• Zalo

Tàu đâm cầu Đuống, 3 người trong một gia đình mất tích

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 09:17:00 +07:00

(VTC News) – Vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 17/8. Ba người mất tích gồm vợ chồng chủ tàu và cô con gái 3 tuổi.

(VTC News) – Vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 17/8. Ba người mất tích gồm vợ chồng chủ tàu và cô con gái 3 tuổi.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 22 giờ 45 ngày 17/8, tại Km 8 + 700 bờ phải sông Đuống thuộc địa phận phường Giang Biên, Long Biên xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng. Chiếc tàu từ Nam Định mang BKS NĐ2230 chở 170 m3 cát vàng, chạy xuôi nước khi qua địa điểm trên đã va vào trụ cầu Đuống bờ phải phía thượng lưu, đắm tại chỗ.

Khi xảy ra tai nạn, trên tàu có 4 người. Hiện mất tích 3 người thuyền trưởng Trần Trung Dũng (SN 1981, trú tại xóm 8 Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định) và vợ là Trần Thị Ngân (SN 1984, cùng địa chỉ) cùng con gái là Trần Thị Khánh Ly 3 tuổi.

Sau khi xảy ra tai nạn tàu đắm, thuyền phó là Hoàng Quang Cửu (chưa rõ năm sinh, địa chỉ) đã bơi vào bờ, đến công an quận Long Biên trình báo. Bước đầu xác định, nguyên nhân là do tàu hoạt động vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế, nước sông đuống lên cao, dòng chảy xiết và tàu đi nhanh để kịp thời gian khi mở cầu phao Đuống.

Cũng theo trình báo của anh Cửu, vụ tai nạn đã hất văng anh Hoàng Quang Cửu khi đó đang ở phần mũi tàu suống sông. Chiếc tàu bị thủng và chìm dần giữa dòng nước đang chảy xiết. Anh Trần Trung Dũng và vợ con là chị Ngân cháu Khánh Ly khi đó đang ở trong boong tàu đã không kịp chạy thoát và bị chìm xuống sông theo tàu.

Ngay trong đêm và rạng sáng ngày 18/8, Phòng CSGT đường thủy đã tổ chức phối hợp với gia đình người bị nạn cùng các cơ quan chức năng thuê thợ lặn lặn xuống đáy sông Đuống để tìm kiếm và trục vớt các thi thể người bị nạn cũng như con tàu bị đắm. Do mực nước sông Đuống hiện đang dâng cao và chảy xiết nên việc tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân hết sức khó khăn. Với tốc độ của dòng nước chảy xiết, cơ quan chức năng nhận định con tàu sẽ trôi xa so với vị trị bị nan ban đầu.

Phòng CSGT đường thủy cảnh báo trong điều kiện thời tiết xấu như hiện nay, các chủ phương tiện tàu thuyền hoạt động trên các tuyến sông trong đó có sông Đuống cần tăng cường chú ý, đề phòng những sự cố nảy sinh.

Hiện công tác cứu hộ cứu nạn, trục vớt thi thể các nạn nhân cũng như con tàu bị đắm vẫn đang được các cơ quan chức năng triển khai.

Đây là vụ TNGT đường thủy thứ 3 và có thiệt hại nặng nề nhất về người trong vòng 1 tháng qua liên quan đến khu vực cầu Đuống. Trước đó, hai chiếc tàu chở cát có trọng tải khoảng hơn 500 tấn đã vào cầu phao Đuống.

Trường Sơn

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục