Thời sự

Tháng 10 mới công bố kết luận thanh tra 'biệt phủ' Yên Bái: Cục trưởng Phòng chống tham nhũng nói gì?

Thứ Năm, 24/08/2017 15:12:00 +07:00

Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng lên tiếng trước thông tin Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận thanh tra "biệt phủ'' ở Yên Bái trong tháng 10.

Trả lời VTC News sáng 24/8, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, hiện cơ quan này vẫn chưa ấn định được thời gian cụ thể để công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

“Hiện nay, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiếp tục xem xét kỹ nội dung dự thảo kết luận thanh tra và chưa ký kết luận chính thức, do đó, vẫn chưa có lịch chính thức để công bố”, ông Đạt nói.

phamtrongdat

Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ).

Liên quan đến thông tin cho rằng thời điểm công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái có thể sẽ bị lùi đến tháng 10/2017 do Ban Nội chính Trung ương cũng đang kiểm tra ở tỉnh Yên Bái, ông Đạt cho biết sẽ “không lâu đến như thế”.

“Không lâu đến như thế đâu. Ban Nội chính Trung ương họ kiểm tra là việc của họ, còn Thanh tra Chính phủ thanh tra thì đã làm xong rồi, hai bên độc lập nhau. Còn Ban Nội chính Trung ương họ kiểm tra theo yêu cầu của Trung ương, thì có thể thời gian sẽ kéo dài hơn”, ông Đạt giải thích.

Video: Vì sao liên tục hoãn công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái?

Khi được hỏi về vai trò và quyền hạn của mình trong việc thanh tra "biệt phủ'' ở Yên Bái, ông Đạt cho biết: “Vì tôi không có quyền, lãnh đạo ở trên mới là người quyết định. Lãnh đạo trên Thanh tra Chính phủ rồi trên nữa... Chứ tôi sao đủ thẩm quyền để công bố được. Công việc giao cho tôi thanh tra thì tôi làm, rồi báo cáo lại, còn xem xét, công bố kết luận ra sao thì tôi đâu có quyền, mà do lãnh đạo ở trên”.

Theo ông Đạt, dù bị lùi thời gian công bố chính thức nhưng cũng không ảnh hưởng đến nội dung các vấn đề liên quan đến dự thảo kết luận đã được xây dựng.

“Khi có công bố kết luận thanh tra, chúng tôi sẽ gửi cho tất cả các cơ quan thông tấn báo chí. Nguyên tắc là công khai, minh bạch, khách quan, không có gì phải giấu diếm ở đây cả”, ông Đạt nói.

Như vậy, đây là lần thứ 5 liên tiếp Thanh tra Chính phủ liên tiếp hoãn công bố kết luận thanh tra về tài sản của ông Phạm Sỹ Quý.

Trước đó, trong nhiều lần trả lời VTC News, đại diện Thanh tra Chính Phủ đã nhiều lần “hứa” về thời điểm công bố kết luận thanh tra, song đến phút cuối đều bị trì hoãn.

>>> Đọc thêm: Thanh tra biệt phủ ở Yên Bái: Cục trưởng Cục Chống tham nhũng thông tin bất ngờ

Lưu Thủy
Nam sinh viên vừa nhảy cầu tự tử vừa gọi mẹ kêu cứu

12:52 24/08/2017

Nam thanh niên trèo lên lan can cầu, vừa nhảy xuống sông Hương vừa hét "mẹ ơi! cứu con với".

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

12:45 24/08/2017

Sáng 24/8, sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Sập trần cửa hàng xe máy, hàng loạt xe bị hư hỏng

11:10 24/08/2017

Trần nhà tại một cửa hàng xe máy ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) bị đổ sập khiến nhiều mẫu xe đang trưng bày bị hư hỏng.

Người phụ nữ bị xe tải chở đất đá cán chết thương tâm

07:20 24/08/2017

Một phụ nữ điều khiển xe máy lưu thông trên đường thì xảy ra va chạm với một chiếc xe tải chở đất đá và bị cán chết tại chỗ.

Dự báo thời tiết hôm nay 24/8: Miền Bắc mưa to, nguy cơ lũ quét đặc biệt cao

07:09 24/08/2017

Do ảnh hưởng của bão số 6, từ 24- 25/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh đối mặt với nguy cơ đặc biệt cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét.

Toàn văn bài nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại CSIS

22:33 23/08/2017

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài nói chuyện tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Indonesia CSIS hôm 23/8.

Công điện hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão số 6

22:26 23/08/2017

Ngày 23/8, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Công điện yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai ứng phó bão, mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 6.

Cây đổ, đường tắc cứng sau mưa lớn do ảnh hưởng của bão ở Hà Nội

21:26 23/08/2017

Một cây xà cừ có đường kính gốc khoảng 40 cm đổ chắn ngang đường Phạm Văn Đồng gây ùn tắc giao thông sau cơn mưa chiều tối ngày 23/8.

Có hay không việc nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ xin nộp 3,6 tỷ đồng khắc phục sai phạm?

16:50 23/08/2017

Nguồn tin từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, nếu có việc ông Nguyễn Phong Quang xin nộp lại 3,6 tỷ đồng là ông này làm việc với đoàn công tác của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Miền Bắc mưa tới 300mm: Hà Nội sắp có mưa rất to

15:33 23/08/2017

Một vùng mây đối lưu từ phía đông đang di chuyển tới gần khu vực trung tâm thành phố Hà Nội dự báo sẽ gây mưa lớn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng