• Zalo

Thủ đô hủy bắn pháo hoa dành tiền gửi tặng miền Trung

Thời sự Thứ Sáu, 08/10/2010 11:26:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay, Thường trực Thành ủy TP Hà Nội đã có Thông báo hủy kế hoạch bắn pháo hoa tại 29 điểm như kế hoạch đã định.

(VTC News) - Sáng nay (8/10), Thường trực Thành ủy TP Hà Nội đã có Thông báo (số 412 TB/TU) về việc TP Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn TP trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

» Chi 450.000 đồng/suất để "xí chỗ" xem pháo hoa
» 3 người nước ngoài tử vong trong vụ nổ pháo hoa Mỹ Đình
» Chuyển vị trí trận địa bắn pháo hoa tại sân Mỹ Đình
» Giám đốc CA Hà Nội phát ngôn vụ nổ pháo hoa tại Mỹ Đình
» Phát động cuộc thi bắn pháo hoa trên máy tính
» 3 container pháo hoa tại Mỹ Đình nhập từ đâu?
» Video: Rực rỡ pháo hoa đêm khai mạc Đại lễ
» Pháo hoa rực rỡ đêm 1/10/2010
» Trình diễn pháo hoa nghệ thuật trong đêm Đại lễ

Thông báo này nêu rõ, những ngày qua tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây tổn thất lớn, liên tiếp về người và của đối với đồng bào các tỉnh miền Trung. Với tinh thần tương thân tương ái, Thành ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã phát động quyên góp, ủng hộ các tỉnh miền Trung và đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô tích cực hưởng ứng, tham gia.

Cứu trợ lương thực cho nhân dân vùng lũ.

Nhằm tiếp tục chia sẻ và thể hiện sâu sắc hơn nữa tình cảm và trách nhiệm của Thủ đô đối với cả nước nói chung, đối với đồng bào các tỉnh miền Trung nói riêng, Thường trực Thành ủy Hà Nội quyết định không tổ chức bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn TP trong dịp Đại lễ như kế hoạch đã định.

Toàn bộ kinh phí này sẽ được dành gửi tặng các tỉnh miền Trung gặp thiên tai.

Cùng với đó, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ TP Hà Nội kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục quyên góp, ủng hộ nhằm giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra. Thủ đô sẽ cử các đoàn đại biểu trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các tỉnh miền Trung.

Trước đó, theo kế hoạch, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 29 điểm trên khắp các quận, huyện của TP để chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân Thủ đô dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tuy không bắn pháo hoa tại 29 điểm nêu trên, màn pháo hoa nghệ thuật tại đêm hội Văn hóa - Nghệ thuật kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (tối 10/10) vẫn sẽ thực hiện theo như kế hoạch.

Kiều Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều