Thời sự

Tặng nhà chung cư cho gia đình liệt sỹ trong trận hải chiến Gạc Ma

Thứ Bảy, 12/03/2016 03:58:00 +07:00

UBND thành phố Đà Nẵng vừa trao quyết định bố trí căn hộ cho gia đình của liệt sĩ Vũ Phi Trừ thuyền trưởng tàu HQ 604 đã hi sinh tại trận hải chiếm Gạc Ma.

(VTC News ) - UBND TP Đà Nẵng vừa trao quyết định bố trí căn hộ cho gia đình của liệt sỹ Vũ Phi Trừ đã hy sinh tại trận hải chiến Gạc Ma – Cô Lin.

Sáng ngày 12/3 ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho bà Nguyễn Thị Tần, vợ của liệt sỹ Vũ Phi Trừ.
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Đà Nẵng trao quyết định bố trí nhà chung cư cho gia đình liệt sĩ Vũ Phi Trừ.
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Đà Nẵng trao quyết định bố trí nhà chung cư cho gia đình liệt sỹ Vũ Phi Trừ.

Liệt sỹ Vũ Phi Trừ, quê Thanh Hóa, nguyên là Thuyền trưởng tàu hải quân HQ 604 - con tàu đã bị Trung Quốc bắn chìm trong trận chiến Gạc Ma. Anh đã hy sinh cùng 63 đồng đội khác, để lại vợ trẻ và 2 con thơ.

Hiện con trai đầu là Vũ Xuân Đăng (Công tác trong lực lượng Hải quân Việt Nam, đóng tại TP.HCM) và Vũ Xuân Khoa, hiện là cán bộ Công ty Tân Cảng (Bộ Quốc Phòng) Chi nhánh tại Đà Nẵng.

Anh Vũ Xuân Khoa chuẩn bị cưới vợ nhưng chưa có nhà ở ổn định và nơi chăm sóc mẹ già nên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã quyết định bố trí căn hộ chung cư cho gia đình liệt sĩ Vũ Phi Trừ.

Tại buổi trao quyết định, ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Cách đây vài ngày tôi được biết con trai nhỏ của liệt sỹ Vũ Phi Trừ đang công tác tại Đà Nẵng nhưng gia đình chưa có chỗ ở ổn định. Vì vậy, lãnh đạo thành phố quyết định bố trí cho gia đình căn hộ chung cư, trước là một nén nhang lòng với anh Vũ Phi Trừ, sau là cùng gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.”

Trước gia đình liệt sĩ Vũ Phi Trừ ông Thơ bày tỏ lòng tri ân trước đóng góp, hi sinh của liệt sĩ Trừ cũng như những chia sẻ những khó khăn hiện tại của vợ và con liệt sĩ.
Trước gia đình liệt sỹ Vũ Phi Trừ, ông Thơ bày tỏ lòng tri ân trước đóng góp, hy sinh của liệt sỹ Trừ cũng như chia sẻ những khó khăn hiện với vợ và con liệt sỹ.

Bà Nguyễn Thị Tần, vợ của liệt sĩ Nguyễn Phi Trừ bày tỏ: "Thay mặt gia đình tôi cảm ơn UBND thành phố, các ban ngành thành phố Đà Nẵng đã tạo điều kiện gia đình có chỗ ở. Chúng tôi rất biết ơn, xin chúc cho UBND thành phố và lãnh đạo, anh em các sở ban ngành có sức khỏe dồi dào".

Anh Vũ Xuân Khoa, con trai út của liệt sỹ Vũ Phi Trừ xúc động: "Cháu mới ra công tác tại Đà Nẵng và muốn gắn bó với thành phố. Rất may mắn đã được lãnh đạo thành phố quan tâm gia đình. Cháu xin hứa với sức trẻ sẽ đóng góp nhiều hơn cho thành phố, xây dựng gia đình hạnh phúc."

Nguyễn Vương – Tuấn Hiệp

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Công sở 'cửa khóa then cài' trong giờ làm việc: Tỉnh Nghệ An chỉ đạo Sở Nội vụ vào cuộc

12:00 11/03/2016

(VTC News) - Tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở Nội vụ vào cuộc kiểm tra, xử lý vấn đề báo VTC News.

Lộ nguyên nhân dầm thép khổng lồ đổ sập giữa đêm ở Hà Nội

12:00 11/03/2016

Tổng công ty Thăng Long vừa lên tiếng về vụ đổ nghiêng dầm khi lao lắp tại dự án Nút giao cầu vượt Nguyễn Chánh – Hoàng Minh Giám.

Hàng chục CSGT truy đuổi xe 'điên' đại náo phố Sài Gòn

11:39 11/03/2016

(VTC News) - Chiếc xe “điên” lạng lách đánh võng, gây tai nạn rồi nhấn ga bỏ chạy khi bị lực lượng CSGT truy đuổi qua nhiều tuyến đường của trung tâm Sài Gòn.

Hai nữ sinh lớp 7 đuối nước chết thương tâm

10:00 11/03/2016

Trong lúc đi tắm suối cùng các bạn, hai nữ sinh trôi ra giữa dòng suối bị đuối nước chết thương tâm.

Thêm một người báo địa điểm chôn 4.000 tấn vàng ở Bình Thuận

08:49 11/03/2016

Một người đàn ông đã báo cho chính quyền địa phương ba địa điểm mới nơi quân đội Nhật Bản chôn giấu 4.000 tấn vàng ở Bình Thuận.

Giải quyết va chạm giao thông bằng dao găm và điếu cày, một người nhập viện

08:46 11/03/2016

Không tìm được tiếng nói chung, tài xế đi xe máy đã rút dao găm đâm vào bụng tài xế đi xe ô tô.

Rải đinh trên quốc lộ bẫy xe: Tội ác man rợ của những con thú đội lốt người

08:44 11/03/2016

(VTC News) – Tôi không thích dùng từ “đinh tặc” cho những kẻ rải đinh trên đường quốc lộ bẫy xe, mà phải gọi đó là những kẻ giết người man rợ và tàn bạo nhất mớ

Vụ 'nuôi nhầm' con suốt 42 năm: Đã có danh sách 600 người sinh ngày 10/10/1974

08:35 11/03/2016

Liên quan đến vụ nuôi nhầm con, Công an quận Ba Đình, thông qua việc sàng lọc tàng thư, đã có danh sách 600 người phụ nữ sinh cùng ngày 10/10/1974.

Xe cán bộ cao cấp được 'ưu ái' khi gây tai nạn: Bộ Tư pháp vào cuộc

08:21 11/03/2016

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) sẽ giám sát dự thảo cho phép CSGT “ưu tiên” xe cán bộ cấp cao của Bộ Công an.

Bỏ phiếu kín giới thiệu nhân sự ứng cử 3 vị trí lãnh đạo cao nhất của Nhà nước

08:12 11/03/2016

Tại Hội nghị trung ương lần hai, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập tới việc Bộ Chính trị đã tiến hành phân công một bước các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng