• Zalo

Thay đổi lộ trình 3 hướng nhằm giảm tải cầu Bình Triệu

Thời sự Thứ Tư, 16/06/2010 04:19:00 +07:00

(VTC News) – Trước tình trạng ách tắc nghiêm trọng tại cửa ngõ giao thông huyết mạch phí đông Sài Gòn, Sở GTVT TP.HCM đã có quyết định thay đổi lộ trình...

(VTC News) –  Trước tình trạng ách tắc nghiêm trọng tại cửa ngõ giao thông huyết mạch phí đông Sài Gòn, Sở GTVT TP.HCM đã có quyết định thay đổi lộ trình lưu thông đối với các loại xe.

Tin liên quan

» Hàng ngàn xe lớn, nhỏ tê liệt trên cầu Bình Triệu 2
» Cầu huyết mạch đông Sài Gòn vẫn tê liệt hàng chục km

Quan sát của phóng viên VTC News lúc 7 giờ hôm nay (16/6), từ chân cầu Bình Triệu đến Bến xe Miền Đông và chiều ngược lại từ cầu Đức Nhỏ, cầu Ông Dầu đến chân cầu này, hàng ngàn phương tiện lưu thông vẫn bị chôn chân tại chỗ. Hàng loạt các xe lớn nhỏ, nằm “chết” hàng giờ đồng hồ.

Việc quả tải ở cầu Bình Triệu 2 còn gây ách tắc ở các tuyến thuộc QL1A – tuyến đường có nhiều nhánh chạy qua cầu huyết mạch này. Không dừng lại ở đó, tại ngã tư Bình Phước - QL13, do các loại xe có trọng lượng lớn được chỉ dẫn lưu thông theo hướng Bến xe An Sương quận 12 còn bỡ ngỡ nên tiếp tục gây nên tình trạng ùn ứ nghiêm trọng.

Từ ngày 17/6, lộ trình lưu thông lên cầu Bình Triệu sẽ có những điều chỉnh nhằm hạn chế tình trạng ách tắcc nghiêm trọng tại đây 

Ngã tư Bình Triệu vẫn phải gánh hàng ngàn phương tiện trong những ngày qua. Đèn tín hiệu bị tê liệt hoàn toàn, các chiến sĩ CSGT rất vất vả để điều tiết giao thông, nhưng vẫn bất lực trước dòng người vô tận.

Còn người dân thì chung cảnh “dở khóc, dở cười” khi hàng trăm chiếc xe chở hàng hóa, rau, củ, quả… nằm bất động hàng giờ đồng hồ. Học sinh, sinh viên đến trường trễ vì chung số phận như trên. Chị Hương (ngụ Bình Thạnh) chở con gái đi học cho biết, cần phải có phương án để kịp thời điều chính cảnh ùn tắc giao thông, chứ cứ để tình trạng này diễn ra mãi, chắc con chị không thể đến trường.

Trong khi đó, một chiến sĩ CSGT mong rằng việc quyết định thay đổi lộ trình lưu thông theo 3 hướng trên sẽ giảm tải được các phương tiện lưu thông trên cầu này.

Ông Lê Toàn - Phó Giám đốc Sở GTVT TP, cho biết, Sở GTVT đã có quyết định sẽ thay đổi lộ trình lưu thông đối với các loại xe, để cải thiện tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực cầu Bình Triệu 2.

Theo quyết định từ Sở GTVT TP, kể từ ngày 17 đến 29/6, lộ trình phân luồng giao thông được điều chỉnh mới theo 3 hướng như sau:

Địa điểm 1: Đối với các loại xe lưu thông theo hướng từ Q.Thủ Đức về Q.Bình Thạnh, trong thời gian 6h sáng đến 11h trưa, cấm tất cả các loại xe ôtô lưu thông qua cầu Bình Triệu 2. Lộ trình thay thế cho các loại xe bị hạn chế (ô tô 4 bánh trở lên) sẽ đi theo hướng: Quốc lộ 13 - Quốc lộ 1A - Xa lộ Hà Nội – Điện Biên Phủ.

Địa điểm thứ 2: Đối với các loại xe lưu thông theo hướng từ Bình Thạnh về Thủ Đức, kể từ 16h đến 20h tối, cấm tất cả các loại xe ôtô lưu thông qua cầu Bình Triệu 2. Lộ trình thay thế cho các loại xe bị hạn chế: Điện Biên Phủ - Xa lộ Hà Nội - Quốc lộ 1A – Quốc lộ 13.

Địa điểm 3: Đối với các loại xe lưu thông theo đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức), từ 6h đến 11h trưa, cấm tất cả các loại xe ôtô rẽ trái về cầu Bình Triệu 2. Lộ trình thay thế cho các loại xe bị hạn chế: Kha Vạn Cân - Quốc lộ 13 - Quốc lộ 1A - Xa lộ Hà Nội – Điện Biên Phủ.

Ngoài ra việc cấm triệt để các loại xe có trọng tải lớn từ 3,5 tấn trở lên và xe khách trên 16 chỗ không có thay đổi. Xe buýt vẫn được lưu thông bình thường qua cầu Bình Triệu 2 như thường lệ, không giới hạn thời gian.

Việc thay đổi lộ trình để giảm tải cho cầu Bình Triệu 2 rất được các nhà chuyên môn đánh giá cao, là phương án trước mắt tránh ách tắc trên diện rộng. Trung tá Thân Thành Hy - Phó Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh), người đã vất vả điều tiết giao thông trong 2 ngày qua cho biết, trong 2 ngày qua lượng xe đổ về cầu này quá nhiều gay ùn ứ, kẹt cứng nghiêm trọng. Việc phân luồng giao thông theo 3 hướng mới được sem là phương án hữu hiệu nhằm giảm tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực này.

Tin liên quan

» Hàng ngàn xe lớn, nhỏ tê liệt trên cầu Bình Triệu 2
» Cầu huyết mạch đông Sài Gòn vẫn tê liệt hàng chục km

Sỹ Hưng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục