• Zalo

Tàu 'lạ' đâm tàu: Đòi tiền chuộc 10 ngư dân Cà Mau

Thời sự Thứ Ba, 10/01/2012 03:05:00 +07:00

(VTC News)- Gia đình ngư dân mất tích vụ tàu câu mực Cà Mau bị tàu lạ đâm chìm nhen nhóm hi vọng con em họ còn sống vì có người yêu cầu đưa tiền chuộc.

(VTC News) - Hai ngày qua, gia đình ngư dân bị mất tích trong vụ tàu câu mực Cà Mau bị tàu lạ đâm chìm đã nhen nhóm hi vọng con em họ còn sống vì có người yêu cầu đưa tiền chuộc.

Chiều 9/1, VTC News tìm gặp gia đình ngư dân Nguyễn Văn Thái (20 tuổi) ở xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) là một trong 10 người mất tích trên vùng biển sau khi tàu lạ đâm chìm tàu câu mực CM-99219.

Đây là tàu của ông Hồ Văn Tuấn ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời do người địa phương là ông Nguyễn Văn Hiếu làm thuyền trưởng.

Cha anh Thái là ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, ông tin rằng con mình còn sống vì hai ngày qua có một phụ nữ gọi điện thoại từ số máy của Thái Lan cho ông nhắn rằng, Thái muốn sớm về với gia đình và kêu cha sớm chuộc về vì đang ở tù bên Thái Lan.

Từ số điện thoại do gia đình nạn nhân cung cấp, VTC News đã gọi sang Thái Lan. Người nghe điện thoại bên kia là phụ nữ, gặng hỏi chị cho biết tên Mai rồi đặt câu hỏi với PV rằng liên hệ có việc gì hay không.

Khi nghe hỏi thăm về 10 ngư dân Cà Mau bị mất tích, Mai nói, họ vẫn còn sống, khỏe mạnh nhưng ở tù bên Thái Lan nên muốn chuộc hết 10 người phải đưa đủ 65 triệu đồng rồi tắt máy.

Vào sáng 2/1, khi đang câu mực trên biển, tàu CM-99219 đã bị tàu lạ đâm trúng. Chiếc tàu gây tai nạn đã thả phao xuống cứu người trong đó không có thuyền trưởng Hiếu vì ông gọi nhưng không ai nghe thấy.

Nhiều giờ sau, ông Hiếu được ngư dân Kiên Giang đánh bắt ngang khu vực tàu CM-99219 bị nạn cứu và đưa vào đảo Phú Quốc.

Khi được hỏi có xác định được tàu gây tai nạn của nước nào hay không thì vị thuyền trưởng này bảo không thấy treo cờ, trên mạn thuyền có số 524, tàu màu trắng chạy về hướng biển Campuchia sau khi vớt các thuyền viên bị nạn.

Tin liên quan

» Cà Mau: Tàu cá bị tàu lạ đâm chìm, 10 người mất tích
» Danh tính 10 thuyền viên bị tàu 'lạ' đâm mất tích

Diễm Hằng


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục