• Zalo

S.O.S: Clip 30 HS cổ vũ nữ sinh đánh nhau dã man

Thời sự Thứ Ba, 13/04/2010 06:18:00 +07:00

(VTC News) - Sau hàng loạt vụ nữ sinh đánh nhau gây bất bình dư luận, VTC News tiếp tục nhận được đoạn clip ghi cảnh đánh nhau của những nữ sinh cấp 2.

(VTC News) - Sau hàng loạt vụ nữ sinh đánh nhau gây bất bình trong dư luận xảy ra ngày càng nhiều trong thời gian gần đây, VTC News lại tiếp tục nhận được một đoạn clip ghi cảnh đánh nhau của những nữ sinh đang học THCS.

» Clip 4 nữ sinh cấp 2 ở Hà Nội đánh nhau dã man
» Kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn vì xinh, học giỏi thế nào?
» Kinh hãi clip nữ sinh đánh bạn dã man hơn vụ Quỳnh Anh
» Nữ sinh vụ đánh bạn bị đuổi học "treo", giám sát 1 năm
» Nữ sinh đánh bạn: Trường Trần Nhân Tông vẫn "ngơ ngác"

Nắm tóc, ghì đầu tát thẳng vào mặt bạn học vì va quẹt...

Đoạn clip dài khoảng 1 phút, ghi lại "cuộc chiến" giữa hai nhóm học sinh ở một vườn hoa công cộng. Khoảng 30 học sinh cả nam lẫn nữ đứng xem xung quanh và... cổ vũ! Tất cả các học sinh này rất trẻ, chỉ khoảng 12-13 tuổi nhưng lao vào đánh nhau không thua kém gì các đàn anh đàn chị trong các clip khiến dư luận bất bình trong thời gian gần đây. Toàn cảnh cuộc ẩu đả được một nữ sinh quay lại bằng điện thoại di động.

Clip 4 nữ sinh cấp 2 ở Hà Nội đánh nhau dã man


Trong tiếng cổ vũ của hàng chục HS đứng xung quanh, hai nhóm này lao vào giật tóc, tát thẳng vào mặt và dùng chân đá liên tiếp vào bụng nhau. Chưa dừng lại ở đấy, có HS còn nắm tóc đối thủ kéo áp mặt xuống đất rồi thẳng tay tát. Không chỉ cỗ vũ, các HS đứng xem còn cười thích thú và "bình luận trực tiếp" trước những màn "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" của các bạn mình mà không ai có hành động can ngăn. Thậm chí có một nữ sinh áo trắng còn nhảy vào đánh "góp". "Cuộc chiến" chỉ dừng lại khi có người đàn ông trung niên chạy vào tách 2 nhóm học sinh này ra.


Hiện trường nơi xảy ra cuộc "hỗn chiến" giữa hai nhóm học sinh.

Từ đồng phục của các HS trong clip, PV VTC News đã đem những thông tin này tới trường THCS Vietnam - Angieri
(Thanh Xuân, Hà Nội) để tìm hiểu rõ sự việc. Và đúng như dự đoán, bà Cảnh Bạch Yến - Hiệu trưởng trường THCS Việt Nam Angiêri - xác nhận các HS có mặt đó chính là HS của trường, và vụ việc xảy ra tại vườn hoa Thanh Xuân Bắc. Tuy nhiên, do bận một số công việc, bà Yến đã ủy quyền cho bà Bùi Thu Hương, hiệu phó trường THCS Việt Nam - Angieri, trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

Tại phòng làm việc của BGH nhà trường, bà Hương cũng thừa nhận việc học sinh trường Việt Nam - Angiêri đánh nhau là có thật, nhưng chỉ là mâu thuẫn nhỏ giữa Dương và Chi. Theo bà Hương, sự việc bắt đầu từ
chiều thứ ba (ngày 23/3/2010), 2 HS là Nguyễn Hoàng Linh Chi (lớp 7E) và Quản Thùy Dương (lớp 6H) xảy ra va quẹt nhau dẫn đến xích mích, lườm quýt trong giờ tan học. Kết quả, Chi tát Dương một cái. Ngay sau đó, cô Nghiêm Thị Thanh Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 7E đã gọi riêng Chi và Dương vào phòng nhắc nhở. Sau đó, Dương ra về, cô Vân đã bắt Chi làm bản kiểm điểm.

Tuy nhiên, ngay chiều hôm sau (24/3/2010), Dương và Chi hẹn nhau ra ngoài vườn hoa Thanh Xuân Bắc nói chuyện. Tại đây, Dương tát Chi để trả thù vì hôm trước bị Chi đánh và hai bên tiếp tục xô xát, xảy ra đánh nhau.

Sự việc diễn ra ngoài trường học và nhà trường chỉ được biết khi ngày 26/3, bố mẹ hai em Dương và Chi đem theo 1 số tờ báo đăng tải vụ đánh nhau đến đề nghị nhà trường làm rõ. Các phụ huynh này tỏ ra rất giận dữ vì khẳng định, thông tin nêu trong báo là không chính xác vì họ thường xuyên đưa đón con em mình mỗi ngày đến trường nên không thể có việc đánh nhau xảy ra.

BGH chưa xem clip nhưng vẫn kỷ luật học sinh

Sáng thứ 7 ngày 27/3, BGH trường THCS Việt Nam - Angiêri đã yêu cầu 4
học sinh, gồm: Dương, Chi, Hòa (HS lớp 6H, bạn của Dương) và Mai (học sinh lớp 7E, bạn của Chi) cùng phụ huynh các em lên làm rõ vụ việc. Tại đây, các HS khai nhận đã tham gia đánh nhau tại vườn hoa Thanh Xuân Bắc với lý do như bà Hương đã trình bày ở trên.

Cũng trong ngày thứ 7, lãnh đạo nhà trường đã tiến hành họp kỉ luật đối với những HS liên quan vào vụ đánh nhau. Theo đó 4 HS này bị khiển trách trước lớp. Em Quản Thùy Dương và em Nguyễn Hoàng Linh Chi, hai học sinh trực tiếp tham gia vào vụ xô xát và em Lê Phương Anh (học sinh lớp 7E, người trực tiếp quay clip) bị hạ một bậc hạnh kiểm. Hai em Hòa và Mai, đi theo chứng kiến sự việc nhưng lại không báo cáo sự việc cho nhà trường, cũng phải viết bản trường trình và chịu hình thức kỉ luật.

Bà Hương cho biết thêm: "Nếu các em học sinh còn vi phạm sẽ chịu hình thức kỉ luật cao hơn trước toàn thể hội đồng kỉ luật nhà trường”.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh đưa đón con em mình thường xuyên hơn.


Khi PV đề cập tới việc trong clip có tới 4 học sinh trực tiếp tham gia đánh nhau chứ không chỉ có Dương và Chi,  bà Hương thanh minh: “Đoạn video được quay từ máy điện thoại của em Phương Anh (học sinh lớp 7E). Sau đó, một HS khác bắn clip sang máy mình rồi xóa luôn trong máy của Phương Anh. Hiện BGH vẫn chưa được xem clip đó. Sự việc xảy ra ở khu vực ngoài trường nhưng ngay sau đó BGH nhà trường đã có những hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với những HS tham gia. Hình thức kỉ luật mà BGH trường THCS Việt Nam - Angieri đưa ra phù hợp với các điều lệ trong trường phổ thông, phù hợp với những lỗi các em học sinh mắc phải, có tính răn đe với các học sinh khác và quan trọng hơn là tạo cơ hội để các em có thể sửa đổi".

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, cả Dương và Chi đều ngại đến trường vì sợ bị bạn bè chê cười. Tuy nhiên, BGH nhà trường đã động viên các em để giải quyết sớm vụ việc và hiện tại những học sinh này đều đã bình thường.


Giống như những clip đánh bạn hết sức dã man của học sinh trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông), clip học sinh cấp 2 trường THCS Việt Nam - Angieri (quận Thanh Xuân) đánh nhau cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc làm cha, làm mẹ, các thầy cô giáo về vấn đề bạo lực học đường bởi độ tuổi các em tham gia vào những vụ đánh nhau đang ngày càng giảm đi. Nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ những va chạm cá nhân rất nhỏ. Qua đó dễ thấy, đã có những dấu hiệu của việc giải quyết theo kiểu xã hội đen khi các học sinh này thường sẽ hẹn nhau ra một nơi thứ ba để "giải quyết" mâu thuẫn và trong khi xảy ra vụ việc cũng thường xuyên có mặt thêm rất nhiều học sinh trong nhóm được gọi tới để tạo áp lực dằn mặt đối phương.

» Clip 4 nữ sinh cấp 2 ở Hà Nội đánh nhau dã man
» Kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn vì xinh, học giỏi thế nào?
» Kinh hãi clip nữ sinh đánh bạn dã man hơn vụ Quỳnh Anh
» Nữ sinh vụ đánh bạn bị đuổi học "treo", giám sát 1 năm
» Nữ sinh đánh bạn: Trường Trần Nhân Tông vẫn "ngơ ngác

Phạm Thịnh - Quỳnh Trang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục