Thời sự

Tháng 5 sẽ sửa chữa triệt để mặt cầu Thăng Long

Thứ Bảy, 23/04/2011 10:58:00 +07:00

(VTC News) - Ông Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ Bộ GTVT cho biết, Bộ GTVT sẽ tiến hành sửa chữa triệt để sự cố này trong tháng 5 này.

(VTC News) - Bên lề hội nghị Tổng kết khoa học công nghệ trong lĩnh vực GTVT do Bộ GTVT tổ chức ngày 22/4 tại Hà Nội, ông Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ Bộ GTVT cho biết, Bộ GTVT sẽ tiến hành sửa chữa triệt để sự cố này trong tháng 5 này.

Theo đó, ông Hà cho biết Bộ đã giao cho Viện Khoa học công nghệ GTVT cùng các đơn vị liên quan và Vụ Khoa học công nghệ cùng nghiên cứu để khắc phục triệt để sự cố trên mặt cầu Thăng Long.

Ông Hà cho biết, sự cố mặt cầu Thăng Long là do làm trên cầu cũ, khai thác đã hơn 30 năm, nên có chỗ bản thép khỏe, có chỗ bản thép yếu, rung động mạnh nên không chuẩn như đối với làm trên cầu hoàn toàn mới. Lớp phủ trên mặt cầu bản thép là công nghệ khó của thế giới vì bản nhẹ, độ giãn nhiệt lớn, và rung… nên hiện nay các chuyên gia vẫn tiếp tục nghiên cứu, theo dõi. Chỗ nào rung động mạnh thì phải tiếp tục đo đạc và tìm giải pháp mới.

Ông Hoàng Hà trao đổi với PV sáng ngày 22/4.

Đối với những vết nứt xuất hiện ngay trên chính chỗ cũ và đã được vá, ông Hà cho rằng do khi thi công lần đầu chúng ta chưa có kinh nghiệm, công nghệ sửa chữa mặt cầu cũng chưa được chuyển giao hết, nên sau khi tìm hiều đã có sự điều chỉnh, tính đến nay các vết nứt cũng đã khác, không nứt ngang nữa mà nứt dọc, xuất hiện các đỉnh sườn do độ rung của bản thép.

Ông Hà cho biết thêm, nguyên nhân cầu Thăng Long bị nứt là do điều kiện thời tiết, thi công lúc đó có giai đoạn gặp mưa gió nhưng do tính chất cầu huyết mạch giao thông nên không thể dừng lại một hai tháng chờ hết mưa được.

Ông Hà cũng nhấn mạnh, lần này Bộ GTVT sẽ tiến hành sửa chữa lớn triệt để và dự kiến đầu tháng 5 năm này sẽ thực hiện ngay. Công tác sửa chữa cầu sẽ có chuyên gia của vương quốc Anh, là các chuyên gia hàng đầu về công nghệ này tham gia. Đồng thời sẽ tham khảo thêm các chuyên gia của Mỹ, và cả kinh nghiệm của Thái Lan vì họ có đặc điểm khí hậu, trình độ thi công gần như Việt Nam.

Đồng thời sắp tới đây chúng ta sẽ áp dụng một trong ba công nghệ tiên tiến nhất thế giới và công nghệ này cũng đang được áp dụng trong việc tiến hành một công trình khác trong Cần Thơ.

Quang Tùng

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Cháy lớn tại TP.HCM, thiệt hại đến 20 tỷ đồng

07:20 23/04/2011

(VTC News) - Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại công ty sản xuất gas, quẹt gas, toàn bộ nhà xưởng cháy rụi, sụp đổ. Thiệt hại ước tính 20 tỉ đồng.

Việt Nam có biển giao thông “lạ”

07:04 23/04/2011

(VTC News) - Đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2010 nhưng biển AH vẫn là một “bí ẩn” với nhiều lái xe. Biển giao thông này có ý nghĩa gì?

“Đường dây buôn tiền” nuôi miền Nam đánh Mỹ

06:01 23/04/2011

Đã có một “đường dây buôn tiền” có một không hai trong lịch sử của những người Cộng sản mà hành tung của họ còn ly kỳ gấp nhiều lần những phim trinh thám...

Hà Nội: Xe trộn bê tông húc tung người trên QL32

04:21 23/04/2011

(VTC News) – Chiếc xe trộn bê tông đã đâm nát một chiếc xe máy đi cùng chiều, khiến một người văng ra 3m, bị thương nặng.

HS lớp 6 dính bầu 7 tháng: Nguy cơ tai biến sản cao

04:50 23/04/2011

Thấy con gái da dẻ xanh xao, khuôn mặt mệt mỏi, chị vội đưa con đến bệnh viện tỉnh khám. Chị ngỡ ngàng khi con gái bị chuyển từ khoa nhi sang khoa sản...

Bắc Giang: Bục kho xăng lớn gây ô nhiễm tới nước ngầm

04:37 23/04/2011

(VTC News) - Người dân xã Đức Thắng cho biết kho xăng của công ty Hà Quy tại địa phương bị rò rỉ, ảnh hưởng tới mạch nước ngầm khiến hàng trăm hộ dân lo lắng

Hẹn hò bờ bụi, các cặp đôi dễ thành

12:51 22/04/2011

Dẫu biết hiểm nguy rập rình, nhưng không ít sinh viên vẫn mạo hiểm chọn những nơi ít người lai vãng nhưng lại nhiều... bóng tối để hẹn hò.

3 bảo vệ khu phố bị côn đồ chém trọng thương

12:58 22/04/2011

(VTC News) – Khi lực lượng Công an phường và bảo vệ khu phố đến, hai đối tượng trên hung hăng dùng mã tấu chống trả lại làm 3 người bị trọng thương.

Quản lý mặt đường hạn chế nhà siêu mỏng, siêu méo

01:08 23/04/2011

(VTC News) - Các lô đất có diện tích nhỏ hơn 30m2, có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu nhỏ hơn 3m nằm hai bên tuyến đường sẽ không được xây dựng...

Sống, hãy biết ước mơ!

03:41 23/04/2011

(VTC News) - Đời mà, sống phải biết ước mơ chứ! - Một câu nói rất hay mà mình đã vô tình đọc được trong hồi ức của một nhóm leo Fanxiphang...

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng