• Zalo

Suýt chết vì cá đuối chích, cá bơn chui vào họng

Thời sự Thứ Ba, 19/07/2011 12:02:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi bị con cá chích, ngay lập tức, toàn thân anh Vân bị đau nhức dữ dội, ngực không thở được và chân trái sưng to như quả cà chua.

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho biết: Nạn nhân nhập viện cấp cứu do bị sinh vật lạ ở biển chích đã dần hồi phục sức khỏe...

 Theo bác sĩ Nguyễn Thành Lãm, nhiều khả năng anh Vân bị cá đuối chích
Theo lời anh Nguyễn Hoàng Vân (52 tuổi, ở phường 7, Tp Tuy Hòa, Phú Yên), vào chiều 17/7, theo thường lệ, anh xuống bãi biển phường 7 (TP Tuy Hòa) để tắm. Khi anh đang bơi ra xa thì bất ngờ bị một loài sinh vật lạ ở biển chích một mũi vào gần mắt cá chân trái.

Ngay lập tức, toàn thân anh bị đau nhức dữ dội, ngực tức anh ách không thở được và chân trái sưng to như quả cà chua kéo dài lên đến bắp vế. Anh Vân vội giơ tay cầu cứu, và rất may lúc này ở đây có người nên được kịp thời đưa vào bờ cấp cứu.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Lãm, người trực tiếp điều trị, nhiều khả năng anh Vân bị cá đuối (một loài cá sống ở độ sâu từ 3m – 3.000m, trong môi trường nhiệt đới, cận nhiệt đới, ôn đới) chích bởi trước đây bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị những ca tương tự. Bác sĩ Lãm cho biết thêm, loài cá này không độc nhưng gây đau nhức kinh khủng.
    
* Trong một vụ việc tương tự khác, khi đang đi thả lưới bắt cá, vì 2 tay bận giữ lưới nên ông Hồ K., 53 tuổi (trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã dùng miệng để gỡ con cá ra. Không may cho ông con cá đang sống đã bắn thẳng vào cổ họng, theo phản xạ ông nuốt vào và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 18/7, ông được cấp cứu trong tình trạng khó thở nhiều, nuốt khó đau tức vùng cổ, ho ra máu.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã phát hiện có dị vật ở trong cổ họng và tiến hành nội soi gắp ra một con cá bơn có kích thước bằng hai ngón tay đang còn tươi nguyên.

Các bác sỹ cho biết đây là trường hợp hiếm gặp và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Hoàng Vân – Tâm Huyền

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tràn lan quân trang, quân phục giả

Tràn lan quân trang, quân phục giả

(VTC News) - Quân trang, quân phục giả được bán tràn lan là nguyên nhân gián tiếp của những vụ giả danh cảnh sát, công an để lừa đảo, dọa dẫm người dân.