thủ tướng Anh là Kazakhstan, Kuwait, Colombia, Peru, Brazil, Romania và Thái Lan.

» Cựu thủ tướng Anh: "Việt Nam quan trọng với thế giới"

Theo NLĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục