• Zalo

Tết ông Công ông Táo Bắc Bộ sẽ mưa

Thời sự Thứ Sáu, 05/02/2010 06:03:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 6, ngày 7/2 (tức 23-24 tháng Chạp) - đúng thời điểm Tết ông Công ông Táo, nắng ấm tạm dừng nhường cho mưa và mưa nhỏ rải rác.

(VTC News) - Đêm mùng 5, ngày 6/2, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao và ngày 6, ngày 7/2 (tức 23-24 tháng Chạp) - đúng thời điểm Tết ông Công ông Táo, nắng ấm tạm dừng nhường cho mưa và mưa nhỏ rải rác.

Nắng ấm như thế này sẽ "tạm xa" Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trong dịp Tết ông Công ông Táo sắp tới (Ảnh: Kiều Minh)

Theo Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, trong 7-8 ngày tới, các tỉnh miền Bắc nước ta chủ yếu chịu sự chi phối của lưỡi áp cao lạnh yếu và lệch đông, trong đó đêm mùng 5, ngày 6/2, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao.

Vì vậy, vào dịp cuối tuần này, ngày 6-7/2 (tức 23-24 tháng Chạp), các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ giảm nhưng vẫn ở trên ngưỡng 20 độ.

Tuy nhiên, những ngày áp Tết tiếp đó, các tỉnh Bắc Bộ đến Thanh Hóa trong tình trạng thời tiết mây thay đổi, có mưa vài nơi, có nắng trở lại vào ban ngày.

Dự báo khoảng ngày 13-14/2 (tức 30 và mùng 1 Tết nguyên đán Canh Dần), các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh từ phía bắc. Theo đó, thời tiết tại khu vực các tỉnh Bắc Bộ đến Thanh Hóa trong 2 ngày này nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Trời chuyển rét.

Cũng trong dịp cuối tuần này, thời tiết tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Kiều Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục