Thời sự

Tàu cá Việt Nam lại vừa bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản ở Hoàng Sa

Thứ Ba, 16/06/2015 11:43:00 +07:00

Khi đang đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg 90205 TS của ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc truy cản, cướp đi hơn 5 tấn hải sản cùng thiết bị

(VTC News) - Khi đang đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg 90205 TS của ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp đi hơn 5 tấn hải sản cùng các trang thiết bị trên tàu.

Sáng 16/6, Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, Nghiệp đoàn vừa tiếp nhận thông tin của ngư dân Nguyễn Văn Quang (trú xã Bình Châu), chủ tàu cá QNg 90205 TS, liên lạc từ ngư trường Hoàng Sa báo về cho biết bị tàu Trung Quốc tấn công, truy cản, cướp đi hơn 5 tấn hải sản mới đánh bắt được cùng các trang thiết bị trên tàu.

tàu cá, ngư dân, Quảng Ngãi, Việt Nam, bị tấn công, Trung Quốc
Tàu cá QNg 90205 TS bị tàu Trung Quốc truy cản, cướp đi hơn 5 tấn hải sản vừa đánh bắt được cùng các trang thiết bị trên tàu. 
Theo đó, vào khoảng 9h ngày 14/6, khi tàu cá này hoạt động khai thác hải sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu của lực lượng Trung Quốc đến truy cản, uy hiếp và lấy đi hai hầm cá có trọng lượng khoảng hơn 5 tấn hải sản, cùng các trang thiết bị trên tàu. Ước thiệt hại trên 600 triệu đồng.

Sự việc khiến ngư dân Nguyễn Văn Quang phải cho tàu chạy về đất liền và trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

tàu cá, ngư dân, Quảng Ngãi, Việt Nam, bị tấn công, Trung Quốc
Ngư dân Nguyễn Văn Quang, chủ tàu cá QNg 90205 TS bên vết vỡ của thân tàu do bị tàu Trung Quốc tấn công. 
Trước đó, tàu cá QNg 90657TS do anh Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, ở xã Bình Châu) làm thuyền trưởng và tàu cá QNg 95193 TS do anh Nguyễn Trung Kiên làm thuyền trưởng, cũng bị tàu Trung Quốc tấn công, rượt đuổi và dùng vòi rồng phun nước. Hậu quả, hai ngư dân là Bùi Tấn Đoàn và Cao Xuân Lý bị thương ở chân và đầu phải chuyển về bờ cấp cứu.

Liên quan đến vấn đề trên, nhiều chủ tàu cá của ngư dân Lý Sơn đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa phản ánh, những ngày gần đây Trung Quốc liên tục gia tăng  hành động thô bạo như truy cản và cướp tài sản của bà con ngư dân đang hoạt động tại ngư trường truyền thống này.

tàu cá, ngư dân, Quảng Ngãi, Việt Nam, bị tấn công, Trung Quốc
Ngư dân thất thần khi bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản 
“Chúng tôi lên án hành động của Trung Quốc khi tấn công tàu cá ngư dân địa phương và lấy tài sản, gây thương tích cho ngư dân. Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu yêu cầu Trung Quốc không được xua đuổi phi pháp ngư dân khi ngư dân VN đang đánh bắt trên vùng biển chủ quyền ở Hoàng Sa của VN”, ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu bức xúc nói.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày (từ ngày 7/6 đến nay) đã có 3 tàu cá của ngư dân xã Bình Châu bị lực lượng Trung Quốc, ngăn cản, tấn công, cướp tài sản khi đang đánh bắt hợp pháp tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam.


Video tàu và máy bay Trung Quốc uy hiếp cứu hộ Việt Nam

Văn Minh
Nguồn:
Ông Nguyễn Sự: 'Báo chí đóng đinh tôi lên thập tự giá'

09:40 16/06/2015

Nguyên Bí thư Hội An Nguyễn Sự đã có những trải lòng 'thấu gan ruột' về việc xin nghỉ hưu sớm của mình trước đông đảo báo chí.

Rùng mình cảnh container náo loạn đường phố, sẵn sàng 'nuốt người'

08:01 16/06/2015

Thời gian gần đây liên tiếp các vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan đến xe container, điều này khiến người tham gia giao thông luôn thấp thỏm

Chánh án tòa tối cao: ‘Chưa có luật là lỗi nhà nước không phải lỗi của dân’

08:00 16/06/2015

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình cho rằng việc chưa có luật do lỗi của nhà nước và người dân không phải chịu điều đó.

Ảnh: Công viên Thống Nhất hoang tàn sau trận cuồng phong ở Hà Nội

07:40 16/06/2015

Trận cuồng phong chiều 13/6 ở Hà Nội đã làm hàng trăm cây xanh trong Công viên Thống nhất bị gãy đổ, nhiều công trình, khu vui chơi bị hư hại nặng nề.

TP.HCM: Cháy lớn trong đêm, hàng trăm người tháo chạy

07:40 16/06/2015

Lửa bốc lên dữ dội từ một căn hộ trong khu chung cư khiến người dân sống ở đây hoảng loạn, tháo chạy tán loạn.

Ảnh: Khói đen bao phủ Đài Truyền hình Việt Nam

07:30 16/06/2015

Một đám cháy lớn vừa xảy ra tại trụ sở Đài Truyền hình Việt Nam.

Cuồng phong ở Hà Nội: Xà cừ đổ nghiêng 'doạ' đè sập nhà 4 tầng

07:30 16/06/2015

Chiều 15/6, cơ quan chức năng của Tp Hà Nội đã tiến hành chặt hạ một cây xanh trên đường Nguyễn Du do cây này đang trong tình trạng đổ nghiêng, đe dọa đè sập mộ

Nghiệt ngã cảnh đời người góa phụ ve chai và 3 đứa con tâm thần

07:25 16/06/2015

Người góa phụ nghèo thân mang trọng bệnh, ngày ngày vẫn phải đi nhặt ve chai về nuôi những đứa con tâm thần giam lỏng trong song sắt.

Cháy lớn tại Đài Truyền hình Việt Nam

06:26 16/06/2015

(VTC News) – Một đám cháy lớn vừa xảy ra tại trụ sở Đài Truyền hình Việt Nami.

Lộ cây xanh nguyên lưới bọc bầu sau cơn cuồng phong: 'Làm ăn kiểu dối trá'

05:29 16/06/2015

Hàng loạt cây xanh được trồng nguyên lưới bọc bầu, dây chằng, chuyên gia đã lên tiếng về vấn đề này.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng