• Zalo

Thăm dò ý dân về tân bí thư TP Đà Nẵng

Thời sự Thứ Tư, 29/09/2010 09:12:00 +07:00

(VTC News) – Qua khảo sát ý kiến của 50 người dân đủ thành phần thì có đến 92% người sẽ chỉ "chọn" ông Nguyễn Bá Thanh, số còn lại từ chối không có ý kiến.

(VTC News) – Qua khảo sát ý kiến ngẫu nhiên của 50 người dân sống tại TP Đà Nẵng về thông tin bầu chức danh Bí thư Thành Ủy  Đà Nẵng nhiệm kỳ mới, có đến 92% người được hỏi khẳng định sẽ chỉ "chọn" ông Nguyễn Bá Thanh.

Tin liên quan

» Ông Nguyễn Bá Thanh tái đắc cử Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
» Đà Nẵng: Khai mạc Đại hội bầu trực tiếp Bí thư thành ủy
» Ứng viên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phải hội đủ yếu tố gì?

T
rước khi ĐH Đảng bộ TP Đà Nẵng diễn ra, phóng viên VTC News đã có cuộc khảo sát lấy ý kiến người dân. Tất cả các mẫu đều được chọn ngẫu nhiên và có ghi âm để đảm bảo khách quan.

Qua khảo sát ý kiến ngẫu nhiên 50 người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng về thông tin bầu chức danh Bí thư Thành Ủy  Đà Nẵng nhiệm kỳ mới, thì có đến 92% (tương đương 46 người) người được hỏi nếu được bầu sẽ chỉ bầu cho ông Bí thư Thành Ủy Nguyễn Bá Thanh; 4% (2 người) cho ý kiến không biết và không trả lời; 4% (2 người) từ chối trả lời. Trong số đó, 100% các đối tượng công nhân lao động, làm nghề xe ôm, cựu chiến binh, hưu trí… đều chọn “ông Thanh”.

Bác Nguyễn Bá Quang, trú tổ 5, phường Tân Chính, Q.Thanh Khê nhận định : "Đồng chí Nguyễn Bá Thanh và Thành Ủy Đà Nẵng đã có quyết sách đúng đắn đã làm thay đổi bộ mặt TP từ hạ tầng cơ sở, an ninh trật tự cho đến môi trường tự nhiên và đời sống người dân trong suốt thời gian qua..." 

Đặc biệt trong số người được thăm dò, 100% người dân là công nhân lao động, xe thồ, xích lô, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh… đều “biểu quyết” chọn Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh. Anh Lê Văn Lai (SN 1977, trú tổ 53, Phước Lý, Hòa Minh, Q.Liên Chiểu TP Đà Nẵng) làm nghề xe ôm tại bến xe Liên tỉnh TP cho biết : “Anh em tụi tui “chuộng và ưng” ông Thanh, nên nếu được bầu, tụi tui sẽ chỉ bầu cho ông Thanh.

Bầu cho ông ấy không chỉ vì ông ấy dám nghĩ dám làm, nói được, làm được và nghĩ đến người dân chúng tôi mà ngoài ông ấy không ai xứng đáng hơn. Thậm chí nếu Trung ương “kêu” ông Thanh ra ngoài ấy, anh em tụi tui cũng viết đơn, đi theo “đòi” ổng về cho Đà Nẵng”.


Người dân TP Đà Nẵng dành nhiều tình cảm cho ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2005 - 2010 

Đối với anh Tăng Phúc (SN 1950, trú 85/2 Hàn Mặc Tử, Thuận Phước, TP Đà Nẵng) làm nghề xe ôm tại ngã tư Ngô Gia Tự - Lê Duẩn thì lý do chọn đương kim Bí thư Thành Ủy rất thiết thực: “Từ hồi ông ấy giữ chức vụ Bí thư Thành Ủy, điều kiện sống của người dân chúng tôi tốt hơn, thêm nhiều người dân có được mái nhà, có việc làm ổn định. Còn kinh tế khá giả thì tự bản thân mỗi người phải làm thôi, cái ni không nói được. Chúng tôi mong sao đợt này ông ấy “trúng” tiếp để lo cho TP Đà Nẵng mình ngày càng đi lên, trẻ em trên địa bàn ai cũng được học hành, người nghèo đau ốm thì được chữa bệnh”.

Bác Trần Hồng Thảo (SN 1942 trú tổ 12 Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cựu chiến binh cho biết: “Bác cũng bầu cho ông Thanh thôi, vì ổng lo cho TP Đà Nẵng, lo cho dân. Mặc dù công là công chung của các đồng chí ở Thành ủy, nhưng ông ấy dám làm và dám chịu trách nhiệm. Chắc không ai dám như vậy đâu. Không những vậy, các vấn đề ông ấy đặt ra rất cương quyết, hợp với lòng dân và rất có giá trị. Nhờ đó mà TP mình mới được như ngày hôm nay”.


Trong số người được khảo sát, rất bất ngờ chúng tôi ghi nhận được ý kiến của em Nguyễn Ngọc T.(SN 1994, trú Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng), một trong những thanh thiếu niên “chậm tiến” đã có dịp tiếp xúc với Bí thư Thành Ủy Nguyễn Bá Thanh. T cho biết : “Em chọn bác Thanh thôi, bác ấy không những làm cho TP mình mà còn nghĩ đến bọn quậy phá như tụi em. Việc bác ấy lo cho tụi em, muốn tụi em tốt hơn cũng đáng để quan tâm rồi. Trước giờ chẳng có ai nghĩ đến tụi quậy phá như bọn em cả. Cứ hễ vi phạm là bị gia đình tống cổ lên công an…chứ có nói chuyện, khuyên can vậy đâu”.

Ông Phan Thanh Ba, cán bộ hưu trí gửi gắm : “Tui chỉ mong sao các đồng chí bên Thành ủy quan tâm hơn nữa tới người nghèo, người có thu nhập thấp và giải quyết tốt hơn các vấn đề về an sinh xã hội..."

Đối với những người được đặt câu hỏi nếu được đề xuất đối với vị Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ mới sẽ đề xuất vấn đề gì thì gần như 100% ý kiến trả lời đều mong muốn TP quan tâm hơn nữa đến người nghèo, giải quyết rốt ráo các vấn đề về môi trường và an sinh xã hội. Bác Phan Thanh Ba (SN 1948, trú tổ 37, phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), cán bộ hưu trí gửi gắm: “Tui chỉ mong sao các đồng chí bên Thành ủy quan tâm hơn nữa tới người dân, nhất là người nghèo, người có thu nhập thấp. Các vấn đề về an sinh xã hội như: con em của người dân lao động, người nghèo được đi học, được khám chữa bệnh; đời sống người dân đi lên, ấm no và khá hơn... Tôi tin tưởng các đồng chí ấy sẽ làm được điều này”.

Tin liên quan

» Đà Nẵng: Khai mạc Đại hội bầu trực tiếp Bí thư thành ủy
» Ứng viên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phải hội đủ yếu tố gì?
» Đà Nẵng: Họp báo về Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XX

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

(VTC News) - “Chọn những người không trúng, không đúng, không đủ bản lĩnh thực sự, không đủ tin cậy nhiều khi là tai họa”, ông Ngô Văn Sửu nhấn mạnh.