• Zalo

Thêm vụ nổ gây chết người tại Cty thép Thái Bình Dương

Thời sự Chủ Nhật, 31/10/2010 02:30:00 +07:00

(VTC News) – Sáng ngày 31/10, người dân sống cạnh KCN Hòa Khánh giật thót tim khi nghe tiếng nổ chát chúa phát ra từ nhà máy thép Thái Bình Dương.

(VTC News) – Sáng ngày 31/10, người dân sống cạnh KCN Hòa Khánh giật thót tim khi nghe tiếng nổ chát chúa phát ra từ phía nhà máy thép Thái Bình Dương, hậu quả một người chết tại chỗ.
Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h45 ngày 31/10, tại kho phế liệu của Cty thép Thái Bình Dương, địa chỉ đường 11B, Khu CN Thanh Vinh mở rộng (TP Đà Nẵng) khiến hàng chục hộ dân sống cạnh KCN giật thót người. Vụ nổ khiến công nhân tên Hồ Viết Hùng (1973, trú tại Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chết tại chỗ. 

Hiện trường vụ nổ tại Cty thép Thái Bình Dương khiến
 công nhân Hồ Viết Hùng chết tại chỗ
 

Tuy nhiên, khi phóng viên tiếp cận để thông tin về sự vụ thì phía Cty Thép Thái Bình Dương từ chối hợp tác. Một người tự xưng là Huỳnh Thị Hường, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy mời phóng viên vào phòng khách chờ mà không hề cung cấp bất cứ thông tin liên quan cũng như không cho tiếp cận hiện trường. 

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào thời điểm trên, khi ông Hùng dùng đèn khò để khoan, cắt những chiếc bình cũ trước khi đưa vào tái chế thì có một chiếc bình còn dung môi xì ra ngoài gây cháy, nổ. 

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Cty thép Thái Bình Dương xảy ra vụ nổ
dẫn đến chết người
 

Được biết, đây là vụ nổ thứ 2 tại Cty thép Thái Bình Dương trong năm 2010 gây hậu quả nghiêm trọng và dẫn đến chết người. Lần trước, một vụ nổ xảy ra vào sáng ngày 14/6, tại phân xưởng luyện của Cty Thép Thái Bình Dương khiến anh Mai Văn Lợi (22 tuổi), trú Vinh Bổn, Phú Lộc T.T.Huế bị thương nặng và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục