• Zalo

Thấy CSGT, đoàn người dắt xe máy ngược chiều trên vỉa hè: Hành vi chống đối, thách thức

Thời sự Thứ Ba, 06/11/2018 18:55:00 +07:00

Phó Phòng CSGT TP Hà Nội cho rằng, một số người dân dắt xe đi trên vỉa hè, ngay trước mặt lực lượng chức năng là hành vi chống đối, thách thức.

Video: Thấy CSGT, đoàn người lũ lượt dắt xe máy đi bộ ngược chiều trên vỉa hè

Liên quan đến đoạn clip đoàn người lũ lượt dắt xe máy đi bộ ngược chiều trên vỉa hè, ngày 6/11, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó phòng CSGT TP Hà Nội cho biết, Phòng CSGT Hà Nội đã nắm được sự việc.

"Cung đường đó có chỗ quay đầu phương tiện, nhưng vì phải đi thêm một đoạn nữa mới đến điểm mở quay đầu, người dân muốn nhanh chọn luôn cách đi ngược chiều trên vỉa hè.

Nhận thấy việc vi phạm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, Phòng CSGT TP Hà Nội phân công lực lượng CSGT túc trực ở cung đường đó để phân luồng" - ông Hùng cho hay.

dat xe

Đoàn người lũ lượt dắt xe máy đi bộ ngược chiều trên vỉa hè khi thấy CSGT.

Theo ông Hùng, thay vì thực hiện đúng luật, một số người dân dắt xe đi trên vỉa hè, ngay trước mặt lực lượng CSGT, đây thực chất là hành vi chống đối, thách thức cơ quan chức năng.

"Tuy nhiên, tình trạng trên xuất hiện cũng do tổ chức giao thông ở cung đường đó chưa được hợp lý. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, tổ chức lại giao thông, sao cho người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn, vừa tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, vừa không phải đi quá xa", ông Hùng nói.

Sáng 5/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người dân tham gia giao thông dắt xe máy ngược chiều trên vỉa hè đi qua 2 CSGT đang làm nhiệm vụ.

Theo người đăng tải, những hình ảnh trong đoạn clip được ghi lại vào sáng 5/11, tại đường Tố Hữu (đoạn thuộc quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Người đăng tải clip cho biết, hàng trăm người đang lái xe gặp tắc đường liền chuyển hướng rẽ sang làn đường ngược chiều để đi trên vỉa hè. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ họ liền xuống xe dắt bộ để tránh bị xử phạt vì như thế là không vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

>>> Đọc thêm: Có thể xử phạt đoàn người dắt xe máy đi bộ ngược chiều trên vỉa hè khi thấy CSGT

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục