• Zalo

"Sóng VTC sẽ được phát trở lại trên huyện Thanh Ba"

Thời sự Thứ Sáu, 09/07/2010 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Tín hiệu truyền hình của VTC tại huyện Thanh Ba sẽ được nối lại sau khi có cuộc họp giữa đại diện các bên liên quan do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì.

(VTC News) - UBND tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức cuộc họp có đại diện tỉnh, đại diện huyện Thanh Ba (Phú Thọ) và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC nhằm đạt được sự đồng thuận, với mục đích cuối cùng là nối lại tín hiệu truyền hình của VTC tại huyện Thanh Ba.

Tin liên quan

» Cắt sóng truyền hình: Một quyết định bỏ qua ý dân
» UBND huyện "bỗng nhiên" cắt sóng truyền hình của dân
» VTC khánh thành trạm phát sóng lên vệ tinh AsiaSat5

Tóm tắt lại sự việc: Ngày 06/08/2008 UBND huyện Thanh Ba có công văn gửi Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC để xin hỗ trợ một trạm phát sóng DVB-T để tiếp tín hiệu Kỹ thuật số của VTC. VTC đáp ứng yêu cầu này và kể từ ngày 01/01/2009, nhân dân huyện Thanh Ba đã bắt được tín hiệu của VTC. Cho tới trước ngày UBND huyện Thanh Ba ra quyết định cắt tín hiệu của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (30/04/2010), đã có hơn 500 hộ dân của huyện Thanh Ba sử dụng đầu Kỹ thuật số E901 để bắt tín hiệu VTC, và một số hộ dân khác dùng đầu thu HD của VTC.

"Người dân Thanh Ba sẽ sớm được xem trở lại các kênh truyền hình của VTC" - đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định.


Khảo sát ban đầu được đưa ra cho thấy, người dân hài lòng với kênh truyền hình của VTC và coi đây là những kênh truyền hình bổ ích để cập nhật nhiều hơn các thông tin Chính trị - Kinh tế - Văn hóa – Xã hội. Người dân Thanh Ba cho biết họ rất bất ngờ khi sóng truyền hình của VTC bị cắt mà không hiểu nguyên nhân tại sao.

Tìm hiểu thông tin về vụ việc kể trên, qua cuộc gặp gỡ với ông Cao Đình Thưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba, phóng viên VTC News được biết, quyết định cắt sóng "bất ngờ" xuất phát từ nguyên nhân do huyện Thanh Ba đang thiếu kinh phí để duy trì trạm phát sóng.

Sau đó, VTC News đã đăng tải 2 bài viết phản ánh khách quan về vụ việc. Ngay lập tức, bài viết đã nhận được nhiều phản hồi của người dân huyện Thanh Ba với mong muốn rằng tín hiệu truyền hình của VTC sẽ sớm được phát trở lại tại địa phương này. Ngày 25/06/2010, VTC News gửi công văn số 19/CV-VTC News lên UBND tỉnh Phú Thọ và một số cơ quan chức năng khác đề nghị cho ý kiến chỉ đạo về sự việc trên.

Ông Lê Kim Quyền, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cho biết: "Sau khi nhận được công văn của Báo điện tử VTC News, ban lãnh đạo của Sở đã có cuộc thảo luận ban đầu và sẽ chính thức gửi công văn hồi đáp báo điện tử VTC News". Ông Quyền cũng cho biết ông rất ủng hộ chủ trương phát sóng của VTC để phục vụ bà con ở vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Về việc UBND huyện Thanh Ba cắt sóng truyền hình VTC, các lãnh đạo cao cấp của tỉnh rất quan tâm. Ông Phạm Quang Thao, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đưa ra hướng chỉ đạo: "Vào tuần tới (khoảng từ ngày 12 - 16/07/2010), tỉnh sẽ chủ trì một cuộc họp giữa các bên liên quan để làm việc chính thức về vụ việc này với tinh thần cầu thị, nhằm tìm ra điểm đồng thuận, để đạt tới kết quả khởi động lại trạm phát sóng DVB-T đặt tại Đài phát thanh huyện Thanh Ba, tiếp tục phát tín hiệu của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phục vụ nhân dân huyện Thanh Ba".

Ông Thao khẳng định: "Người dân Thanh Ba sẽ sớm được xem trở lại các kênh truyền hình của VTC".

Tin liên quan

» Cắt sóng truyền hình: Một quyết định bỏ qua ý dân
» UBND huyện "bỗng nhiên" cắt sóng truyền hình của dân
» VTC khánh thành trạm phát sóng lên vệ tinh AsiaSat5

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục